Tin tặc bắt đầu trả lại NFT “Smol Brains” sau khi tấn công TreasureDAO khiến giá MAGIC giảm mạnh

Tin tặc bắt đầu trả lại NFT “Smol Brains” sau khi tấn công TreasureDAO khiến giá MAGIC giảm mạnh

Lĩnh vực NFT vẫn rất phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử cho đến ngày nay. Nó bắt đầu trở nên nóng bỏng vào năm 2021 và ngay cả những người nổi tiếng cũng đang tham gia.

Mặt khác, tin tặc coi đây là cơ hội để khai thác các nền tảng kỹ thuật số béo bở này.

Nhiều dự án đã trở thành nạn nhân của các hoạt động phi pháp, dẫn đến thiệt hại đáng kể. Trong sự cố gần đây nhất, thị trường lớn nhất của NFT trong chuỗi khối của Arbitrum, TreasureDAO, đã bị tấn công.

“Báo động đỏ”

TreasureDAO là một thị trường giao dịch NFT được xây dựng trên Arbitrum và là nạn nhân mới nhất của cơn thịnh nộ khai thác. Một hacker đã mua NFT được niêm yết trên thị trường này với chi phí bằng không.

Người đồng sáng lập TreasureDAO, John Patten, đã làm được điều đó xác nhận bùng nổ trong một tweet được chia sẻ vào ngày 3 tháng 3:

“Nó chỉ đơn giản là thông báo của chúng tôi sau đó. Vui lòng xóa danh sách các mặt hàng của bạn. Chúng tôi sẽ chịu chi phí phẫu thuật, cá nhân tôi sẽ từ bỏ tất cả các Smols của mình để sửa chữa sai lầm. “

Ngay sau đó, TreasureDAO khuyến cáo người dùng không nên “liệt kê mọi thứ” thông qua các tin nhắn được đăng lên máy chủ Discord của họ. Sau đó, các đại diện đã thông báo cho cộng đồng rằng họ đã để xác định là một vấn đề.

Nguồn: Wu Blockchain

Sau khi điều tra thêm, một địa chỉ blockchain được chia sẻ bởi một người dùng Twitter đã cung cấp một số chi tiết về vụ việc.

“Ví này đã thực hiện 16 lần” mua “trong 30 phút tại 0 MAGIC. Họ đã mua rất nhiều Smol Brains và một vài quân đoàn. Mỗi lần mua có giá gas <$ 5 và 0 MAGIC."

17 Smol Brains, NFT phổ biến nhất được tiếp thị trên Arbitrum, đã bị đánh cắp. Theo giá niêm yết trên nền tảng TreasureDAO, tổng giá trị của các tài sản này là 426.511,38 MAGIC, tương đương 1,4 triệu đô la.

Chính vì vậy, sự việc đã dấy lên sự báo động trong suy nghĩ của nhiều người.

Nguyên nhân là gì?

Công ty bảo mật và dữ liệu chuỗi khối PeckShield cũng có nó công bố phân tích khai thác. Kết quả là hơn 100 NFT từ các bộ sưu tập khác nhau đã bị đánh cắp khỏi thị trường.

“2 / Để minh họa, chúng ta hãy sử dụng tx hack ở trên và hiển thị các bước chính bên dưới:

– Định cấu hình buyItem () với NFT và ID NFT hợp lệ, nhưng với số tiền bằng 0 không hợp lệ.

– Thị trường kho báu bán NFT nhưng tính phí 0 MAGIC (do số lượng bằng không).

Báo cáo gợi ý rằng cuộc tấn công có thể do lỗi phân biệt giữa ERC721 và ERC1155 trong buyItem ().

“Nó đã tính sai giá của ERC721 là ERC1155 với một số lượng bằng 0 nhất định (không đáng tin cậy),” nhà phân tích nói.

TresorDAO

Nguồn: Twitter

Vụ hack cũng khiến giá MAGIC giảm mạnh. Nó đã giảm từ khoảng 3,8 đô la xuống 2,6 đô la trên biểu đồ. Tuy nhiên, giá của altcoin này đã phục hồi nhẹ trong vài giờ tới.

Hacker trả lại NFT

Đáng ngạc nhiên, tin tặc bắt đầu trả lại “Smol Brains” và các NFT khác bị đánh cắp vài giờ sau khi hoạt động. Các tài khoản khác cũng xác nhận sự tiến hóa này.

“Hầu như tất cả các NFT bị tấn công đều được trả lại. Smols và Quân đoàn của bạn sẽ sớm trở lại.

Giá của MAGIC đã tăng trở lại 40% sau khi hacker bắt đầu hoàn trả NFT. Cuối cùng, mặc dù giao dịch trong vùng đỏ, nhân chứng hiện đang đổi chủ ở mức 1,61 đô la.

matic

Nguồn: Tradingview

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.