Tỷ lệ băm của bitcoin có thể có “vốn đầu tư nhỏ” nhưng độ phức tạp mới của ATH

Tỷ lệ băm của bitcoin có thể có “vốn đầu tư nhỏ” nhưng độ phức tạp mới của ATH

Tỷ lệ băm của bitcoin tuần trước đã thiết lập mức cao lịch sử, nhưng vẫn còn nhiều ý kiến ​​trái chiều về việc liệu xu hướng tăng có thể tiếp tục hay không.

Trong một cuộc tranh luận trên Twitter vào ngày 21 tháng 3, Preston Pysh, người dẫn chương trình podcast của The Investor, để quan sát Quá trình thay đổi các chỉ số của phạm vi băm Bitcoin để nhận ra một tốc độ băm mới của một dấu hiệu “tạm thời”.

Nguồn: Preston Pys

Tỷ lệ băm “bình tĩnh lại” sau khi đạt mức cao kỷ lục

Theo ước tính của tài nguyên giám sát MiningPoolStats, trong tháng này, sức mạnh khai thác (hashrate) đã đạt mức khổng lồ 222 lần lưu trữ mỗi giây (EH / s).

Đầu tiên, Trung Quốc gây ra một làn sóng ồ ạt của các thợ mỏ, sau đó là sự đàn áp đối với các trung tâm khai thác ở Kazakhstan trong năm nay khiến công việc của các thợ mỏ trở nên phức tạp.

Tuy nhiên, hashrate sau đó đã phục hồi hoàn toàn trong cả hai trường hợp, củng cố quan điểm rằng miễn là có ít nhất một chính phủ có thẩm quyền “thân thiện” với Miner, hoạt động khai thác sẽ trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Phạm vi băm sử dụng hai tỷ lệ băm trung bình động (SMA) đơn giản để đánh giá tình hình của thợ đào và được sử dụng để suy ra liệu giá có khả năng giảm dựa trên tình huống đó hay không.

Những người khai thác có chi phí lỗ khi sản xuất mỗi bitcoin và nếu giá giao ngay thấp hơn giá đó, có nguy cơ họ sẽ “bỏ cuộc” hoặc ngừng hoạt động kinh doanh vì không có lãi. Điều này có tác động lót, làm giảm năng suất giá và cần phải điều chỉnh độ phức tạp của mạng Bitcoin để giảm chi phí khai thác.

Về mặt dải băm, khi SMA 30 ngày cắt xuống dưới SMA 60 ngày, nó chỉ ra một sự kiện đầu cơ – ít nhất là đủ lớn để đo lường.

“Tỷ lệ băm bitcoin SMA trong 1 và 2 tháng có thể được sử dụng để xác định mức đáy của thị trường, sự đầu hàng của các thợ đào và thậm chí tốt hơn, là thời điểm tuyệt vời để mua bitcoin. Khi SMA 1 tháng vượt quá tỷ lệ băm SMA 2 tháng, điều tồi tệ nhất của sự đầu hàng của người khai thác thường kết thúc và quá trình phục hồi bắt đầu ”, Charles Edwards, Giám đốc điều hành của tổ chức quản lý tài sản Capriole, người đã tạo ra con số này giải thích. Bài đăng trên blog vào năm 2019.

Lần này, các sự kiện ở Kazakhstan có thể là nguyên nhân kích hoạt đầu hàng, nhưng sự kiện đã bị loại bỏ do tỷ lệ băm tăng lên.

“Lợi nhuận vẫn rất tốt. Chi phí sản xuất cuối thập niên 30 của khu vực. Chi phí điện chỉ có 20. Tôi nghĩ lập luận của Burnett về Kazakhstan có lý nhất. Vì vậy, có thể là một chút đầu tư (cung cấp thêm sức mạnh thị trường / vĩ mô), ”Edwards Pysh nói, đề cập đến giả thuyết của nhà phân tích Blockware Joe Burnett.

bitcoin

Biểu đồ băm bitcoin và biểu đồ BTC / USD | Nguồn: Glassnode

Độ phức tạp đạt mức cao kỷ lục

Không chỉ hashrate, mà còn cả độ khó khai thác – đây cũng là một chuỗi chiến thắng, dường như sẽ tiếp tục trong tháng này sau khi hợp nhất ngắn hạn.

Là điều quan trọng nhất trong số các khái niệm cơ bản của bitcoin, độ phức tạp sẽ tăng lên khoảng 4,66% với sự điều chỉnh tự động tiếp theo trong 8 ngày.

Hai sửa đổi cuối cùng là tiêu cực, nhưng mức tăng sắp tới sẽ đưa khó khăn lên mức cao nhất mọi thời đại là 28,73 nghìn tỷ.

Mức độ phức tạp của đường trung bình động 7 ngày của Bitcoin | Nguồn: Blockchain

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.