Tỷ lệ cược cho đợt tăng giá bitcoin vào năm 2022

Tỷ lệ cược cho đợt tăng giá bitcoin vào năm 2022

Giá trị của Bitcoin được định vị trong tình huống mà nó có thể nhanh chóng tăng lên các mức quan trọng. Nhiều chỉ báo trên chuỗi cũng cho thấy áp lực mua gia tăng, có thể kích hoạt một đợt điều hành toàn diện nếu vượt qua được một số trở ngại nhất định.

Giá TẨYitcoin và các chỉ báo kỹ thuật tăng giá

Giá trị của bitcoin đã giảm 17% kể từ ngày 4 tháng 4 và hiện đang phục hồi từ mức trung bình động đơn giản trong 200-3 ngày (SMA) xuống 39.506 đô la. Mùa thu này là một sự kiện giảm giá lớn khi BTC chìm xuống dưới đường giao nhau tăng giá giữa SMA 50 ngày và 100 ngày.

Ảnh hưởng của giá bitcoin từ ngày 22 tháng 1 đến ngày 15 tháng 3 thiết lập 3 mức cao nhất và 2 mức thấp nhất khi chúng được kết nối với nhau bằng các đường xu hướng, dẫn đến sự hình thành của một kênh song song đi lên.

Nhìn vào biểu đồ, các đáy dao động đã thoát ra khỏi đường SMA 200 trong 3 ngày và thân của những cây nến đó đóng lại trên chúng. Bằng cách này, các nhà đầu tư có thể chờ đợi một sự sụt giảm nhỏ nhưng phục hồi nhanh chóng trước khi thực hiện chuyển hướng.

Sự phục hồi từ SMA 200-3 ngày có khả năng dẫn đến sự đảo ngược hoàn toàn, đẩy BTC xuống sau SMA 100 ngày 50 ngày và vào đầu năm ở mức 46.198 đô la. Động thái này sẽ góp phần tạo ra áp lực mua mạnh. Do đó, xu hướng tăng của BTC bị hạn chế cho đến đầu năm, nhưng trong một số trường hợp, tiền điện tử hàng đầu có thể kiểm tra lại SMA 200 ngày ở mức 48.169 đô la.

BTC / USDT 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Trong khi các chỉ báo kỹ thuật chỉ cho thấy một xu hướng tăng nhẹ, các chỉ báo trên chuỗi đại diện cho một tương lai tươi sáng hơn nhiều. Hai chỉ báo rất tích cực là chào bán cổ phiếu và thay đổi vị trí ròng trên thị trường chứng khoán.

Chỉ số đầu tiên theo dõi lượng BTC được lưu trữ trong các tổ chức tập trung và có thể dùng như một chỉ báo về áp lực bán hàng nếu mọi thứ không diễn ra như kế hoạch. Thông thường chỉ báo này tăng vọt sẽ dẫn đến bán tháo. Tuy nhiên, từ tháng 3 năm 2020 đối với bitcoin, nó đang có xu hướng giảm.

Tổng lượng BTC trên các sàn giao dịch chứng khoán hiện đã giảm xuống còn 1,91 triệu, mức được quan sát lần cuối vào ngày 6 tháng 12 năm 2018, điều này thể hiện niềm tin của nhà đầu tư vào các chỉ số giá Bitcoin.

Vận chuyển BTC trên sàn chứng khoán | Nguồn: Santiment

Tiếp tục xây dựng xu hướng tăng giá – một chỉ báo về sự thay đổi ròng về vị trí trên sàn giao dịch, theo dõi những thay đổi về số lượng Bitcoin có trong ví của sàn giao dịch trong 30 ngày. Kể từ tháng 3 năm 2022, gần 100.000 BTC đã rời khỏi sàn giao dịch. Hơn nữa, những dòng tiền như vậy chỉ xảy ra 5 lần trong hơn một thập kỷ lịch sử của BTC.

Tất cả những điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang đặt cược vào hiệu suất BTC tốt hơn theo thời gian.

bitcoin

Thay đổi vị trí mạng BTC trên sàn chứng khoán | Nguồn: Glassnode

Việc phát hiện một dự báo tăng giá tương tự cho Bitcoin đang phân phối ưu đãi theo số dư địa chỉ. Con số này cho thấy số lượng cá voi sở hữu 100.000 đến 1.000.000 BTC đã tăng từ 2,93% vào tháng 12 năm 2021 lên 3,47% cho đến nay. Sự tích lũy dần dần như vậy là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy ý định của các nhà đầu tư tổ chức.

bitcoin

Biểu đồ phân phối nguồn cung BTC | Nguồn: Santiment

Một nhà phân tích nổi tiếng về chuỗi TechDev đã tweet rằng thị trường đang hoạt động trong chu kỳ quay vòng hàng năm và rất có thể sẽ có một động lực mạnh mẽ. Ông giải thích rằng các tín hiệu chính của việc mua hàng xuất hiện trên các mặt trận khác nhau.

Dấu hiệu đầu tiên và rõ ràng nhất là một cuộc đảo chính tăng giá và việc kiểm tra lại đường trung bình động 100 ngày (MA). Thật thú vị, một thiết lập tương tự đã diễn ra trước khi bắt đầu cuộc đua vào năm 2017, điều này đã làm tăng thêm sức nặng cho tín hiệu gần đây.

Ngoài ra, vốn hóa thị trường của các altcoin cũng đã vượt qua dải trung bình động theo cấp số nhân (EMA) và hiện đang được kiểm tra lại. Một lần nữa, thiết lập này đã được chứng kiến ​​vào năm 2017, trước khi các altcoin tổ chức các đợt khuyến mại lớn.

Cuối cùng, chỉ số đồng đô la (DXY) cũng đang tiến gần đến đỉnh trong nước, có cấu trúc tương tự như đầu năm 2017, kết hợp với cách tiếp cận tích cực của Cục Dự trữ Liên bang khi lãi suất tăng, DXY chắc chắn sẽ quay trở lại, mở đường cho dòng vốn vào cố định. tài sản như Bitcoin.

bitcoin

Nguồn: TechDev

Nhìn chung, giá bitcoin có vẻ lý tưởng cho sự khởi đầu của một đợt phục hồi lớn và các chỉ số trên chuỗi hỗ trợ tích cực cho dự báo này. Tuy nhiên, cây nến hàng ngày sẽ đóng cửa dưới hỗ trợ ở mức $ 34,752 để đảm bảo rằng BTC sẽ giảm. Sự phát triển như vậy có thể gây ra vấn đề trong việc tìm kiếm các mức hỗ trợ ổn định. Do đó, các nhà đầu tư nên chú ý đến việc dừng bán dưới 30.000 đô la vì BTC có thể giảm để tích lũy thanh khoản trước khi kích hoạt một đợt tăng giá vào năm 2022.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh An

Theo FXStreet

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.