Ví của người sáng lập DeFiance Capital vừa bị hack và mất 1,5 triệu đô la NFT

Ví của người sáng lập DeFiance Capital vừa bị hack và mất 1,5 triệu đô la NFT

Người sáng lập DeFiance Capital, Arthur_0x, vừa mất hơn 1,5 triệu USD do một cuộc tấn công ví. Anh ta đã được yêu cầu đưa vào danh sách đen địa chỉ này và hiện đang điều tra cách thức hacker tấn công.

Người sáng lập DeFiance đã hack ví NFT của anh ấy

Trên Twitter, Arthur đã tweet lại một thanh trạng thái cảnh báo với nội dung sau:

“Chú ý, có vẻ như địa chỉ ví của Arthur đã bị tấn công. Vui lòng không mua NFT tại địa chỉ này. ”

Có vẻ như địa chỉ ví này đã bị tấn công để lộ mã nguồn hoặc khóa cá nhân quan trọng và Arthur_0x đã yêu cầu đưa địa chỉ này vào danh sách đen. Trong phần giải thích về các dòng tweet, Arthur trước đây đã chỉ ra rằng anh ấy rất cẩn thận và thường sử dụng ví phần cứng. Tuy nhiên, sự cố xảy ra sau khi Arthur dần chuyển sang sử dụng ví nóng khi anh phát triển thói quen giao dịch NFT. Được biết, hơn 20 NFT đã được chuyển từ ví của Arthur sang ví của hacker. NFT này trị giá khoảng 1,5 triệu đô la.

Tuy nhiên, thay vì thông cảm cho Arthur, một số người dùng Twitter đã thúc giục nhà sáng lập thay đổi ảnh đại diện trên Twitter vì về mặt lý thuyết, ông không còn sở hữu những NFT này nữa.

Thị trường tiền điện tử không còn xa lạ với những kẻ xấu sử dụng lỗi hợp đồng thông minh hoặc thực hiện các vụ hack. Hàng tỷ đô la đã bị mất trong vài năm qua. Thị trường DeFi và NFT là những mục tiêu sinh lợi đặc biệt cho những kẻ tấn công chiếm đoạt số vốn lớn.

Hậu quả của những sự cố như vậy có thể rất to lớn. Các dự án sẽ muốn đảm bảo rằng các hợp đồng thông minh vẫn ở chế độ riêng tư, vì các nhà chức trách có thể quy trách nhiệm cho họ nếu nó ảnh hưởng đến các nhà đầu tư. Ngoài việc kiểm toán các hợp đồng thông minh, các dự án tiền điện tử cũng đang nỗ lực để bảo vệ các nhà đầu tư.

Về vấn đề này, quỹ DeFiance Capital mới đây đã bị đưa vào danh sách cảnh báo của Chính phủ tiền tệ Singapore.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Truyện

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.