Tín hiệu mua bitcoin xuất hiện khi mức biến động trong 30 ngày đạt mức thấp nhất trong 17 tháng

Tín hiệu mua bitcoin xuất hiện khi mức biến động trong 30 ngày đạt mức thấp nhất trong 17 tháng

Hiện tại, thị trường bitcoin gần như đứng yên, tương tự như những gì chúng ta thấy lần cuối trước cuộc đua tăng giá vào cuối năm 2020.

Theo Arcane Research, mức biến động trong 30 ngày của tiền điện tử hàng đầu (đo lường độ lệch chuẩn của lợi suất hàng ngày 4 tuần) đã giảm xuống 2,2%, mức thấp nhất kể từ ngày 5 tháng 11 năm 2020.

Bitcoin 1

Hoa KỳSự biến động của bitcoin | Nguồn: Tradingview

Chỉ số này đạt đỉnh trên 6% vào tháng 6 năm 2021 và kể từ đó đã giảm xuống, với mức tăng tạm thời lên đến 4,5% trong cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng Ba.

Sự sụt giảm ổn định có thể là do một số yếu tố, bao gồm các sàn giao dịch thống trị Binance và FTX, đã quyết định cắt giảm đòn bẩy, giảm mối quan tâm đối với hợp đồng tương lai về tiền điện tử, khai tử và gần đây là sự suy giảm lãi suất đầu cơ, bằng chứng là sự sụt giảm của ‘anh ta đấu thầu.

Các giai đoạn biến động giá hỗn loạn thường kết thúc bằng hành động giá gay gắt của cả hai phía.

Ví dụ, chế độ biến động thấp trước đây kéo dài hơn 2 tháng từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 11 và được giao dịch chủ yếu trong khoảng từ 10.000 đến 13.000 đô la. Sự đột phá xảy ra vào ngày 5 tháng 11, giá đã tăng trên mức cao nhất của tháng 6 năm 2019 là $ 13,800.

Chỉ có thể đoán được câu chuyện có lặp lại hay không, nhưng có những dấu hiệu cho thấy một bước tiến lớn sẽ sớm xảy ra.

Bản tin hàng tuần của Arcane Research, được xuất bản hôm thứ Ba, cho biết:

“Mức biến động bảy ngày đã vượt quá mức biến động 30 ngày, điều này có thể cho thấy thị trường đang thức giấc.”

Dữ liệu của Kaiko Research cho thấy khối lượng giao dịch hàng tuần của BTC và ETH đang giảm xuống mức thấp nhất kể từ mùa hè năm 2021.

Bitcoin 2

KHÚCkhối lượng hàng tuần của BTC và ETH | Ngủtiếng ồn: Nghiên cứu của Kaiko

Trong khi BTC giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái, ETH mất khoảng 15%, theo báo cáo của TradingView.

ĐỀ NGHỊughsklughMọi ngườiô XmNh

Ngoài ra còn có các yếu tố kỹ thuật góp phần vào thị trường Bitcoin yêu chuộng hòa bình.

Các nhà tạo lập thị trường mua và bán thua lỗ được bán đấu giá trong các cửa hàng quyền chọn phi tập trung (DOV) vào thứ Sáu hàng tuần, bảo vệ khả năng tăng / giảm của họ thông qua các vị thế đối lập trong thị trường tương lai và thị trường tương lai vĩnh viễn, theo nhà quản lý quỹ Two. Trong quá trình này, các nhà tạo lập thị trường đặt giới hạn cho giá trong mỗi chu kỳ hết hạn.

Các nhà tạo lập thị trường là các cá nhân hoặc tổ chức có nghĩa vụ theo hợp đồng để duy trì mức độ thanh khoản lành mạnh trên thị trường chứng khoán. Họ cung cấp đủ độ sâu trong sổ lệnh bằng cách đề nghị mua hoặc bán tài sản, hợp đồng tương lai hoặc gọi hoặc đặt quyền chọn bất kỳ lúc nào. Các tổ chức này luôn hủy giao dịch với các nhà đầu tư và duy trì sổ sách trung lập với thị trường bằng cách mua và bán tài sản cơ bản khi giá thay đổi.

Các DOV đã phát triển theo cấp số nhân kể từ nửa cuối năm 2021 và giờ đây, doanh thu trên thị trường danh nghĩa tăng thêm hơn 100 triệu USD mỗi tuần. Nói cách khác, sự nhạy cảm trong sổ sách thị trường của các nhà tạo lập thị trường đối với chuyển động được định hướng tăng lên. Kết quả là, bảo hiểm rủi ro của họ có thể giúp ngăn chặn những biến động giá thị trường hoang dã.

“Một công ty mẹ lớn với lãi suất mở yêu cầu bảo hiểm rủi ro tích cực hơn. Điều này hoạt động như một mức sàn hoặc trần tự nhiên cho giá giao ngay với giá thực hiện ngắn (mức mà DOV đã bán quyền chọn). Giữ các quyền chọn này cho đến khi chúng hết hạn, giống như DOV, phạm vi của quyền chọn cơ sở tăng lên, điều này đòi hỏi các nhà tạo lập thị trường phải thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa rủi ro đồng bằng hơn, tăng cường hơn nữa mức trần và dao động giá tối thiểu, ”Two Prime cho biết trong một lưu ý giải thích cho DOV được xuất bản trong 8 tháng 4.

Tin tưởngvà?bạn mua bitcoinVâng kI E.howatt

Vào ngày 20 tháng 4, bitcoin đóng cửa trên mức quan trọng, do biểu đồ hàng ngày đưa ra tín hiệu “mua” đã được chờ đợi từ lâu.

Bitcoin 3

BTC / USD 4 giờ | Nguồn: TradingView

Dữ liệu TradingView đã xác nhận mức đóng cửa hàng ngày là $ 41,500 vào thứ Ba.

Theo một nhà giao dịch quan tâm đến việc mua / bán các chỉ số trên khung thời gian hàng ngày, hiệu suất cao và tăng trưởng ổn định có nghĩa là một xu hướng tăng mới đang đến.

“Tín hiệu bán cuối cùng là $ 46,000. BTC được bán với giá 38.000 đô la. Tín hiệu ngay bây giờ ở mức $ 41,000. Lưu ý: Cần một cây nến hàng ngày trên $ 41,200.

Bầu không khí vĩ mô cũng góp phần vào bitcoin một ngày sau khi tỷ giá hối đoái của đô la Mỹ tăng đối mặt với ngưỡng kháng cự.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) đã đảo ngược sau khi đạt mốc 101 vào thứ Ba, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020.

“DXY đang điều chỉnh như mong đợi, kích thích sự phục hồi của BTC,” nhà giao dịch tiền điện tử Crypto Ed cho biết. để trả lời.

Bitcoin 4

Biểu đồ nến 1 giờ của chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) | Nguồn: TradingView

Vàng cũng phải đối mặt với những thách thức nhỏ trong suốt chặng đường, mất 2,6% so với mức cao nhất năm 1998 của nó hồi đầu tuần.

Biểu đồ nến 1 giờ XAU / USD | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, tác động của giá BTC vẫn gần với việc đóng cửa hàng ngày khi nhà giao dịch và nhà phân tích của Rekt Capital dự đoán sự hỗn loạn sắp xảy ra trong một thời gian dài hơn.

“Dải Bollinger Bands đang thắt chặt về mặt giá. Điều này báo hiệu sự gia tăng lực nén giá, thường xảy ra trước sự biến động cực độ, ”anh ấy nói với những người theo dõi của mình trên Twitter, đề cập đến chỉ báo biến động Bollinger Bands trên biểu đồ hàng tuần.

Biểu đồ BTC / USD trong 1 tuần của nến và Dải Bollinger Nguồn: TradingView

Không thiếu những chuỗi tín hiệu “mua lặn”

Hiệu suất trên chuỗi cũng tích cực trong suốt cả ngày, với một số tiếp tục cho thấy cấu trúc đáy đã hoàn thiện.

Trong số đó có biểu đồ rủi ro dự trữ Bitcoin, hiện đang nằm trong vùng khởi động đã từng đánh dấu sự khởi đầu của các giai đoạn tăng giá.

Khi lần đầu tiên quay trở lại khu vực mục tiêu, nhà phân tích Philip Swift miêu tả nó nằm trong “lãnh thổ mua hàng”.

Nói cách khác, những người mua BTC ở mức rủi ro dự trữ hiện tại có nhiều khả năng kiếm được lợi nhuận “quá mức” trong thời gian dài.

Rủi ro dự trữ bitcoin Nguồn: Glassnode

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.