Tiền ảo Ethereum lần đầu tiên vượt quá 4.000 đô la, là một loạt cảnh báo bong bóng

Tiền ảo Ethereum lần đầu tiên vượt quá 4.000 đô la, là một loạt cảnh báo bong bóng

Xu hướng tăng trưởng theo hình parabol của các loại tiền điện tử như Ethereum, Dogecoin và Binance Coin làm lu mờ Bitcoin và đặt ra câu hỏi về rủi ro bong bóng.

Hình minh họa.

Theo Bloomberg News, với sự phát triển nhanh chóng của các loại tiền mã hóa khác, thị phần của Bitcoin trên thị trường tiền ảo với tổng vốn hóa 2,6 nghìn tỷ đô la đã giảm xuống còn 43%. Đầu năm nay, Bitcoin chiếm 70% tổng vốn hóa tiền mã hóa thế giới.

Sự sụt giảm vốn hóa thị trường của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới đã khiến các chiến lược gia tại JPMorgan Chase và DataTrek nghĩ rằng các nhà đầu tư có thể đặt kỳ vọng quá mức vào các loại tiền điện tử khác.

Một nhóm các nhà phân tích tại JPMorgan Chase nói rằng sự sụt giảm thị phần bitcoin phản ánh nguy cơ bong bóng do “sự tăng trưởng của các loại tiền điện tử khác do nhu cầu tăng lên từ các nhà đầu tư cá nhân.” DataTrek lưu ý rằng lịch sử cho thấy giá của các loại tiền điện tử khác có thể giảm “khá nhanh” khi thị phần Bitcoin giảm xuống 40%.

Gần đây, nhiều nhà bình luận cho rằng thị trường tiền ảo sắp đạt đỉnh của cơn sốt mà nguyên nhân chính là do nguồn tiền từ các gói ưu đãi kinh tế khổng lồ. và sau đó giá tiền ảo tiếp tục lập mức cao mới. Tuy nhiên, lo lắng là điều không thể tránh khỏi trong thị trường tiền mã hóa – một lĩnh vực thường bỏ qua phân tích đầu tư truyền thống.

Vốn hóa thị trường của bitcoin có thể tiếp tục giảm khi các nhà đầu tư trở nên cởi mở hơn với các loại tiền điện tử khác. Ngoài ra, các nhà đầu tư cá nhân có thể tìm thấy trong các loại tiền điện tử khác ngoài bitcoin, cơ hội kiếm lợi nhuận nhanh hơn.

“Ngay cả khi bạn không chơi tiền điện tử, bạn cũng nên theo dõi tiền điện tử”, Nicholas Kolas, người đồng sáng lập DataTrek, cho biết trong một báo cáo gần đây. Ông Kolas cho rằng với hơn 2 nghìn tỷ USD đầu tư vào thị trường tiền ảo, biến động giá của các loại tiền ảo có thể ảnh hưởng đáng kể đến các kênh đầu tư truyền thống khác như chứng khoán.

Theo JPMorgan Chase, khả năng xảy ra bong bóng đối với các loại tiền ảo không phải bitcoin hiện đang là hiện tượng tương tự như những gì đã xảy ra vào cuối năm 2017, khi cơn sốt tiền ảo nhanh chóng hạ nhiệt.

Giá trị của Ethereum, đồng tiền ảo lớn thứ hai thế giới, lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua ngưỡng 4.000 đô la vào ngày 10 tháng 5. Trong năm qua, Ethereum đã tăng giá 2.000%. Trong khi đó, JPMorgan Chase cho biết, một phân tích về hiệu suất của chuỗi khối Ethereum cho thấy giá tương ứng của đồng tiền ảo này chỉ là 1.000 USD.

Diễn biến giá trị tiền ảo Ethereum trong năm qua. Đơn vị: USD / Ethereum – Nguồn: Trading View.

Dogecoin, một loại tiền ảo được tung ra vào năm 2013 như một trò đùa, cũng đã tăng 20.000% trong năm qua.

Giá trị bitcoin dao động nhẹ trong phiên giao dịch ngày 10/5, dao động dưới ngưỡng 59.000 USD. Giá kỷ lục của bitcoin là 64.870 đô la Mỹ, được thiết lập vào tháng Tư.

Diệp vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.