Thiếu người mua bitcoin dẫn đến giá giảm xuống còn 27.799 đô la trong bối cảnh các vấn đề với các cơ quan quản lý và lò mổ Terra UST

Thiếu người mua bitcoin dẫn đến giá giảm xuống còn 27.799 đô la trong bối cảnh các vấn đề với các cơ quan quản lý và lò mổ Terra UST


Giá trị của bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 USD, đạt mức thấp nhất là 27.799 USD chỉ vài phút trước. Đây là giá bitcoin rẻ nhất tính đến ngày 4/1/2021.

BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Vào thời điểm báo chí, giá đã phục hồi lên 28.891 đô la và giảm khoảng 8% trong ngày.

Con số tối thiểu cho thấy MicroStrategy đang tiến gần đến mức giá ký quỹ là 21.000 đô la và nếu điều đó xảy ra, công ty sẽ buộc phải triển khai thêm bitcoin của mình để thế chấp cho khoản vay.

Trong khi đó, các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy Bitcoin (BTC) tỏ ra không mấy quan tâm đến các vị thế mua, ngay cả khi giá đạt mức thấp mới dưới 28.000 đô la.

Bitcoin đang cố gắng vượt qua mức 29.000 đô la, nhưng tâm lý thị trường chung vẫn tiêu cực sau khi giá giảm 25% trong năm ngày. Hiện tại, chỉ số tiền điện tử “Sợ hãi và Tham lam”, sử dụng tính biến động, khối lượng giao dịch, các chỉ số xã hội, sự thống trị của Bitcoin và dữ liệu tìm kiếm của Google, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Bitcoin đang chiến đấu cho nội dung của 29 nghìn vương miện

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử | Nguồn: alternative.me

Quy định tiếp tục cân nhắc trên thị trường

Quy định vẫn là một mối đe dọa lớn đối với thị trường và rõ ràng là các nhà đầu tư đang áp dụng cách tiếp cận dựa trên rủi ro đối với các tài sản có tính biến động cao. Đầu tuần này, trong một phiên điều trần tại Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã kêu gọi xây dựng khuôn khổ quy định cho các stablecoin và đặc biệt là đồng tiền gốc TerraUSD (UST). Tạp chí Bitcoin đã báo cáo.

Ngoài ra, vào ngày 10 tháng 5, Vương quốc Anh đã thông qua hai dự luật để chống lại các quy định về tiền điện tử. Đạo luật về thị trường và dịch vụ tài chính cũng như Đạo luật về tội phạm kinh tế và minh bạch của doanh nghiệp. Mục tiêu của ngành này là củng cố ngành dịch vụ tài chính trong nước, bao gồm hỗ trợ “việc chấp nhận an toàn tiền điện tử”.

Đồng thời, tìm kiếm “bitcoin” và “tiền điện tử” trên Google gần đạt mức tối thiểu trong 17 tháng.

Bitcoin chiến đấu với 29.000 đô la vì lo ngại về các quy định và vụ nổ UST Terra tấn công tiền điện tử

Khối lượng tìm kiếm Bitcoin và Cryptos | Nguồn: Google Xu hướng

Con số này có thể giải thích một phần lý do tại sao bitcoin đã giảm hơn 56% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 69.000 USD do không được công chúng quan tâm, nhưng hãy cùng xem. Xem cách các nhà giao dịch chuyên nghiệp định vị bản thân trên thị trường phái sinh.

Dữ liệu từ dài đến ngắn xác nhận sự thiếu hụt nhu cầu của người tiêu dùng

Phân tích tỷ lệ “dài và ngắn” của các nhà giao dịch hàng đầu, cho thấy các vị thế trên thị trường giao ngay, kỳ hạn và thị trường kỳ hạn. Từ quan điểm phân tích, nó giúp hiểu rõ hơn về hướng đi của một nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Đôi khi có sự khác biệt về phương pháp luận giữa các sàn giao dịch khác nhau, vì vậy mọi người cần theo dõi những thay đổi, không phải con số tuyệt đối.

Bitcoin chiến đấu với 29.000 đô la vì lo ngại về các quy định và vụ nổ UST Terra tấn công tiền điện tử

Tỷ lệ bitcoin dài và ngắn của các nhà giao dịch hàng đầu trên các sàn giao dịch | Nguồn: Coingglass

Theo chỉ báo Long-to-Short, bitcoin có thể đã tăng 4% sau mức thấp 29.000 USD vào ngày 11 tháng 5, nhưng các nhà giao dịch chuyên nghiệp không tăng tỷ lệ tăng giá của họ. Ví dụ: tỷ lệ các nhà giao dịch hàng đầu trên OKX giảm từ 1,2 xuống 1 hiện tại.

Ngoài ra, dữ liệu của Binance cho thấy các nhà giao dịch đã ổn định quanh mức 1,1 và một xu hướng tương tự đã xảy ra ở Huobi, nơi tỷ lệ giữa các nhà giao dịch dài và ngắn là 0,97. Dữ liệu cho thấy rằng không cần phải mua đòn bẩy giữa các nhà đầu tư chuyên nghiệp, ngay cả khi giá đã phục hồi 5%.

Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai CME không còn giảm giá nữa

Để chứng minh thêm rằng cấu trúc của thị trường tiền điện tử đã xấu đi, các nhà đầu tư nên phân tích phí bảo hiểm tương lai của CME Bitcoin. Chỉ số này so sánh hợp đồng tương lai dài hạn và giá thị trường giao ngay truyền thống.

Những hợp đồng có thời hạn cố định này thường được giao dịch với mức phí bảo hiểm nhỏ, cho thấy rằng người bán yêu cầu nhiều tiền hơn để giữ lại các khoản thanh toán lâu hơn. Do đó, hợp đồng tương lai hàng tháng sẽ giao dịch ở mức phí bảo hiểm từ 0,5% đến 1% trên các thị trường lành mạnh, một tình huống được gọi là “Contanga”.

Bất cứ khi nào chỉ báo này biến mất hoặc trở nên tiêu cực (Backwardation), đó là một dấu hiệu đáng báo động vì nó cho thấy tâm lý giảm giá đang hiện hữu.

Bitcoin chiến đấu với 29.000 đô la vì lo ngại về các quy định và vụ nổ UST Terra tấn công tiền điện tử

BTC hợp đồng kỳ hạn 1 tháng trên CME vs. BTC / USD | Nguồn: TradingView

Biểu đồ trên cho thấy chỉ báo Backwardation vào ngày 10 tháng 5 và động thái này có nghĩa là mức thấp nhất trong hai tháng với phí bảo hiểm là -0,4%.

Dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang ở dưới ngưỡng “trung lập”, được đo lường bởi cơ sở tương lai, và điều này cho thấy sự hình thành cấu trúc của thị trường con gấu.

Ngoài ra, dữ liệu từ các nhà giao dịch Long-to-Short hàng đầu cho thấy sự thiếu quan tâm, ngay cả khi giá duy trì trên 29.000 đô la và thực tế là giá BTC hiện đang giao dịch ở mức tương tự cũng là một nguyên nhân đáng lo ngại. Nếu các chỉ báo của các công cụ phái sinh không cho thấy sự cải thiện nào đó thì khả năng giá tiếp tục điều chỉnh vẫn cao.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.