Thư rác tiền điện tử đã tăng 4.000% trong hai năm

Thư rác tiền điện tử đã tăng 4.000% trong hai năm


Thư rác và bot đã là điều cấm kỵ đối với những người đã sử dụng Internet trong nhiều năm, và nó đã phát triển nhanh chóng trong không gian tiền điện tử.

Nhà cung cấp thông tin tình báo tiền điện tử LunarCrush cho biết thư rác tiền điện tử đã tăng 3894% trong hai năm qua. Công ty đã thu thập dữ liệu xã hội cho tiền điện tử từ năm 2019 và cho biết thư rác không chỉ ở mức cao nhất mà còn đang phát triển nhanh nhất trên phương tiện truyền thông xã hội.

Các phát hiện, được công bố trong một báo cáo ngày 25 tháng 5, nói rằng “các tài khoản spam nhiều hơn bạn nghĩ.” Vì lý do này, việc phát hiện và gắn cờ thư rác thường là một vấn đề đối với phần mềm.

Thư rác tiền điện tử đã tăng 4.000% trong hai năm

Lượng thư rác được LunarCrush thu thập trong 2 năm

Twitter là nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất trong ngành và nó chứa đầy chương trình thư rác. Theo LunarCrush, lượng thư rác trên Twitter ước tính đã tăng 1.374% trong hai năm qua.

CEO Joe Vezani của LunarCrush nhấn mạnh:

“Đối với một nền tảng Web2 chẳng hạn như Twitter, có một động cơ rất trực tiếp để làm ngơ trước các tài khoản giả mạo, đồng nghĩa với việc tăng giá trị của nền tảng.”

Ông nói thêm, các nền tảng Web3 được mã hóa (chẳng hạn như Aave’s Lens Protocol hoặc Orbis) khác nhau ở chỗ họ muốn càng nhiều người dùng chân chính càng tốt nắm giữ tài sản hơn là cố gắng đạt được giá trị từ cộng đồng của nó.

Đầu tháng này, Elon Musk đã tạm ngừng sự ngưỡng mộ của Twitter với mong đợi nhận được thêm thông tin chi tiết để xác nhận thêm tuyên bố của mình rằng các tài khoản spam và giả mạo chỉ chiếm dưới 5% lưu lượng truy cập của nền tảng.

Musk có kế hoạch đối phó với các chương trình thư rác gây hại cho nền tảng và tin rằng tuyên bố của công ty về 95% người dùng thực là bị phóng đại.

Xóa tài khoản bot sẽ làm giảm số lượng người đăng ký vào hầu hết các tài khoản thực. Theo một ước tính của SparkToro, Musk có thể mất một nửa trong số 95 triệu người theo dõi của mình. Đầu tháng này, công ty phần mềm đã tiến hành một phân tích chuyên sâu, báo cáo rằng gần 20% tài khoản Twitter đang hoạt động là giả mạo hoặc thư rác.

Cho đến khi Musk tìm ra cách và loại bỏ những kẻ gửi thư rác khỏi Twitter, người dùng nền tảng này và các trang mạng xã hội khác sẽ phải tìm kiếm làn sóng lừa đảo tiền điện tử và thư rác mà chưa ai trong số họ từng thấy trước đây. Họ có quyền kiểm soát.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.