Vitalik Bucerin đã nhận được 1 triệu OP từ 20 triệu mã thông báo do Lạc quan gửi đến sai địa chỉ

Vitalik Bucerin đã nhận được 1 triệu OP từ 20 triệu mã thông báo do Lạc quan gửi đến sai địa chỉ


Người đồng sáng lập Ethereum dường như đã được thưởng bằng một số OP bị đánh cắp do giao dịch thất bại giữa Optimism và Wintermute.

Dữ liệu chuỗi khối cho thấy rằng một người nhận 20 triệu OP gần đây từ Optimism đã gửi 1 triệu mã thông báo này đến Vitalik Buterin, theo PeckShield, công ty cung cấp chuỗi khối.

Các quỹ trị giá khoảng $ 874,000 tại thời điểm viết bài. Điều này xảy ra sau khi kẻ tấn công bán thêm 1 triệu mã thông báo trước khi gửi chúng cho Buterin.

Kẻ tấn công cũng cho phép bỏ phiếu cho các mã thông báo được gửi đến Joab Weiss, một nhà nghiên cứu từ Quỹ Ethereum. Trước đó, Buterin đã ủy quyền khoảng 1.700 token cho người này.

Gần đây, sự lạc quan đã hoàn thành việc phát hành OP airdrop, làm cho mã thông báo có sẵn cho những người dùng mạng Cấp 2 sớm nhất và chuyên dụng nhất. Hơn 50% địa chỉ có liên quan hiện đã yêu cầu mã thông báo.

Vào thứ Tư, Optimism có kế hoạch gửi 20 triệu OP cho các nhà sản xuất tiền điện tử Wintermute. Tuy nhiên, một lỗi giao dịch ở phía Wintermute do các biến chứng Cấp 2 đã dẫn đến việc mất quyền truy cập vào các mã thông báo này.

Kẻ tấn công đã nhận được số OP này ngay sau đó, và nỗ lực của cả Optimism và Wintermute để liên lạc với anh ta đều không thành công. Wintermute đã hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc đó và thậm chí còn nói rằng họ rất ấn tượng với màn trình diễn của kẻ tấn công.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Cryptopotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.