Vitalik Bucerin liệt kê 10 mâu thuẫn trong suy nghĩ và đánh giá

Vitalik Bucerin liệt kê 10 mâu thuẫn trong suy nghĩ và đánh giá


Người sáng lập Ethereum Vitalik Bucerin đăng tải Bài đăng của tuần này cho thấy sự mâu thuẫn trong suy nghĩ và tiêu chuẩn của anh ấy.

Vitalik Buterin có chuyển từ Ethereum sang Bitcoin không?

Buterin đã liệt kê ra mười mâu thuẫn rõ ràng, trong đó có mâu thuẫn giữa việc giảm bớt sự phụ thuộc vào con người với con người. xây dựng hệ thống vĩnh cửu; và sự nhiệt tình của ông đối với việc chống lại sự phân quyền và dân chủ. có xu hướng đàm phán không phải với “nhân dân” mà với tầng lớp trí thức.

“Luôn có những mâu thuẫn trong suy nghĩ và những tiêu chuẩn đánh giá của riêng tôi vẫn chưa được giải quyết.”

Đáng ngạc nhiên là một số điểm mâu thuẫn được đề cập cho thấy Buterin không hài lòng với Ethereum, đặc biệt là thiết kế giao thức của nó. Anh ấy cũng nói về mong muốn làm cho dự án của mình giống Bitcoin hơn.

Một số người tin rằng việc chuyển đổi Ethereum từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (Pos) khó hơn dự kiến.

Có nhiều suy đoán rằng Buterin muốn phát triển trên Bitcoin.

Vấn đề với Ethereum?

Tháng trước, nhà phát triển giao thức Ethereum Tim Bako cho biết việc sáp nhập sẽ không diễn ra vào tháng 6, như đã thông báo trước đó.

Sáp nhập là quá trình kết hợp hai chuỗi PoW và PoS chạy song song. Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc hoàn thành Layer ConsenSys (ETH 2.0). Các ước tính hiện tại cho thấy thời gian thực hiện là vào khoảng quý 3/4 năm 2022.

Với sự chậm trễ liên tục, rõ ràng là các nhà phát triển đã gặp khó khăn.

Tweetstorm Buterina nói về việc muốn biến Ethereum thành một giao thức mạnh mẽ có khả năng chịu đựng “những hoàn cảnh khắc nghiệt”. Có lẽ sự việc xảy ra với Terra nhắc nhở anh ta về những gì đang rình rập sau hậu trường khi mọi thứ không ổn.

Tuy nhiên, ông cho biết mong muốn này bắt nguồn từ niềm tin rằng các chất bổ sung ETH quan trọng rất dễ bị tổn thương.

“Sự mâu thuẫn giữa mong muốn của tôi là thấy Ethereum trở thành L1, có thể tồn tại trong những hoàn cảnh thực sự khắc nghiệt và nhận thức của tôi rằng nhiều dApp quan trọng trên Ethereum dễ bị tổn thương hơn nhiều so với dự kiến. Bảo mật trong thiết kế giao thức Ethereum ”.

Về điều này, Giám đốc điều hành Input-Output và đồng nghiệp cũ Charles Hoskinson đã trả lời rằng “Không quá muộn để đến Cardano”.

Buterin hỗ trợ tối đa hóa bitcoin

Tháng trước, Buterin đã xuất bản một blog thảo luận về mức tối đa của Bitcoin.

Bitcoin maxis thường bị buộc tội ác ý và hẹp hòi. Nhưng Buterin lập luận rằng “sự cố chấp vừa phải và lành mạnh” là có thể tha thứ vì nó bảo vệ ý thức hệ về loại tiền điện tử “trung thực” nhất.

“Điều gì sẽ xảy ra nếu những người theo chủ nghĩa tối đa bitcoin thực sự hiểu sâu sắc rằng họ đang hoạt động trong một thế giới rất thù địch và không chắc chắn, nơi có thứ gì đó để đấu tranh và hành động, hoặc tính cách và quan điểm của họ về phát triển giao thức có phản ánh thực tế này một cách sâu sắc?”

Bài đăng đi sâu vào chủ đề này, làm nổi bật các vấn đề như phát triển đúng nguồn tiền, động lực “chân chính” nhất ngay từ đầu và sự cố chấp cần thiết để chống lại kẻ xấu. Buterin đã tốt nghiệp, ủng hộ chủ nghĩa tối đa lớn hơn.

Cùng với một cơn bão tweet gần đây, đặc biệt là một bài đăng trong đó Buterin muốn Ethereum “giống Bitcoin hơn”, một số người nghi ngờ rằng anh ta muốn rời Ethereum để làm việc trên Bitcoin.

“Tôi tích cực điều phối mâu thuẫn giữa mong muốn thấy Ethereum trở nên giống bitcoin hơn, nhấn mạnh đến sự ổn định và bền vững, bao gồm cả các khía cạnh văn hóa và nhận thức rằng để đạt được điều này đòi hỏi rất nhiều thay đổi trong ngắn hạn.”

Giám đốc điều hành của tạp chí Bitcoin, David Bailey nhận xét việc Buterin rời Ethereum để lấy Bitcoin là rất khó xảy ra.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.