UST mất chốt xuống 0,76 đô la, LFG được báo cáo đã chuyển 42,5 nghìn bitcoin sang OKX

UST mất chốt xuống 0,76 đô la, LFG được báo cáo đã chuyển 42,5 nghìn bitcoin sang OKX


Giá trị của bitcoin đã giảm xuống dưới 31.000 USD, mức thấp mới trong năm. Altcoin cũng bị bán ra mạnh.

Người ta ước tính rằng khoảng 1,4 tỷ đô la bitcoin (BTC) đã được chuyển từ một ví được liên kết với Luna Foundation Guard (LFG), làm dấy lên câu hỏi về điểm đến cuối cùng của nó, giá trị của nó trong năm ngoái đã giảm hơn 11% một ngày.

Nhà nghiên cứu Blockchain Blockchair tiết lộ rằng ví LFG đã sử dụng 42 530 82827771 BTC, mặc dù chưa rõ mục đích của nó. Có những suy đoán rằng số tiền được chia thành hai đợt – tương ứng khoảng 12.500 BTC và 30.000 BTC – một trong số đó được cho là đã được gửi đến sàn giao dịch OKX.

Trong khi đó, tài khoản Twitter Whale Alert tiết lộ rằng 12.531 BTC đã được chuyển từ một ví không xác định sang một ví không xác định khác.

Động thái này diễn ra chưa đầy một ngày sau khi LFG thông báo họ đang thực hiện các bước quyết định để “chủ động bảo vệ sự ổn định tỷ giá hối đoái UST và nền kinh tế Terra rộng lớn hơn,” đề cập đến stablecoin. Thuật toán TerraUSD phổ biến của nó đã giảm xuống dưới đô la Mỹ. . Các biện pháp bao gồm cho các công ty giao dịch OTC vay 750 triệu đô la BTC để giúp bảo vệ việc neo vào UST và cam kết 750 triệu đô la cho UST để tích lũy thêm bitcoin khi điều kiện thị trường bắt đầu ổn định.

“Trong vài ngày qua, sự biến động của thị trường tài sản tiền điện tử là rất đáng kể. Sự hỗn loạn của thị trường cũng đã được phản ánh trong các điều kiện vĩ mô không chắc chắn trong tuần qua ở các loại tài sản kế thừa khác nhau ”.

Việc mất ràng buộc UST đã làm dấy lên một FUD lớn về hệ sinh thái Terra và các cáo buộc về “kế hoạch Ponzi”. UST hiện đang giao dịch ở mức 0,76 đô la và đã mất hơn 24% trong 24 giờ qua.

Người ta nói rằng LFG đã chuyển 42,5 nghìn BTC sang sàn giao dịch OKEX khi chốt UST sụp đổ

Biểu đồ giá UST | Nguồn: Tradingview

Giá của LUNA cũng giảm đáng kể vào cuối tuần, mặc dù người đồng sáng lập Do Kwon cảnh báo rằng việc bán này là kết quả của một cuộc tấn công phối hợp chống lại giao thức. Tôi cũng vậy làm rõ rằng LFG “không cố gắng thoát khỏi vị thế của mình trong bitcoin” nhưng đang đưa vốn vào tay của một nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp để mua UST nếu giá giảm xuống dưới mức khắc phục và mua BTC nếu giá lớn hơn hoặc bằng khóa cửa.

“Đầu tiên, LFG không cố gắng thoát ra khỏi vị thế Bitcoin.

Mục tiêu là để số vốn này nằm trong tay một nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp để:

1) Mua UST nếu giá <đóng cửa
2) Mua BTC nếu giá> = đóng

Điều này sẽ làm tăng đáng kể thanh khoản xung quanh UST peg ”.

Kwon cũng đã tweet rằng anh ấy sẽ “triển khai thêm vốn”, mặc dù anh ấy không nói rõ ở mức độ nào.

Thị trường biến động mạnh sau khi LFG mua 1,5 tỷ đô la bitcoin vào tuần trước thông qua giao dịch không cần kê đơn với Genesis Trading và mua trực tiếp từ quỹ tiền điện tử mạo hiểm Three Arrows Capital. Vào thời điểm đó, tổ chức phi lợi nhuận này nắm giữ khoảng 3,5 tỷ đô la BTC với mức giá trung bình khoảng 37.100 đô la.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.