Trái ngược với suy nghĩ thông thường, Bitcoin và Ethereum ít biến động hơn so với một số cổ phiếu

Trái ngược với suy nghĩ thông thường, Bitcoin và Ethereum ít biến động hơn so với một số cổ phiếu

Thị trường biến động là một lập luận chống lại tiền điện tử, vì nó gây ra nhiều rủi ro hơn cho các nhà đầu tư. Nhưng theo dữ liệu IntoTheBlock mới nhất, Bitcoin và Ethereum ít biến động hơn và có lợi hơn so với một số cổ phiếu tiền điện tử.

Các nhà phân tích của IntoTheBlock đã tạo ra một công cụ tự động để tính toán tỷ lệ Sharpe – giúp các nhà đầu tư đánh giá rủi ro và lợi nhuận. Tỷ lệ này được tính toán dựa trên hiệu suất danh mục đầu tư trong quá khứ. Một tỷ lệ cao thường được coi là một dấu hiệu tốt của việc phân phối rủi ro / phần thưởng.

“Lợi suất thấp, biến động cao hơn – Trái với suy nghĩ của nhiều người, BTC và ETH ít biến động hơn nhiều cổ phiếu, đặc biệt là những cổ phiếu cung cấp tiền điện tử. Tỷ lệ Sharpe tính toán lợi nhuận trên mức giá biến động. Ở đây, hầu hết các công ty tiền điện tử đều hoạt động tương tự hoặc kém hiệu quả hơn so với BTC. ”

Theo phân tích của các chuyên gia, cả Bitcoin và Ethereum đều ít biến động hơn nhiều cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu của các công ty như tiền điện tử liên quan đến Coinbase.

Như biểu đồ cho thấy, tỷ lệ Sharpe cho Bitcoin vẫn ở mức -0,02, trong khi Ethereum là 0,04. Mặt khác, cổ phiếu cho thấy các số liệu xấu hơn hoặc tương tự đối với tài sản kỹ thuật số, trái ngược với những gì nhiều người tin tưởng.

Bởi vì công thức cho phép chúng tôi xác định lợi tức của một tài sản dựa trên sự biến động, hầu hết các công ty liên quan đến tiền điện tử đều tương tự hoặc thấp hơn so với Bitcoin và Ethereum, cho thấy rằng việc tiếp xúc nhiều hơn với thị trường tiền điện tử thông qua các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử có thể rủi ro hơn việc mua trực tiếp.

Mặc dù niềm tin vào sự biến động cao của tiền điện tử luôn tồn tại, nhưng nó có thể sớm ngừng áp dụng cho tiền điện tử vì mức độ biến động trung bình của cả Bitcoin và Ethereum đều giảm nhiều so với những năm trước.

Trong ba tháng qua, sự biến động rõ ràng của bitcoin đã đạt mức thấp mới 65%, cho thấy rằng các nhà giao dịch không hài lòng với hiệu suất ngắn hạn của nó và muốn tránh giao dịch quá khích.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo U.Today

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.