Trung Quốc đang khôi phục vị thế là trung tâm khai thác bitcoin lớn thứ hai thế giới, bất chấp lệnh cấm

Trung Quốc đang khôi phục vị thế là trung tâm khai thác bitcoin lớn thứ hai thế giới, bất chấp lệnh cấm


Vào tháng 5 năm 2021, Trung Quốc đã áp đặt lệnh cấm khai thác tiền điện tử, gọi đây là một ngành công nghiệp “cực kỳ nguy hiểm”, ảnh hưởng đến nỗ lực hạn chế phát thải carbon của nước này. Họ. Tuy nhiên, theo một báo cáo mới, đất nước với tỷ dân này đã lấy lại vị thế khai thác bitcoin (BTC) lớn thứ hai thế giới một vài tháng sau khi chính quyền địa phương không ngăn chặn hoàn toàn các hoạt động của tổ chức này.

Sự trở lại rõ ràng của Trung Quốc

Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge (CCAF) đã báo cáo sự hồi sinh đáng kinh ngạc của hashrate ở Trung Quốc và nói thêm rằng quốc gia này hiện đang thống trị với thị phần 21,11%, ngay sau Mỹ với 27,69%. Mặt khác, các quốc gia trước đây được coi là trung tâm khai thác Bitcoin như Kazakhstan, Canada và Nga, lại bị tụt lại phía sau với tỷ lệ lần lượt là 13,22%, 6,48% và 4,66%.

Theo Chỉ số tiêu thụ điện năng Bitcoin của Cambridge (CBECI), tỷ lệ băm của bitcoin ở Trung Quốc bằng 0 trong suốt tháng 7 và tháng 8. Tuy nhiên, vào tháng tiếp theo, chỉ số này đột ngột tăng vọt lên 30,47 EH / s, cho thấy rằng Miner đã bắt đầu quay trở lại Trung Quốc, xác nhận điều mà những người trong ngành đã dự đoán từ lâu.

CCAF cho biết: “Việc sử dụng điện ngoài lưới (không được kiểm soát) và vận hành quy mô nhỏ là một trong những cách chính mà các thợ mỏ che giấu hoạt động của họ với các nhà chức trách và tránh các lệnh cấm”.

Hoạt động khai thác nhanh chóng nối lại ở Trung Quốc có thể là do các thợ đào đang che giấu vị trí của họ bằng cách sử dụng mạng riêng ảo (VPN) hoặc các dịch vụ proxy khác. Nghiên cứu cũng tuyên bố rằng theo thời gian, các thợ đào bitcoin Trung Quốc đã trở nên tự tin hơn trong việc bảo vệ các dịch vụ được ủy quyền tại địa phương đồng thời bảo vệ các dấu vết của họ.

Thay đổi bối cảnh khai thác Bitcoin

Bối cảnh toàn cầu về khai thác Bitcoin đã thay đổi đáng kể kể từ lệnh cấm của Trung Quốc. Về phần mình, Mỹ tiếp tục khẳng định mình là quốc gia đi đầu với các hoạt động rộng khắp ở nhiều bang khác nhau. Tuy nhiên, các quốc gia khác ngoài Canada, nơi chỉ có mức tăng trưởng vừa phải, vẫn chưa được chứng minh là nơi lý tưởng cho các thợ mỏ.

Trung Quốc đang trở thành trung tâm khai thác bitcoin

Hoạt động khai thác bitcoin ở Hoa Kỳ

Tại Nga, tỷ lệ băm giảm 35% từ 13,56 EH / s (11,23%) vào tháng 8 năm 2021 xuống 8,74 EH / s (4,66%) vào tháng 1 năm 2022.

Tại Kazakhstan, nơi từng được coi là lãnh địa của các thợ đào bitcoin Trung Quốc, thị phần đã giảm 13,22%, một phần do thiếu điện và áp lực chính trị. Trước đó, các nhà chức trách nước này đã áp đặt các quy định nghiêm ngặt và làm tăng gánh nặng thuế đối với các thợ mỏ.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.