Thị trường tiền điện tử đang phát triển trở lại khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho thu nhập trong quý đầu tiên

Thị trường tiền điện tử đang phát triển trở lại khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho thu nhập trong quý đầu tiên

Vào ngày 18 tháng 4, trong lễ Phục sinh, bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 39.000 đô la. Trong khi đó, giá Ethereum (ETH) đã giảm xuống dưới 3.000 USD lần đầu tiên kể từ giữa tháng Ba.

Vì tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã mất gần 400 tỷ đô la kể từ đầu tháng 4, các nhà phân tích cảnh báo rằng một “thảm họa thị trường tài chính” có thể đẩy bitcoin xuống dưới 30.000 đô la.

Tuy nhiên, ngày nay cả ETH và BTC đều đã thay đổi hướng đi và tăng khoảng 2% mỗi đồng, cũng có nghĩa là mỗi đồng tiền tăng 2% mỗi tuần. Tại thời điểm viết bài, bitcoin đã quay trở lại mức 40.000 đô la và ETH quay lại mức 3.000 đô la. Toàn bộ thị trường đã được hồi sinh, một vài altcoin đã phục hồi với lợi nhuận cao hơn nhiều so với hai loại tiền điện tử hàng đầu.

Nguồn: Coin360

Nhà phân tích thị trường cấp cao của FxPro, Alexei Kuptikevich, nói với Forbes rằng:

“Tín hiệu cho một sự phá vỡ xu hướng tăng nhỏ sẽ là sự hợp nhất dưới 38.000 đô la đối với bitcoin. Nếu phe bò đầu cơ, chúng có thể được thăng hạng trong khoảng từ 32.000 đô la đến 35.000 đô la mà không có nhiều kháng cự. Một kịch bản hợp nhất dưới 30.000 đô la sẽ đòi hỏi một thảm họa tuyệt đối trên thị trường tài chính. “

Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho một tuần giao dịch mới

Sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử diễn ra trong bối cảnh hợp đồng tương lai giảm trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ vào cuối tuần lễ Phục sinh. Ngoài ra, các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho các báo cáo thu nhập quý đầu tiên và bài phát biểu của các chính trị gia từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

BTC, ETH giảm mạnh

Hợp đồng tương lai trên thị trường chứng khoán Mỹ

Chính sách chống lạm phát của Fed ở Mỹ vẫn chưa làm giảm bớt lo ngại của thị trường, khi chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 3 cho thấy mức tăng chưa từng có 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái kể từ năm 1981. thị trường lo ngại những hành động này có thể gây ra suy thoái.

Dữ liệu của CoinGlass cho thấy thị trường tiền điện tử đã trải qua một số đợt thanh lý sau khi BTC giảm xuống dưới 39.000 đô la và di chuyển xuống dưới mức hỗ trợ của đường xu hướng. Trong số những khoản thanh lý này, 95% rơi vào các vị thế mua, 45% – trên sàn Okex.

Dòng tiền từ các sàn giao dịch

Tuần trước, xu hướng đã bị đảo ngược khi các nhà giao dịch tích cực chuyển tiền điện tử khỏi các sàn giao dịch.

Theo Glassnode, trong tuần ngày 11 tháng 4, số BTC trị giá 6,5 tỷ đô la đã bị rút khỏi các sàn giao dịch, do việc rút một lượng lớn BTC đã gây ra áp lực bán hàng khiến giá cả biến động mạnh hơn.

Trong khi đó, ETH cũng đang phải đối mặt với những hạn chế về nguồn cung sau khi các nhà giao dịch rút 4,3 tỷ đô la ETH khỏi các sàn giao dịch. Ngoài ra, việc đốt ETH liên tục cũng loại bỏ tính thanh khoản khỏi thị trường. Những diễn biến này có thể dẫn đến giảm thanh khoản và gây sốc nguồn cung.

Arthur Hayes dự đoán rằng bitcoin có thể giảm xuống 30.000 USD

Arthur Hayes, đồng sáng lập BitMEX, gần đây đã nói rằng giá BTC và ETH có thể giảm xuống lần lượt là 30.000 USD và 2.500 USD trong vòng hai tháng tới.

“Bitcoin và Ethereum sẽ giảm rất lâu trước khi Fed có hành động và thay đổi chính sách từ cứng rắn sang tự do.”

Hayes đã viết trên blog của mình, nói thêm rằng anh ấy đang đặt cược vào sự “sụp đổ” của giá bitcoin và Ethereum vào tháng Sáu.

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về giá của tiền điện tử.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.