Ví tiền điện tử bị rò rỉ có liên quan đến các quan chức Nga bị trừng phạt

Ví tiền điện tử bị rò rỉ có liên quan đến các quan chức Nga bị trừng phạt

Công ty bảo mật tiền điện tử Elliptic đã xác định được hàng trăm nghìn địa chỉ và ví liên quan đến người Nga có tên trong danh sách bị trừng phạt. Họ cũng đang điều tra các ví có thể được liên kết với các nhà tài phiệt và quan chức Nga.

tien dien tu

Elliptic hiện đang theo dõi việc Nga sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt kinh tế gần đây. Công ty lưu ý rằng có “rủi ro thực sự” về việc Nga sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt và che giấu sự giàu có. Họ đã tiến hành nhiều phân tích dữ liệu và điều tra để đưa ra một số hiểu biết sâu sắc về việc sử dụng này, bao gồm khả năng tìm thấy tài sản của những người Nga bị trừng phạt.

Để lộ ví tiền điện tử của những kẻ bị trừng phạt
Elliptic lần đầu tiên tiết lộ rằng họ đã xác định được 400 nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo sử dụng đồng rúp để mua tiền điện tử. Theo thống kê, sau khi có tin về lệnh trừng phạt, việc mua tiền điện tử bằng tiền tệ quốc gia của Nga đã tăng mạnh. Elliptic chỉ ra rằng hầu hết các dịch vụ này đều không được kiểm soát và ẩn danh.

Nhưng quan trọng nhất, công ty cho biết hơn 15 triệu địa chỉ thực hiện “hoạt động tội phạm có liên kết với Nga.” Họ cũng phát hiện ra hàng trăm nghìn ví và địa chỉ có liên kết với các tổ chức bị trừng phạt ở Nga. Cuối cùng, công ty đang tích cực điều tra các ví có thể được liên kết với các quan chức và nhà tài chính Nga phải chịu lệnh trừng phạt.

Người đồng sáng lập Elliptic, Tom Robinson, ước tính lượng tiền nắm giữ của mình lên tới hàng triệu đô la. Về việc sử dụng tiền điện tử để che giấu sự giàu có, ông đã phản bác một số quan điểm bằng cách nói:

“Tiền điện tử có thể được sử dụng để trốn tránh các lệnh trừng phạt. Nhưng điều đó được thực hiện ở mức độ nào? Không thực tế khi cho rằng các nhà tài chính hoàn toàn có thể tránh được các lệnh trừng phạt bằng cách chuyển tất cả tài sản của họ sang tiền điện tử. Tiền điện tử có khả năng truy nguyên rất cao. Nó có thể và sẽ được sử dụng để trốn tránh các lệnh trừng phạt, nhưng nó không phải là giải pháp dễ nhất, nhanh nhất và tốt nhất ”.

Tiền điện tử vẫn là tâm điểm trong thế giới rộng lớn hơn
Trong khi tiền kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến trên các diễn đàn công cộng, với cuộc xung đột Ukraine-Nga gần đây, nó thậm chí còn được biết đến rộng rãi hơn. Rõ ràng, không chỉ có những câu chuyện tốt được lưu hành mà còn có cả những tin xấu. Đồng thời, nó cũng thúc đẩy sự không chắc chắn xung quanh các quy định.

Ukraine đã nhận được hơn 50 triệu đô la quyên góp tiền điện tử và các quan chức của đất nước tôn vinh điều đó. Tuy nhiên, cũng có lo ngại rằng những người Nga trong danh sách trừng phạt đang sử dụng loại tài sản mới nổi để trốn tránh các lệnh trừng phạt. Điều này đã khiến các cơ quan quản lý lớn xem xét hành động, bao gồm cả Liên minh châu Âu.

Với bối cảnh như vậy, có vẻ như sẽ có nhiều quy định hơn trên toàn thế giới vào năm 2022. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, đó là một tin tốt và thị trường tiền tệ kỹ thuật số sẽ có vị trí trong xu hướng chủ đạo. kinh tế của nhiều quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.