Việc áp dụng bitcoin như tiền hợp pháp tiếp tục được IMF quan tâm

Việc áp dụng bitcoin như tiền hợp pháp tiếp tục được IMF quan tâm


Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) gần đây đã bày tỏ lo ngại rằng Cộng hòa Trung Phi đang chấp nhận bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

bitcoin

Người đứng đầu khu vực châu Phi của IMF, Abebe Aemra Selassi, nói rằng để BTC hoạt động như tiền hợp pháp, quốc gia này phải có một hệ thống thanh toán “đáng tin cậy” và sự minh bạch về tài chính.

Theo Selassie, không nên coi BTC như một loại “thuốc chữa bách bệnh” có khả năng giải quyết các vấn đề kinh tế của đất nước.

Người dân địa phương cũng bày tỏ sự nghi ngờ. Chủ một công ty gỗ địa phương bày tỏ quan điểm tiêu cực về bước này:

“Bitcoin có thể mang lại những gì cho đất nước chúng ta?”

Cộng hòa Trung Phi đang phải đối mặt với những trở ngại nghiêm trọng trong việc áp dụng bitcoin, điều này đặt ra câu hỏi tại sao các quan chức lại bỏ phiếu cho tiền hợp pháp?

Quốc gia thứ hai chấp nhận bitcoin là tiền hợp pháp

Quốc hội Cộng hòa Trung Phi đã bỏ phiếu thông qua dự luật về tiền pháp định nhằm cải thiện triển vọng kinh tế của đất nước. Mặc dù có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, quốc gia này được coi là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới.

Sau khi thông qua luật về tiền hợp pháp trên bitcoin, Lunch Namsio, chánh văn phòng của Tổng thống Fostina-Arshange Tuadera, cho biết đó là:

“Một bước quyết định để mở ra cơ hội mới cho đất nước chúng ta”.

Giống như El Salvador, Cộng hòa Trung Phi sẽ có một hệ thống tiền tệ kép. Đặc biệt, Bitcoin được sử dụng cùng với tiền tệ franc CFA hiện có.

Rào cản chấp nhận

Mặc dù có lượng khoáng sản dồi dào, đặc biệt là các mặt hàng có giá trị cao như kim cương và vàng, quốc gia châu Phi này lại là một trong những quốc gia kém phát triển nhất trên thế giới. USAID đã chỉ ra các vấn đề về sự bất ổn của chính phủ do nhiều năm đảo chính quân sự và các cuộc đụng độ sau đó giữa các nhóm nổi dậy.

Hoàn cảnh hiện tại dẫn đến thực tế là 71% dân số, tương đương 5,4 triệu người, sống dưới mức nghèo khổ quốc tế. Ngưỡng này được đặt ở mức 1,90 đô la mỗi ngày và thể hiện thu nhập cơ bản cần thiết để hỗ trợ một người trưởng thành.

Tác giả của Attack of the 50 Foot Blockchain David Gerard lưu ý rằng mức độ phủ sóng Internet của Cộng hòa Trung Phi (ICAR) là thấp – 11% cả nước. Ngoài ra, Dữ liệu Thế giới cho thấy chỉ có 1,6 triệu điện thoại di động, tương đương với chưa đến 30% dân số sử dụng điện thoại.

Với cơ sở hạ tầng yếu kém, lương thực không ổn định và xung đột lan rộng, việc áp dụng bitcoin có vẻ như là một bước đi bất thường đối với CAR.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (chiết khấu 10% hoa hồng giao ngay, ký quỹ và tương lai): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.