Xác định mối tương quan của BTC với chỉ số đô la (DXY) và S&P 500

Xác định mối tương quan của BTC với chỉ số đô la (DXY) và S&P 500

Trong bài viết này, Tạp chí Bitcoin sẽ xem xét các biến động giá của Bitcoin (BTC), chỉ số đô la (DXY) và S&P 500 (SPX) để xác định xem chúng có tương quan hay không.

S&P 500

SPX đang giảm sau ngày 4 tháng 1 đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 4,818. Vào ngày 24 tháng 2, xu hướng giảm dẫn đến mức thấp nhất là $ 4,114.

Sau đó, chỉ số này đã tăng vọt và vào ngày 17 tháng 3 đã vượt lên trên đường kháng cự đi xuống. Xu hướng tăng này đã dẫn đến mức cao nhất là $ 4,637 vào ngày 29 tháng 3.

Kể từ đó, SPX đã giảm và có khả năng quay trở lại khu vực 4.300 đô la. Khu vực dự kiến ​​sẽ cung cấp hỗ trợ.

btc-dxy

Lịch SPX hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mối quan hệ với BTC

Nhà phân tích thị trường @Incomesharks đã xuất bản một biểu đồ SPX cho thấy rằng sự sụt giảm của nó là lý do dẫn đến sự sụt giảm của BTC.

btc-dxy

Nguồn: Twitter

Nếu bạn so sánh chuyển động của SPX (màu xanh lá cây) với chuyển động của BTC (màu cam), bạn có thể thấy rằng chúng rất giống nhau, ngoại trừ BTC có độ biến động cao hơn nhiều.

Có thể thấy qua hệ số tương quan (màu đen), hai tài sản có tương quan thuận. Điều này có nghĩa là tăng một cái sẽ tăng cái kia. Có ba giai đoạn (biểu tượng màu đỏ) khi mối tương quan là âm, tuy nhiên chúng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Kể từ đầu năm 2022, mối tương quan đã gần bằng 1, cho thấy mối tương quan hoàn hảo giữa chúng.

btc-dxy

Biểu đồ SPX và BTC / USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ số đô la

DXY đã phát triển bên trong một kênh song song đi lên kể từ đầu tháng Năm. Sự gia tăng vẫn đang diễn ra, dẫn đến mức cao là $ 100,23 vào ngày 12 tháng 4.

Tuy nhiên, DXY đã hai lần bị từ chối bởi đường kháng cự của kênh (biểu tượng màu đỏ). Ngoài ra, có một điểm yếu phát triển dưới dạng phân kỳ giảm giá (đường màu xanh lá cây) trong cả RSI và MACD.

Do đó, sự sụt giảm trong ngắn hạn có khả năng xảy ra.

btc-dxy

Lịch trình DXY hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mối quan hệ với BTC

Khi so sánh các chuyển động của DXY (màu xanh lá cây) và BTC (màu cam), hầu hết có mối tương quan nghịch. Tính đến tháng 10 năm 2021, có sáu giai đoạn (biểu tượng màu đỏ) khi mối tương quan trở nên tích cực trong ngắn hạn.

Ngoài ra, hệ số tương quan hiếm khi giảm xuống dưới -0,5, có nghĩa là tương quan ít hơn hoàn hảo.

Do đó, mối tương quan này không mạnh bằng giữa SPX và BTC.

btc-dxy

Biểu đồ hàng ngày của DXY và BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.