Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo rằng bitcoin không có giá trị riêng, không phải là phương tiện thanh toán trên thực tế

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo rằng bitcoin không có giá trị riêng, không phải là phương tiện thanh toán trên thực tế


Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) Andrew Bailey nói rằng bitcoin không có giá trị riêng và tiền điện tử không thích hợp làm phương tiện thanh toán trên thực tế. Cảnh báo của ông được đưa ra sau khi thị trường sụp đổ.

bitcoin

Andrew Bailey là người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Anh

Andrew Bailey – Nhận xét về Bitcoin và tiền điện tử

Bailey đã cảnh báo về bitcoin và tiền điện tử trong podcast “Công việc của tương lai”, phát hành vào thứ Hai sau khi thị trường tiền tệ kỹ thuật số sụp đổ, mất gần 500 tỷ đô la vào tháng Năm. Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất, đã giảm gần 25% trong 30 năm qua. ngày.

Công nhận blockchain là công nghệ tiền điện tử cốt lõi là rất quan trọng, Bailey không coi bitcoin như một phương tiện thanh toán. Ông nói thêm rằng ngân hàng trung ương của Vương quốc Anh đang xem xét đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình.

“Về phương diện thanh toán, tôi nghĩ tiền điện tử theo nghĩa bitcoin là không phù hợp. Theo tôi, đây hoàn toàn không phải là một phương tiện thanh toán thực sự.

Tôi nghĩ chúng ta cần quyết định rằng nếu chúng ta có nhiều khả năng sống trong một thế giới mà tiền kỹ thuật số thích phương thức thanh toán cũ hơn, thì tiền kỹ thuật số chính xác sẽ như thế nào và nó sẽ được sử dụng như thế nào? sẽ trở thành một trong những tiêu chuẩn được chấp nhận ”.

Xác nhận rằng bản thân anh ta không có mã thông báo, Bailey nói:

“Có thể những người hâm mộ bitcoin không thích tôi vì tôi đã nói rằng nó không có giá trị nội tại.

Nó có thể có giá trị bên ngoài theo nghĩa mà mọi người muốn sở hữu – ai cũng góp nhặt hết – nhưng nó không có giá trị bên trong ”.

Bailey chưa bao giờ là một fan hâm mộ của bitcoin hoặc tiền điện tử. Tháng trước, ông cho biết loại tài sản này tạo ra “cơ hội cho những tên tội phạm thái quá.” Vào tháng 3 năm ngoái, ông nói rằng hầm mộ là “nguy hiểm.” Vào tháng 11, Bailey bày tỏ lo ngại khi El Salvador chấp nhận bitcoin như một khoản thanh toán hợp pháp cùng với đô la Mỹ.

Nhận xét của anh ấy phù hợp với những gì Christine Lagarde đã nói vào Chủ nhật rằng tiền điện tử “không dựa trên gì cả.” Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cho biết thêm:

“Không có tài sản cơ bản nào hoạt động như một mỏ neo an toàn.”

Vào tháng 5 năm ngoái, Lagarde cũng lưu ý rằng tiền điện tử không có giá trị riêng và các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho “hai bàn tay trắng”.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo Bitcoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.