Việc giảm quy mô lớn của các altcoin xảy ra sau khi hơn 440 triệu đô la bị loại bỏ trong 24 giờ qua

Việc giảm quy mô lớn của các altcoin xảy ra sau khi hơn 440 triệu đô la bị loại bỏ trong 24 giờ qua

Giá bitcoin đã tăng trên 47.000 đô la – mức giá mà chúng tôi chưa từng thấy kể từ ngày 2 tháng 1. Sự biến động cũng đã ảnh hưởng đến thị trường, loại bỏ hơn 445 triệu đô la trong 24 giờ qua.

Giá trị của bitcoin đang tăng đều đặn

Tại thời điểm viết bài, giá bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 47.000 USD, nhưng sáng nay đã lên tới 47.650 USD (trên Binance). Với sự gia tăng tiền điện tử này đã ghi nhận lợi nhuận khoảng 13,5% trong bảy ngày qua.

Giá bitcoin

Biểu đồ BTC / USD 4H | Nguồn: TradingView

Tính thanh khoản của cả Ethereum và Bitcoin đã tăng đáng kể trong 24 giờ qua. Hơn 100 triệu đô la trong ETH đã bị loại bỏ. Sự biến động gia tăng và rối loạn thị trường đã dẫn đến việc loại bỏ các vị trí trị giá hơn 445 triệu đô la trong 24 giờ qua, với số bitcoin là 170 triệu đô la và etherium là 139 triệu đô la. Dữ liệu của Coinglass cho thấy rằng đợt loại bỏ thanh lý lớn nhất xảy ra tại Bitmex với 10 triệu đô la. Theo dự đoán, gần 80% vị thế thanh lý là ngắn.

Nguồn: Coingglass

Nén ngắn rất lớn

Santiment cũng báo cáo về vấn đề này. Tỷ lệ tài trợ altcoin trung bình đã tăng nhanh chóng từ khu vực ngắn hạn đến khu vực dài hạn. Trong khi đó, tỷ lệ tài trợ Bitcoin vẫn tương đối trung lập cho đến khi BTC chạm đến vùng kháng cự. Ngay trước khi tăng lên 47.000 đô la, số lượng các vị thế bán trên thị trường đang tăng đều đặn.

Sự gia tăng số lượng quần short là do sự mất lòng tin của thị trường đối với BTC, vốn đã ít nhất ba lần không thể kiểm tra mức độ kháng cự. Nhưng bất chấp tâm lý thị trường tiêu cực, ngay sau khi BTC phá vỡ nó, số lượng các vị thế mua ngay lập tức tăng lên do tâm lý của các nhà đầu tư FOMO.

Trong tuần qua, bitcoin và phần còn lại của thị trường đã được thiết lập để tăng. Các chỉ số thị trường khác cũng chỉ ra các đợt chạy tiềm năng, chẳng hạn như sự gia tăng số lượng nắm giữ nhỏ và việc chuyển giao tài sản từ các sàn giao dịch.

Ngoài ra, có một thực tế là đã có một số thay đổi tích cực trong không gian, đặc biệt là đối với Ethereum. Việc nâng cấp Merge, chuyển chuỗi đèn hiệu sang một mạng thử nghiệm cụ thể và cuối cùng là mạng lõi, đã thành công trong mạng thử nghiệm của Lò hồi đầu tháng này. Điều này đã thu hút sự chú ý của công chúng, khi lượt tìm kiếm từ khóa “Ethereum Merge” trong Google Xu hướng đã đạt mức cao mới.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Truyện

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.