Thiết lập giá bitcoin hiện tại có tỷ lệ phần thưởng rủi ro thú vị cho những con bò đực

Thiết lập giá bitcoin hiện tại có tỷ lệ phần thưởng rủi ro thú vị cho những con bò đực


Biểu đồ Bitcoin (BTC) đã hình thành một tam giác đối xứng hiện được giữ trong phạm vi hẹp giữa $ 28,900 và $ 30,900. Mô hình này tồn tại trong gần hai tuần và có thể sẽ kéo dài thêm hai tuần nữa trước khi giá có một bước quyết định.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC / USD – 12 giờ | Nguồn: TradingView

Đối với những người không quen với phân tích kỹ thuật, một tam giác đối xứng có thể chỉ ra một xu hướng tăng hoặc giảm. Giá hội tụ trong một loạt các mức cao thấp hơn và các mức thấp cao hơn. Thị trường sẽ đưa ra quyết định cuối cùng là phá vỡ hỗ trợ hay kháng cự và sau đó hình thành một xu hướng mới. Bằng cách này, giá có thể bứt phá theo cả hai hướng.

Theo các dẫn xuất bitcoin, các nhà đầu tư có xu hướng về khả năng xảy ra suy thoái, nhưng những cải thiện gần đây về triển vọng kinh tế toàn cầu có thể gây bất ngờ cho những con gấu.

Điều kiện vĩ mô đã được cải thiện và công cụ khai thác BTC đang bận

Các điều kiện kinh tế vĩ mô do Hoa Kỳ gây ra đã giúp thị trường tiền điện tử tăng giá vào ngày 23 tháng 5. Trước khi mở cửa thị trường, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố kế hoạch giảm thuế quan thương mại với Trung Quốc, một sự kiện đã thúc đẩy các nhà đầu tư.

Theo ước tính mới nhất, lần điều chỉnh tự động tiếp theo trong tuần này sẽ làm giảm độ phức tạp của mạng Bitcoin xuống 3,3%. Đây sẽ là mức giảm khó khăn lớn nhất kể từ tháng 7 năm 2021 và rõ ràng là sự sụt giảm của bitcoin đã thách thức lợi nhuận của người khai thác.

Tuy nhiên, theo nền tảng phân tích Glassnode, các thợ đào không có dấu hiệu thất bại, ngay cả khi vào ngày 23 tháng 5, số lượng BTC mà họ chuyển sang sàn giao dịch chứng khoán đạt mức tối thiểu trong 30 ngày.

Cùng với việc xem tâm lý của thợ đào và dòng vốn, các nhà giao dịch cũng nên theo dõi các tín hiệu cá voi và các nhà cung cấp thanh khoản trong thị trường tương lai và quyền chọn.

Chỉ số phái sinh Bitcoin từ trung tính đến giảm

Các nhà kinh doanh bán lẻ thường tránh các hợp đồng tương lai hàng quý do ngày thanh toán cố định và chênh lệch giá so với thị trường giao ngay. Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của các hợp đồng là tỷ lệ tài trợ không biến động; do đó, nó là một thị trường phổ biến cho các bảng chênh lệch giá và các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Các hợp đồng tháng cố định này thường được giao dịch với mức phí bảo hiểm nhỏ so với thị trường giao ngay vì người bán yêu cầu nhiều tiền hơn để giữ thanh toán lâu hơn. Về mặt kỹ thuật, tình huống này được gọi là “mua bù”. Do đó, các hợp đồng tương lai thường được giao dịch với tỷ lệ hàng năm từ 5% đến 15%.

bitcoin

Phí bảo hiểm hàng năm cho hợp đồng tương lai Bitcoin 3 tháng Nguồn: Laevitas

Theo dữ liệu, chỉ báo cơ sở của bitcoin kể từ ngày 12 tháng 4 là dưới 4%. Đây là tín hiệu của một thị trường giá xuống, nhưng thực tế không xấu đi sau khi bán xuống 25.400 USD vào ngày 12 tháng 5.

Để loại trừ các yếu tố bên ngoài, đặc biệt là đối với hợp đồng tương lai, các nhà giao dịch cũng cần phân tích thị trường quyền chọn bitcoin. Độ lệch delta 25% là rất hữu ích vì nó cho thấy các nhà cung cấp thanh khoản và chênh lệch giá Bitcoin tính phí quá cao để bảo vệ đà tăng hoặc giảm.

Nếu các nhà đầu tư quyền chọn lo sợ về sự sụp đổ của bitcoin, thì chỉ báo lệch sẽ di chuyển trên 12%. Mặt khác, sự phấn khích sẽ phản ánh độ lệch -12%.

bitcoin

Độ lệch của đồng bằng 25% trong thị trường quyền chọn Bitcoin 30 ngày Nguồn: Laevitas

Chỉ báo phân biệt đã tăng trên 12% vào ngày 9 tháng 5, đi vào mức “sợ hãi” khi các nhà giao dịch quyền chọn định giá quá cao để phòng ngừa trước suy thoái. Ngoài ra, 25,4% là mức tồi tệ nhất từng được ghi nhận trên chỉ số này.

Hãy can đảm khi mọi người sợ hãi

Nhìn chung, thị trường quyền chọn BTC vẫn căng thẳng và điều này cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp không chắc chắn có nguy cơ giảm giá. Phí bảo hiểm trên hợp đồng tương lai bitcoin đã tiếp tục trở lại, nhưng chỉ báo cho thấy sự thiếu quan tâm từ người mua bằng đòn bẩy.

Tỷ lệ tăng giá hiện đang được coi là trái ngược, nhưng đồng thời một cú bơm bất ngờ sẽ gây bất ngờ cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Vì vậy, điều này tạo ra một tình huống rủi ro / phần thưởng thú vị cho những người đầu cơ bitcoin.

Tham lam Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.