Tổng thống El Salvador dập tắt FUD Changpeng Zhao bay để cứu trái phiếu bitcoin

Tổng thống El Salvador dập tắt FUD Changpeng Zhao bay để cứu trái phiếu bitcoin

Chủ tịch El Salvador Naib Bukele đã lên tiếng về một báo cáo của Reuters rằng Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đang bay đến nước này để cứu trái phiếu bitcoin.

“Vui lòng không phân phối FUD Reuter,” Bukele nói tweetbác bỏ cáo buộc rằng CZ đang tìm kiếm sự hỗ trợ sau khi đợt phát hành trái phiếu trị giá 1 tỷ USD, ban đầu được lên kế hoạch vào giữa tháng 3, bị hoãn lại cho đến tháng 9.

Naib Bukele là Tổng thống El Salvador

Bukele lập luận rằng sự chậm trễ với đề xuất “trái phiếu núi lửa” phần lớn là do sự chậm trễ về mặt lập pháp tại Quốc hội, rằng cuộc họp của ông với CZ không liên quan gì đến đề xuất trái phiếu và cả hai dự định thảo luận về “các vấn đề khác.”

Paola Ardoina, giám đốc kỹ thuật của Bitfinex, đơn vị bảo lãnh phát hành trái phiếu, cho biết sự chậm trễ phần lớn là do luật phát hành trái phiếu chưa được Quốc hội thông qua. Samson Mov, cựu giám đốc chiến lược của Blockstream – đối tác của El Salvador trong đợt ra mắt trái phiếu – cũng viết trên Twitter rằng “không có gì thay đổi”.

Ba giờ sau khi một báo cáo của Reuters xuất hiện, Bukele đã khiếu nại với chính phủ Hoa Kỳ để đáp lại một dự luật được đề xuất nhằm giảm rủi ro của người Mỹ đối với hệ thống tài chính của El Salvador sau khi họ chấp nhận bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp. Đạo luật về trách nhiệm giải trình tiền điện tử của El Salvador đã được ủy ban thông qua vào thứ Tư và nó sẽ được Thượng viện Hoa Kỳ bỏ phiếu đầy đủ.

“Trong những giấc mơ hoang đường nhất của tôi, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ sợ những gì chúng tôi đang làm ở đây. Chính phủ Hoa Kỳ KHÔNG ủng hộ tự do, và đó là một thực tế đã được chứng minh. “

Trái phiếu được hỗ trợ bằng bitcoin được El Salvador phát hành như một cách để tích lũy dự trữ BTC lớn và tài trợ cho việc xây dựng Thành phố Bitcoin, một sự phát triển hoàn toàn dành riêng cho bitcoin và công nghệ blockchain. Theo báo cáo, nó sẽ sử dụng năng lượng địa nhiệt của những ngọn núi lửa gần đó để khai thác bitcoin cũng như cơ sở hạ tầng của thành phố. Một nửa trong số tỷ đô la huy động được sẽ dành cho chi phí xây dựng và phần còn lại sẽ được đầu tư trực tiếp vào bitcoin.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.