ZB.com đã hack được 4,8 triệu đô la sau khi thông báo tạm ngừng rút tiền

ZB.com đã hack được 4,8 triệu đô la sau khi thông báo tạm ngừng rút tiền


Một nạn nhân khác của cuộc tấn công của hacker là sàn giao dịch ZB.com với tổng thiệt hại là 4,8 triệu đô la. Trước khi xảy ra vụ hack, sàn giao dịch đã thông báo tạm ngừng rút tiền do một số lỗi không mong muốn.

ZB.com, trước đây là CHBTC.com, là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất trên thị trường. Nền tảng này trước đây có trụ sở tại Trung Quốc và nằm trong số các sàn giao dịch buộc phải di dời sau khi quốc gia này cấm giao dịch tiền điện tử vào năm 2017.

“Do một số ứng dụng cốt lõi gặp sự cố bất ngờ, nên vẫn cần thời gian để khắc phục sự cố. Dịch vụ gửi và rút tiền hiện đang bị tạm ngừng. Khách hàng, vui lòng không gửi tiền điện tử cho đến khi mọi thứ được khôi phục, ”sàn giao dịch cho biết.

Theo công ty bảo mật blockchain PeckShield, hacker đã chuyển 21 token từ ví nóng của ZB.com đến nhiều địa chỉ khác nhau để bán, bao gồm Tether (USDT), Shiba Inu (SHIB) và Tesra (TSR). Những mã thông báo này đã được bán trên một số sàn giao dịch CEX để đổi lấy 2.224 ETH (3,6 triệu đô la).

Cuộc tấn công diễn ra sau khi ZB.com thông báo họ đang tạm ngừng gửi tiền và rút tiền do “lỗi đột ngột của một số ứng dụng cốt lõi”. Sàn giao dịch cảnh báo người dùng “không gửi tiền kỹ thuật số cho đến khi hệ thống được khôi phục.”

Vụ hack ZB.com diễn ra sau một loạt sự cố trong tuần này khi cây cầu xuyên chuỗi của Nomad bị tấn công và gây ra thiệt hại trị giá hơn 190 triệu đô la, làm hỏng một loạt các tên dự án lớn. Tiếp theo là một sự cố bảo mật trên mạng Solana, khiến khoảng 8.000 ví của người dùng bị mất tài sản mà không rõ lý do.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Truyện

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.