Tỷ phú Bill Miller gọi bitcoin là “bảo hiểm” chống lại thảm họa tài chính

Tỷ phú Bill Miller gọi bitcoin là “bảo hiểm” chống lại thảm họa tài chính


Bill Miller, người sáng lập và CIO của Miller Value Partners, cho biết bitcoin (BTC) là một “chính sách bảo hiểm thảm họa tài chính”.

Tỷ phú Bill Miller gọi bitcoin là

Xuất hiện trong một tập của podcast “Giàu có hơn, Thông minh hơn, Hạnh phúc hơn” vào ngày 24 tháng 5, Miller ủng hộ tiền điện tử như một phương tiện để những người bị ảnh hưởng bởi xung đột tiếp tục tiếp cận với các sản phẩm tài chính. Ví dụ, ông lấy sự sụp đổ của cơ sở hạ tầng tài chính ở Afghanistan sau khi Mỹ rút quân vào tháng 8/2021.

“Khi Mỹ rời Afghanistan, Western Union đã ngừng gửi tiền đến đó hoặc nhận tiền từ Afghanistan, nhưng nếu bạn có bitcoin, mọi thứ đều ổn. Bitcoin ở đó và bạn có thể gửi nó cho bất kỳ ai trên thế giới nếu bạn có điện thoại ”.

Miller cho biết các ví dụ về cách tiền điện tử có thể hoạt động như một bảo hiểm không nhất thiết phải là “tất cả hoặc không có gì” và lưu ý cách bitcoin hoạt động trong giai đoạn đầu của đại dịch và phản ứng của nó. Hệ thống Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

“Khi Fed bắt đầu in tiền và giải cứu, trên thực tế […] Bitcoin hoạt động tốt. Không có cuộc đua cho Bitcoin. Hệ thống hoạt động mà không có Fed và không có sự can thiệp. Mọi người đều nhận được bitcoin của họ, giá đã được điều chỉnh, và sau đó khi bitcoin nhận ra, “Chờ đã, lạm phát sẽ giảm”, bitcoin đã tăng vọt.

“Đó là một chính sách bảo hiểm, như tôi thấy.”

Miller cũng bác bỏ những lời chỉ trích gần đây của Warren Buffett về bitcoin, khi nhà đầu tư tỷ phú này nhận xét rằng “nó chẳng có tác dụng gì” và ông “sẽ không mua” tất cả bitcoin trên thế giới, ngay cả khi giá chỉ là 25 USD.

“Buffett nói rằng bitcoin là một tài sản vô dụng và do đó ông ấy không thể định giá nó. Rất công bằng. Nếu thứ duy nhất bạn nghĩ rằng bạn có thể định giá là một tài sản hữu ích, thì không ai ép bạn phải mua nó, đúng không? Vì vậy, chúng ta hãy bỏ qua nó. “

Miller sau đó đã nhận xét rằng “mục đích của việc đầu tư không phải là sở hữu những tài sản hữu ích mà là để kiếm tiền”.

Miller nổi tiếng với việc quản lý danh mục đầu tư trong 15 năm liên tục, từ 1991 đến 2005, đều đặn vượt trội so với chỉ số S&P 500. Ông cũng được biết đến với việc ủng hộ bitcoin và đầu tư một nửa giá trị ròng của nó vào BTC vào tháng Giêng.

Khi được hỏi liệu anh ấy có còn giữ chức vụ này hay không, Miller xác nhận rằng khoảng “40-50%” số tiền của anh ấy nằm trong cổ phiếu Amazon và số bitcoin của anh ấy “ngang bằng với Amazon”, thêm rằng 80% giá trị ròng được chia thành hai tài sản.

Miller cũng thảo luận về hình xăm Luna trên cánh tay của Mike Novagratz, người sáng lập công ty quản lý tài sản tiền điện tử Galaxy Digital sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra:

“Ai đó đã gửi cho tôi một bức ảnh của Mike Navahrudak, anh ấy có một hình xăm mặt trăng trên cánh tay với một con sói đang đối mặt với mặt trăng, và nó rất lớn. Ồ, có lẽ anh ấy nên có bitcoin trong tay, nó sẽ tồn tại lâu hơn một chút ”.

Novogratz cho biết hình xăm sẽ là “một lời nhắc nhở liên tục rằng đầu tư mạo hiểm đòi hỏi sự khiêm tốn” khi Galaxy Digital mất 300 triệu USD từ khoản đầu tư vào Luna.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.