Tỷ phú giàu thứ ba Mexico cảnh báo lạm phát đô la Mỹ nghiêm trọng, khuyên mua bitcoin để tự bảo vệ mình

Tỷ phú giàu thứ ba Mexico cảnh báo lạm phát đô la Mỹ nghiêm trọng, khuyên mua bitcoin để tự bảo vệ mình

Tỷ phú giàu thứ ba Mexico Ricardo Salinas Pliega chia sẻ kinh nghiệm trải qua siêu lạm phát. Ông cảnh báo rằng Hoa Kỳ và một số quốc gia văn minh khác đang “đi theo bước chân” giống như đất nước của ông vào những năm 1980.

bitcoin

Tỷ phú Ricardo Salinas Pliega

Tỷ phú Mexico cảnh báo lạm phát

Tỷ phú giàu thứ ba Mexico Ricardo Salinas Pliega hôm thứ Năm đã đưa ra lời khuyên về lạm phát, siêu lạm phát, bitcoin và tiền fiat tại hội nghị Bitcoin năm 2022 ở Miami, Florida.

Salinas là người sáng lập và chủ tịch của Grupo Salinas, một nhóm các công ty chuyên về viễn thông, truyền thông, dịch vụ tài chính và bán lẻ. Theo danh sách tỷ phú của Forbes, số vốn của nó vào khoảng 13 tỷ đô la.

Tỷ phú này đã chia sẻ kinh nghiệm sống chung với lạm phát của bản thân:

“Tôi kiếm được 2.000 đô la vào năm 1980, và vài năm sau đó tôi kiếm được 20 đô la – lương của tôi giảm từ 2.000 đô la xuống còn 20 đô la.

Vì vậy, tôi hiểu siêu lạm phát. Tôi đã sống trong thời kỳ đó. Và tất cả đều không giống như lý thuyết vì tôi thực sự là nạn nhân của nó.

Thật đáng buồn khi Hoa Kỳ, Nhật Bản, Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu đang đi theo con đường giống như đất nước của tôi trong những năm 1980. Chính xác là những con số giống nhau và chỉ khác nhau, nhưng cùng một lịch trình.

Nhà tài phiệt Mexico đã tiết lộ tổng số nợ liên bang của chính phủ Mỹ, dự kiến ​​lên tới 36,2 nghìn tỷ USD vào năm 2031.

“Bạn thấy đấy, thật là khủng khiếp. 36 nghìn tỷ đô la, và đó là một khoản nợ kế toán, không tính các khoản nợ khác. “

Biểu đồ tiếp theo mà ông cho thấy là tổng tài sản của Hoa Kỳ, tăng từ 0,8 nghìn tỷ đô la năm 2005 lên 8,9 nghìn tỷ đô la trong năm nay.

“Vì vậy, Cục Dự trữ Liên bang có rất nhiều tài sản, điều đó thật tuyệt phải không? Và họ đang mua trái phiếu, điều này sẽ rất tuyệt vời, ”ông bình luận trước khi giải thích những gì Fed thực sự đã làm.

“Những gì họ đang làm là tạo ra tiền“ giả ”từ không gian biến động và cho họ vay sức mua, điều này phù hợp với khoản tiết kiệm 9 nghìn tỷ đô la“ giả ”do Fed thực hiện.

Việc tạo ra các khoản vay giả tương đương với sức mua là rất ấn tượng. Vấn đề là vì đô la Mỹ là tiền tệ dự trữ của thế giới, không thể làm gì hơn được. Bạn không thể không sử dụng đô la nếu bạn không sử dụng bitcoin. “

Cảnh báo của Salinas Về Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương

Salinas đã nói về tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Ông gọi những kẻ “phản diện” là Chủ tịch ECB Christine Lagarde, Tổng giám đốc BIS Augustine Carstens và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen.

“CBDC, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, thậm chí còn tệ hơn đồng đô la. Nó tệ hơn nhiều so với đô la vì nếu CBDC được phát hành, những người này sẽ có toàn quyền kiểm soát cách bạn tiêu tiền của mình.

Ngoài ra, họ sẽ theo dõi 100% tất cả các khoản chi của bạn, những gì bạn tiêu và cách bạn chi tiêu – họ là những người khá quỷ quyệt.

Ông chỉ ra rằng trong khi Lagarde là chủ tịch của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), tổ chức này đã xuất bản các bài báo nói rằng “cách để chống lại nợ công là lạm phát, chúng tôi sẽ chuyển sang thay đổi hình thức nợ và trả ít hơn».

Anh ấy lưu ý rằng chúng tôi hiện đang ở mức tương đương 2.000 đô la một tháng và đang trên đường kiếm được 20 đô la một tháng.

“Đây có phải là tương lai mà bạn mong muốn? Tôi sống đến ngày đó và anh ấy sẽ đến. Đây không phải là một viễn cảnh tươi đẹp. Vậy chúng ta có thể làm gì? Chúng tôi có thể mua bitcoin và bán shitcoins mà chúng tôi có vào thời điểm đó. Chắc chắn không phải để lừa đảo.

Nó đã xảy ra. Điều này vẫn chưa xảy ra với Hoa Kỳ. Điều này không có nghĩa là điều này không thể xảy ra với một đất nước văn minh. Đức là một quốc gia rất văn minh cho đến khi nó bị lật đổ bởi lạm phát ở Weimar.

Thừa nhận rằng Đức không giống Zimbabwe, ông nói rằng Đức có thể phải đối mặt với một quá trình tương tự. Tỷ phú nhấn mạnh:

“Thật không may, ở Hoa Kỳ đó là một bức màn. Cách bảo vệ bản thân: mua bitcoin.

Salinas là tweet vào thứ Năm:

“Làm ơn … đừng đặt tương lai của bạn vào tay chính phủ, chúng tôi biết điều gì sẽ luôn kết thúc, hãy tránh xa tiền fiat, đầu tư vào BTC.”

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Bitcoin News

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.