Thị trường tiền điện tử gấu sẽ đi sâu đến mức nào nếu Fed của Hoa Kỳ tiếp tục tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát?

Thị trường tiền điện tử gấu sẽ đi sâu đến mức nào nếu Fed của Hoa Kỳ tiếp tục tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát?


Khi điều kiện kinh tế tiếp tục xấu đi, các chuyên gia tài chính trên thế giới ngày càng đổ lỗi cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sau khi ngân hàng trung ương phản ứng chậm với độ phóng đại chủ yếu là lạm phát.

Thị trường tài chính hiện đang trải qua những đợt thua lỗ tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây và dường như không có sự cứu trợ nào được ghi nhận. Nasdaq giảm thêm 2% vào ngày 24 tháng 5 và Snap, một công ty truyền thông xã hội nổi tiếng, đã cắt giảm 43,1% vốn hóa thị trường trong giao dịch vào ngày 23 tháng 5.

Phần lớn sự xáo trộn thị trường gần đây là do Fed, vốn bắt tay vào thực hiện sứ mệnh tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát.

Dưới đây là những gì một số nhà phân tích đang nói về cách quá trình này có thể xảy ra và ý nghĩa của nó đối với giá Bitcoin (BTC) trong tương lai.

Liệu Fed có dẫn đến sự sụp đổ của thị trường?

Thật không may cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự trợ giúp ngắn hạn, nhà kinh tế học Alex Kruger Tôi đoán tôi nghĩ “Fed sẽ không ngừng thắt chặt cho đến khi thị trường sụp đổ hoặc lạm phát giảm đáng kể và trong vòng * nhiều * tháng.”

Một trong những vấn đề chính ảnh hưởng đến tâm trạng của các nhà giao dịch là việc Fed vẫn chưa xác định được tỷ lệ lạm phát sẽ như thế nào để họ có thể rời khỏi bàn đạp tăng lãi suất. Thay vào đó, họ chỉ nhắc lại mục tiêu giảm lạm phát xuống 2%.

Theo Kruger, Fed “cần xem lạm phát Y / Y [year-over-year] giảm bình quân 0,25% -0,33% trong tháng đến tháng 9 ”để thực hiện mục tiêu giảm lạm phát xuống 4,3% – 3,7% vào cuối năm.

Nếu Fed không đạt được mục tiêu lạm phát PCE vào tháng 9, Krueger cảnh báo về khả năng Fed có thể bắt đầu “tăng lãi suất cao hơn” và cũng bắt đầu bán chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp như một phần của chiến dịch của mình.

Krueger nói:

“Sau đó, thị trường sẽ bắt đầu chuyển sang trạng thái cân bằng mới và bán phá giá mạnh.”

Điều chỉnh lạm phát hai con số

Tỷ phú Bill Ackman cũng lưu ý trách nhiệm của Fed đối với các điều kiện thị trường hiện tại, cung cấp “Cách duy nhất để ngăn chặn lạm phát đang hoành hành như hiện nay là thắt chặt tiền tệ, nếu không nền kinh tế sẽ sụp đổ”.

Theo Ackman, phản ứng chậm chạp của Fed đối với lạm phát đã làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của họ, trong khi các chính sách và khóa học hiện tại của họ “khiến chúng ta phải chịu lạm phát hai con số ổn định mà chỉ có thể ngăn chặn được bằng những thất bại của thị trường hoặc những đợt tăng lãi suất ồ ạt”.

Do những yếu tố này, nhu cầu cổ phiếu bị hạn chế vào năm 2022 – bằng chứng là sự sụt giảm cổ phiếu gần đây, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ. Ví dụ, liên đoàn công nghệ Nasdaq hiện đã giảm 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì lĩnh vực tiền điện tử rất tập trung vào công nghệ, không có gì ngạc nhiên khi sự yếu kém trong lĩnh vực công nghệ đã phát triển thành điểm yếu của thị trường tiền điện tử, một xu hướng có thể tiếp tục cho đến khi lạm phát cao được giải quyết.

Làm thế nào để bitcoin có thể tăng giá vào năm 2023?

Theo Krueger, “kịch bản chính cho quỹ đạo giá tương lai là phạm vi trong mùa hè, bắt đầu bằng một đợt tăng và sau đó trở lại mức tối thiểu.”

fed-btc

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: Twitter

Kruger nói:

“Đối với $ BTC, cuộc biểu tình này sẽ dẫn đến bán trước LUNA (từ 34 nghìn xuống 35,5 nghìn).”

Một nhà phân tích tại Rekt Capital đã đưa ra cái nhìn sâu sắc hơn về giá đầu vào có thể có trong tương lai bằng cách đăng biểu đồ sau đây cho thấy giá trị của bitcoin so với mức trung bình động 200 tuần của nó.

fed-btc

Lịch trình hàng tuần BTC / USDT | Nguồn: Twitter

Rekt Capital cho biết:

“Trong lịch sử, #BTC có xu hướng chạm đáy ở mức hoặc thấp hơn 200-WMA (màu cam). Do đó, MA 200 tuần thường mang lại cơ hội có lợi tức đầu tư cao cho các nhà đầu tư bằng $ BTC (màu xanh lá cây). […] Liệu BTC có thực sự đạt ngưỡng hỗ trợ MA 200 tuần hay không … Sẽ là khôn ngoan nếu theo dõi điều này. “

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 1,267 nghìn tỷ đô la và sự thống trị của Bitcoin là 44,5%.

Giá trị của tiền xu có thể được nhìn thấy ở đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.