Thu lợi nhuận và hợp nhất Bitcoin mang lại cho những con gấu cơ hội nắm quyền kiểm soát

Thu lợi nhuận và hợp nhất Bitcoin mang lại cho những con gấu cơ hội nắm quyền kiểm soát

Thị trường tiền điện tử đã cho thấy kết quả tốt vào tuần trước, nhưng hai số liệu quan trọng cho thấy không gian có thể nguội đi trong ngắn hạn.

Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử vào ngày 3 tháng 4 đạt mức cao nhất trong ba tháng là 2,23 nghìn tỷ đô la, nhưng từ ngày 28 tháng 3 đến ngày 4 tháng 4 chỉ tăng 1,9%. Trong thời gian này, hiệu suất của Bitcoin (BTC) giảm 2,6%.

Tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử Nguồn: TradingView

Trong khi Ether (ETH) và Binance Coin (BNB) chỉ tăng hơn 3% trong bảy ngày qua, một số altcoin vốn hóa trung bình đã tăng 20% ​​trở lên.

Vào ngày 1 tháng 4, độ phức tạp của mạng Bitcoin đạt 28,587 nghìn tỷ ATH. Chỉ số này tương quan với sức mạnh tính toán cần thiết để trích xuất các đơn vị BTC, hiện được ước tính ở tốc độ băm là 201,8 exarchs mỗi giây (EH / s).

Tuy nhiên, cùng ngày, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã chính thức từ chối đơn đăng ký của ARK 21Shares Bitcoin ETF. Cơ quan quản lý tuyên bố rằng sàn giao dịch Cboe BZX đã không tuân thủ các yêu cầu về niêm yết các sản phẩm tài chính theo các quy tắc hành nghề, cũng như các quy định của Đạo luật Chứng khoán.

Các loại tiền thay thế tốt nhất có lãi / lỗ hàng tuần lớn nhất trong số 80 mã thông báo hàng đầu Nguồn: Nomics

Zilliqa (ZIL) đã tăng 56% sau khi có tin tức về việc ra mắt nền tảng metaverse-as-a-service vào tháng 4. Theo thông cáo báo chí, Zilliqa Metapolis được xây dựng bằng công nghệ Nvidia Omniverse 3D trong thời gian thực. Nvidia là nhà sản xuất chip đồ họa (GPU) trong danh sách Nasdaq trị giá 684 tỷ USD.

Aave (AAVE) đã tăng 38% sau khi phát hành Aave v3, được công bố vào ngày 16 tháng 3. Các tính năng mới nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, tăng cường bảo mật và chức năng xuyên chuỗi. Một giao thức thanh khoản không lưu ký cho phép người dùng vay, mượn hoặc đặt cược vào tài sản của họ để thu lợi từ việc nắm giữ.

Synthetix (SNX) tăng 28% sau khi giới thiệu Tổng hợp Nợ, dự kiến ​​vào ngày 7 tháng 4. Hiện tại, giao thức DeFi quản lý các nhóm nợ trên hai chuỗi Ethereum: mạng lõi và các giải pháp mở rộng quy mô Lạc quan Cấp 2. Bằng cách chuyển sang “giao thức lạc quan”, ứng dụng sẽ gộp nhóm của mình để tối đa hóa tính thanh khoản.

Apecoin (APE) đã phải đối mặt với sự điều chỉnh sau khi tăng 60% từ ngày 21 đến ngày 28 tháng 3, khi công ty đứng sau nó huy động được 450 triệu đô la trong một vòng đầu tư do Andreessen Horowitz dẫn đầu. Yuga Labs, người tạo ra Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC), đã ra mắt APE như một tiện ích và quản lý mã thông báo cho phép chủ sở hữu kiểm soát và quản lý ApeCoin DAO.

Mức cao cấp của Tether rơi vào một chút hỗn loạn

Giải thưởng OKX Tether (USDT) là một chỉ báo tốt về nhu cầu của các nhà bán lẻ đối với tiền điện tử ở Trung Quốc. Nó đo lường sự khác biệt giữa giao dịch ngang hàng USD / CNY.

Nhu cầu mua quá mức có xu hướng gây áp lực lên chỉ báo với giá trị hợp lý của nó là 100% và trong thị trường gấu, nguồn cung của Tether tràn ngập và gây ra mức chiết khấu từ 4% trở lên.

bitcoin

Thị trường Tether (USDT) bằng USD / CNY | Nguồn: OKX

Vào ngày 2/4, Tether đạt 99,2% – mức thấp nhất kể từ ngày 26/1. Mặc dù đây không phải là một đợt bán hàng loạt, nhưng chỉ báo này cho thấy sự sụt giảm nhẹ trong tuần trước.

Việc thiếu nhu cầu bán lẻ không phải là điều mà các nhà giao dịch cần phải lo lắng bây giờ, ngay cả khi tổng vốn hóa của tiền điện tử đã vượt quá 2 nghìn tỷ đô la và kể từ tháng 12 năm 2021, chỉ số này đã giảm 19%.

Thị trường tương lai cho thấy tâm lý trái chiều

Hiện tại, hợp đồng vĩnh viễn phản ánh tình cảm không rõ ràng. Như được hiển thị bên dưới, tỷ lệ tài trợ trong bảy ngày là tích cực đối với Bitcoin, Ether, Solana và XRP. Những dữ liệu này cho thấy nhu cầu cao hơn từ người mua, nhưng nó không quá cao. Ví dụ: lãi suất hàng tuần của Solana là 0,20% tương đương với 0,8% mỗi tháng, đây không phải là mối quan tâm đối với hầu hết các nhà giao dịch tương lai.

bitcoin

Lãi suất tài trợ có kỳ hạn ngày 4/4 | Nguồn: Coingglass

Mặt khác, Terra (LUNA) đang cho thấy nhu cầu cao hơn một chút từ người bán, và việc Tether thiếu nhu cầu ở châu Á cho thấy sự thiếu tin tưởng từ các thương nhân.

Tổng vốn hóa thị trường tăng 26% trong ba tuần, từ 1,67 nghìn tỷ đô la lên 2,1 nghìn tỷ đô la vào ngày 4 tháng 4. Tuy nhiên, các chỉ số phái sinh không có dấu hiệu cải thiện khiến nhà đầu tư tỏ ra mất lòng tin. Cho đến khi tâm lý được cải thiện, thị trường vẫn sẽ phải đối mặt với một sự điều chỉnh.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.