Tin tặc chiếm đoạt 1 triệu USD từ dự án Defi và chuyển sang “hợp đồng tự thanh lý”

Tin tặc chiếm đoạt 1 triệu USD từ dự án Defi và chuyển sang “hợp đồng tự thanh lý”

Trong cuộc tấn công vào các dự án DeFi, tin tặc đã tìm và chiếm đoạt 1 triệu đô la tiền điện tử. Tuy nhiên, số tiền bị đánh cắp sau đó đã được biến thành một “hợp đồng tự thanh lý”.

Tin tặc đang tấn công dự án DeFi

BlockSec, một công ty bảo mật và bảo mật blockchain, cho biết họ đã phát hiện ra một cuộc tấn công vào một giao thức cho vay DeFi ít được biết đến có tên là Zeed. Dự án này cũng tự đặt cho mình cái tên mỹ miều là “hệ sinh thái tích hợp tài chính phi tập trung”.

Các tin tặc đã lợi dụng một lỗ hổng trong phương pháp phân phối phần thưởng, cho phép chúng lấy ra nhiều mã thông báo được bán hơn. Tuy nhiên, hành động này chỉ huy động được hơn 1 triệu USD. Công ty phân tích PeckShield nhấn mạnh rằng tiền điện tử bị đánh cắp đã được biến thành một “hợp đồng tự hủy hoại”. Có vẻ như tin tặc quá phấn khích về vụ trộm thành công đến nỗi họ đã quên chuyển hơn 1 triệu đô la tiền mã hóa bị đánh cắp khỏi hợp đồng đó trước khi đưa nó vào chế độ tự hủy vĩnh viễn.

Một máy quét blockchain để xác minh địa chỉ hợp đồng này đã tiết lộ rằng mã thông báo BSC-USD Binance-Peg trị giá 1.041.237,57 đô la đã bị mắc kẹt vĩnh viễn trong hợp đồng và đã bị phá hủy thành công vào lúc 2:15 chiều, ngày 21 tháng 4.

Tuy nhiên, cuộc tấn công mới nhất này chỉ là một hạt cát trong số một số vụ tấn công DeFi khác. Vì vậy, những người bạn tham gia vào thị trường tiền điện tử cần phải đặc biệt cẩn thận khi đầu tư vào bất kỳ dự án nào.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Truyện

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.