Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ lo lắng về kế hoạch Fidelity Bitcoin-401K vì BoA nói rằng BTC không thể được bảo hiểm trước lạm phát

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ lo lắng về kế hoạch Fidelity Bitcoin-401K vì BoA nói rằng BTC không thể được bảo hiểm trước lạm phát


Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren tiếp tục có quan điểm chống tiền mã hóa, đặt câu hỏi về quyết định của Fidelity cho phép khách hàng đưa một phần 401 (k) – quỹ hưu trí tư nhân – vào bitcoin.

bitcoin

Elizabeth Warren là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ

Warren cùng với Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Hoa Kỳ Tina Smith đã đặt câu hỏi về kế hoạch của Fidelity cho phép các nhà đầu tư đưa bitcoin vào tài khoản tiết kiệm hưu trí 401 (k), sau những lo ngại tương tự của Bộ Thương mại Hoa Kỳ. Sự ra mắt của Hoa Kỳ.

Lo ngại về gói Fidelity Bitcoin-401K

Trong một lá thư ngày 4 tháng 5 gửi cho CEO Abigail Johnson của Fidelity Investments, Warren và Smith đã đặt câu hỏi về “mức độ liên quan” của một kế hoạch cho phép mọi người đầu tư một phần 401 (k) của họ vào các tài sản rủi ro như Bitcoin.

Bức thư chỉ ra bản chất dễ bay hơi của Bitcoin và hỏi Fidelity sẽ giải quyết những rủi ro khác như gian lận, trộm cắp và mất mát như thế nào.

“Đầu tư vào tiền điện tử là một trò chơi mạo hiểm và đầu cơ. Chúng tôi lo sợ rằng Fidelity sẽ chấp nhận những rủi ro này đối với khoản tiết kiệm khi nghỉ hưu của hàng triệu người Mỹ ”.

Ngoài ra, các chính trị gia tuyên bố rằng công ty có “xung đột lợi ích tiềm ẩn”, theo ý kiến ​​của họ, có thể ảnh hưởng đến quyết định sử dụng bitcoin của Fidelity. Bức thư nói rằng người quản lý tài sản trước đây đã khai thác Bitcoin và ETH, đồng thời đưa ra quỹ chỉ số Bitcoin cho các nhà đầu tư đủ điều kiện với ngưỡng đầu tư tối thiểu là 100.000 đô la.

Trong khi đó, trước khi chất vấn các thượng nghị sĩ, Bộ Lao động Mỹ (DOL) cũng bày tỏ lo ngại tương tự. Theo Trợ lý thường trực Bộ trưởng Ali Hawar của Cơ quan Quản lý Bảo mật Quyền lợi Nhân viên Hoa Kỳ, tiền điện tử là một tài sản đầu cơ với sự cường điệu và FOMO (sợ bị bỏ lỡ).

Havar cũng lưu ý bản chất dễ bay hơi của tiền điện tử và cho biết họ cần “nướng” trước khi cho phép mọi người đầu tư khoản tiết kiệm hưu trí của họ vào loại tài sản này.

Trước thông báo, Fidelity DOL đã yêu cầu những người được ủy thác thận trọng trước khi xem xét thêm tiền điện tử làm tùy chọn đầu tư vào các kế hoạch 401 (k) trong một thông cáo báo chí vào tháng 3.

Trong khi đó, Warren và Smith hỏi Fidelity tại sao cô ấy lại bỏ qua các vấn đề của DOL vào tháng Ba. Đồng thời, họ cũng đưa ra các vấn đề khác, chẳng hạn như phí khách hàng đầu tư vào Bitcoin, các nhà quản lý tài sản đã kiếm được bao nhiêu kể từ khi khai thác tiền điện tử bắt đầu vào năm 2017 và cách Fidelity giải quyết xung đột lợi ích.

Công ty dự kiến ​​sẽ trả lời yêu cầu bằng văn bản trước ngày 18 tháng 5 năm 2022. Theo Wall Street Journal, Fidelity nói:

“Là một công ty đến từ Massachusetts với hơn 75 năm lịch sử, Fidelity đã chứng minh rằng họ luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi mong muốn tiếp tục đối thoại tôn trọng với các nhà hoạch định chính sách để đảm bảo quyền truy cập có trách nhiệm vào tất cả các công cụ bảo vệ người dùng và các hướng dẫn giáo dục phù hợp để lập kế hoạch tài trợ khi họ cân nhắc cung cấp sản phẩm sáng tạo này. Đối với cuộc đối thoại đang diễn ra của chúng tôi với các cơ quan quản lý và hoạch định chính sách, chúng tôi sẽ trả lời trực tiếp ”.

Bitcoin không phải là một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư

Bank of America (BoA), một trong những tổ chức ngân hàng lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã chứng minh rằng bitcoin không thể được bảo hiểm trước lạm phát trong công trình khoa học mới nhất của mình.

bitcoin

Nguồn: bankofamerica.com

Tiền điện tử tiếp tục giao dịch song song với chứng khoán Hoa Kỳ, mặc dù được những người ủng hộ nhiệt tình chào mời như một tài sản an toàn. Trên thực tế, mối tương quan giữa bitcoin và chỉ số Nasdaq 100 tập trung vào công nghệ gần đây đã đạt mức cao mới mọi thời đại.

Hành động giá gần đây của bitcoin phần lớn là do các điều kiện kinh tế vĩ mô. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hôm thứ Tư đã quyết định nâng lãi suất cơ bản thêm 50 điểm cơ bản lần đầu tiên sau 22 năm, tái khẳng định lập trường lạc quan của mình.

Đầu ngày hôm nay, tiền điện tử lớn nhất thế giới đã giảm xuống còn 35.268 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 24 tháng 2.

Vào năm 2022, bitcoin đã giảm gần 48% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.044 USD và vào năm 2022, nó đã tạo ra lợi nhuận đáng kể vào năm ngoái.

Tiền điện tử tốt nhất đã giảm 21,4% kể từ đầu năm. Để so sánh, vàng vẫn là tài sản an toàn chính của các nhà đầu tư và thực tế đã tăng 2,88% kể từ đầu năm.

Đồng đô la Mỹ cho đến nay là tài sản chiến thắng lớn nhất vào năm 2022. Chỉ số DXY, đo lường sức mạnh của đồng đô la so với các loại tiền tệ fiat hàng đầu khác, vào thứ Hai đã đạt mức cao nhất trong nhiều năm.

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz cho biết cổ phiếu công nghệ vẫn chưa chạm đáy, có nghĩa là tiền điện tử có khả năng tiếp tục giảm.

Dữ liệu của Glassnode cho thấy rằng mặc dù những người mua bitcoin vào năm 2021 đang thua lỗ nhưng hầu hết các ví vẫn có lãi. Vào năm 2019, Bank of America đã gọi Bitcoin là tài sản tốt nhất của thập kỷ.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (chiết khấu 10% hoa hồng giao ngay, ký quỹ và tương lai): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.