Thợ đào Bitcoin vẫn “bình tĩnh chết tiệt” trước sự biến động của thị trường

Thợ đào Bitcoin vẫn “bình tĩnh chết tiệt” trước sự biến động của thị trường


Bất chấp thực tế là giá bitcoin liên tục giảm và thị trường ngày càng hỗn loạn, một số thợ đào lớn vẫn tỏ ra thờ ơ và khẳng định rằng hoạt động của họ sẽ không bị ảnh hưởng. Một số thậm chí còn coi đây là cơ hội để giành thị phần nếu các đối thủ nhỏ hơn thất bại.

Giá trị của bitcoin liên tục giảm từ đầu năm đến nay, đạt mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020. Tuy nhiên, người thợ mỏ không hề khó chịu trước áp lực quá lớn này. Một số thậm chí còn rất phấn khích, mặc dù thực tế là sự sụt giảm của bitcoin sẽ tiếp tục cho đến năm 2022.

Mỗi công ty trong số ba hoạt động khai thác khác nhau – hai công ty nhà nước lớn và một công ty khai thác tư nhân – đã chia sẻ những cảm xúc thú vị từ góc độ thị trường giá xuống. Họ tin rằng nó sẽ ít ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của họ.

Công ty khai thác Bitcoin Marathon Digital Holdings (MARA) cho biết “chiến lược tài sản dễ dàng” của họ sẽ giúp tránh hầu hết các tác động của thị trường gấu. Phó Chủ tịch Truyền thông Doanh nghiệp Charlie Schumacher cho biết họ duy trì cơ sở chi phí khoảng 6.200 đô la cho BTC chiết xuất trong quý đầu tiên, “thuê ngoài các hoạt động của chúng tôi và duy trì sức mạnh trí tuệ của công ty.”

Theo BitcoinTreasaries, Marathon là công ty nắm giữ Bitcoin lớn thứ ba trong số các công ty đại chúng. Nó có khả năng tạo ra 3,9 mã băm băm (EH / s). MARA giảm 15,42% xuống còn 9,97 đô la và giảm 92,6% so với mức cao nhất tháng 12 năm 2014 là 134,72 đô la.

Schumacher nói thêm rằng sự đầu hàng của các thợ đào khác do hạn chế về vốn trong thị trường gấu tạo ra cơ hội cho một công ty lớn hơn, chẳng hạn như Marathon, tận dụng lợi thế của việc khai thác ít phức tạp hơn do giảm dung lượng băm và cạnh tranh trong mạng blockchain.

“Khi tỷ lệ băm giảm, độ khó khai thác sẽ giảm, giảm chi phí năng lượng cho các thợ mỏ vẫn đang hoạt động. Bằng cách đó, những người khai thác còn lại có thể hưởng lợi từ việc kiếm thêm bitcoin ”.

Giám đốc điều hành Jason Les của Riot Blockchain (RIOT), một công ty khai thác lớn khác đứng thứ tám về BTC trong số các công ty đại chúng, cũng thờ ơ với sự biến động hiện tại và tương lai của thị trường Bitcoin. Riot Blockchain kiểm soát công suất băm là 3,9 EH / s kể từ ngày 4 tháng 3, nhưng không tiết lộ giá trị của BTC được chiết xuất. Giá RIOT giảm 9,16% và giao dịch ở mức 6,83 USD. Nó đã giảm 90,5% so với mức cao nhất tháng 2 năm 2021 là $ 71,33.

Giống như Marathon và Redivider, Les lưu ý rằng “sự cân bằng mạnh mẽ mà không có nợ dài hạn” là những điểm mạnh mà Riot Blockchain có thể tin tưởng từ góc độ công ty. Ông nói thêm rằng “những thay đổi trong điều kiện thị trường của bitcoin không ảnh hưởng đến kế hoạch triển khai công cụ khai thác của chúng tôi, vì vậy chúng tôi tiếp tục tăng tỷ lệ băm hàng tháng.”

“Các kế hoạch của Riot để thực hiện biến động bitcoin không bị ảnh hưởng, chúng tôi tập trung vào việc xây dựng một doanh nghiệp bền vững hoạt động trong môi trường thị trường bitcoin.”

Theo CEO Tom Fraser, việc tái phân phối cũng không lo lắng về viễn cảnh suy thoái kéo dài. Redivider là một nhà cung cấp tư nhân của một trung tâm dữ liệu cho các hoạt động khai thác bitcoin chuyên về các khu cơ hội được thiết kế cho người lao động ở các vùng khó khăn của Hoa Kỳ.

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của Redider là quản lý các trung tâm dữ liệu chuyển giao sức mạnh băm của Bitcoin với một khoản phí. Vào ngày 11 tháng 5, Fraser nói rằng nếu các trung tâm dữ liệu của anh ấy không bị chiếm dụng trong một khoảng thời gian nhất định, Redivider có thể duy trì dòng doanh thu cho tất cả các cơ sở của mình bất kỳ lúc nào bằng cách chấp nhận quyền băm và chặn phần thưởng cho chính nó.

Mặc dù không tiết lộ giá trị của bitcoin được khai thác hay mức độ hoạt động, nhưng anh ấy đảm bảo rằng “chi phí sản xuất BTC của chúng tôi sẽ không bị ảnh hưởng”.

“Sự điều chỉnh trên thị trường đang diễn ra bởi vì BTC rất dễ bay hơi, điều này tương ứng với bất kỳ loại tài sản dễ biến động nào khác. Sự bất ổn này sẽ không cản trở chiến lược của chúng tôi. Những khoảnh khắc này mang lại cơ hội. “

Theo CoinGecko, với tình hình hỗn loạn hiện tại trên thị trường tiền điện tử sau sự sụp đổ của dự án Terra (LUNA) và bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 28.672 USD, đây là mức thấp nhất kể từ đó. Vào ngày 1 tháng 1 năm 2021, sẽ sớm được biết liệu Miner có thể tận dụng cơ hội trước mắt này hay không.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.