Ước tính khả năng bitcoin đạt tới 50.000 đô la vào cuối tuần này

Ước tính khả năng bitcoin đạt tới 50.000 đô la vào cuối tuần này

Giá trị của bitcoin đã được củng cố trên 44.500 đô la trong một thời gian khá dài. Ngay cả sự sụt giảm vào ngày 1 tháng 4 cũng không thể chuyển thị trường xuống dưới mức hỗ trợ đó, củng cố thêm triển vọng tăng giá.

Mặc dù vậy, BTC đã không thể hiện sự biến động và không thể tăng lên vào tuần trước. Nhưng hai số liệu chuỗi cho thấy BTC đang tăng và có khả năng đạt đến mức quan trọng về mặt tâm lý vào cuối tuần này.

Có thể bitcoin sẽ đạt 50.000 đô la?

Kể từ khi đóng cửa vào ngày 28 tháng 3, bitcoin đã bị đình trệ, dao động dưới đường xu hướng giảm. Mọi nỗ lực để vượt qua rào cản này đều thất bại. Tuy nhiên, mô hình đường xu hướng nối giữa đỉnh nến và đáy của đợt đảo chiều từ ngày 28/3 cho thấy thị trường tạo thành một tam giác cân.

Sự hình thành mô hình kỹ thuật này dự đoán mức tăng trưởng từ 7% đến 50.000 đô la, được xác định bằng cách đo khoảng cách giữa đỉnh và đáy của sự đảo chiều. Giả sử rằng giá bitcoin phá vỡ bức tranh này lên đến khoảng 46.685 đô la, nó sẽ báo hiệu một sự bứt phá trong xu hướng tăng và gây ra một sự thúc đẩy tăng giá cho khu vực 50.000 đô la.

Các nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ sự đột phá và lên kế hoạch vào lệnh cho phù hợp. Trong trường hợp của một đợt tăng giá mạnh, nếu BTC tăng lên trên mức tâm lý 50.000 đô la, thị trường sẽ có cơ hội kéo dài đà tăng trong vùng 53.000 đô la. Xu hướng tăng của BTC vẫn bị giới hạn bởi rào cản này.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Từ quan điểm kỹ thuật, sự sụt giảm quan tâm mở đối với BitMEX gần đây là một tín hiệu tăng giá đối với BTC. Ba lần gần nhất lãi suất mở đã lên tới $ 365,000, giá trị của bitcoin đã tăng lên.

Do đó, việc kiểm tra lại gần đây được coi là một tín hiệu mua, đặc biệt nếu lịch sử lặp lại chính nó. Chỉ báo này trên chuỗi cho thấy BTC sẽ phục hồi nhanh chóng và trở ngại ngay lập tức mà nó chỉ ra là mức 50.000 đô la.

bitcoin

Mở hợp đồng trên BitMEX | Nguồn: Santiment

Ngoài ra, chỉ báo giá trị thị trường so với giá trị thực (MVRV) trong 365 ngày dao động trên 0, cho thấy rằng các nhà đầu tư không mất tiền và do đó việc bán tháo dường như khó xảy ra. Chỉ số này được sử dụng để đo lợi nhuận / lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua BTC trong năm qua.

Giá trị dưới -10% cho thấy chủ sở hữu ngắn hạn bán lỗ và có xu hướng chủ sở hữu dài hạn có xu hướng tích lũy. Do đó, các giá trị dưới -10% thường được gọi là “vùng cơ hội” vì rủi ro bán tháo thấp hơn.

Sự gia tăng gần đây của giá bitcoin đã đẩy MVRV trong 365 ngày lên trên 0, nhưng cần lưu ý rằng mức đỉnh cục bộ của chỉ số này là khoảng 20% ​​trong 2,5 năm qua.

bitcoin

Giá trị thị trường trên Chỉ số giá trị bán hàng (MVRV) Nguồn: Santiment

Thiết lập MVRV trong 365 ngày cho thấy bitcoin vẫn có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.