Thị trường “sợ hãi” khi bitcoin giảm xuống dưới $ 42,900

Thị trường “sợ hãi” khi bitcoin giảm xuống dưới $ 42,900

Bitcoin (BTC) tiếp tục gây thất vọng vào ngày 7 tháng 4, khi hội nghị Bitcoin 2022 bắt đầu với giá BTC thấp.

bitcoin

Biểu đồ BTC / USD Nguồn: TradingView

Kế hoạch cắt giảm của Fed

Dữ liệu của TradingView cho thấy BTC đã giảm xuống dưới một số mức hỗ trợ, đạt mức thấp nhất kể từ ngày 23 tháng 3.

Ngày 7 tháng 4, tiền điện tử lớn nhất đang ở trong trạng thái ít tăng giá hơn so với tuần trước. Các nhà phân tích đã nhanh chóng chỉ ra những yếu tố góp phần vào xu hướng giá đáng buồn này.

Thứ nhất, việc thắt chặt chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương, đặc biệt là của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, có thể sẽ tác động lâu dài đến các tài sản rủi ro trong tương lai.

Mike McGlone, Chuyên gia hàng hóa của Bloomberg Intelligence, giải thích Cái gì:

“Rào cản lớn nhất đối với bitcoin và các tài sản nhạy cảm vĩ mô như dầu thô và đồng có liên quan đến sự sụp đổ của thị trường chứng khoán.”

“Rủi ro ngắn hạn đang gia tăng khi Fed tăng cường cuộc chiến chống lạm phát, có thể bao gồm cả nỗ lực hạ nhiệt thị trường.”

Sớm hơn, Tạp chí Bitcoin đã báo cáo kế hoạch cắt giảm bảng cân đối kế toán của Fed 95 tỷ đô la một tháng kể từ tháng 5 năm sau.

Ngoài ra, những tác động trực tiếp của chiến tranh Nga-Ukraine, đặc biệt là các lệnh trừng phạt trả đũa, cũng tiếp tục phủ bóng lên thị trường tiền điện tử, bất chấp việc đồng rúp Nga tăng giá mạnh khi giao dịch cao hơn so với trước chiến tranh. BTC / RUB giảm 32% so với mức ATH.

bitcoin

Lịch biểu 1 ngày BTC / RUB (Binance) | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, số dư của Ngân hàng Trung ương châu Âu tại Liên minh châu Âu đã đạt mức kỷ lục mới.

Đô la Mỹ tạo thành mô hình “cờ tăng giá”.

Khả năng đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng trong quý thứ hai có thể dẫn đến sự sụt giảm mạnh của bitcoin (BTC), do mối tương quan nghịch giữa hai thị trường từ tháng 1 năm 2022.

bitcoin

Biểu đồ hàng ngày của giá BTC / USD có tương quan DXY | Nguồn: TradingView

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường sức mạnh của đồng đô la so với ngoại tệ, vào ngày 7 tháng 4 đạt mức cao nhất trong 21 tháng là 99,82, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2020.

Bây giờ chỉ số có vẻ đã sẵn sàng cho sự phục hồi tiếp tục của xu hướng tăng khi nó thoát ra khỏi mô hình “tăng giá”.

Cụ thể, một cờ tăng xuất hiện khi giá tiếp tục củng cố thấp hơn bên trong kênh giảm song song sau khi trải qua một xu hướng tăng mạnh (được gọi là cột cờ). Về mặt lý thuyết, mô hình được hoàn thành sau khi giá vượt ra ngoài phạm vi của chúng theo hướng tăng để đạt đến một phạm vi giá cao hơn được đo bằng chiều dài của cột cờ tính từ điểm đột phá.

bitcoin

Biểu đồ giá hàng ngày DXY với mô hình “cờ tăng” | Nguồn: TradingView

Do đó, mô hình cờ tăng đặt mục tiêu tiếp theo cho DXY ở mức 101.

Chỉ số DXY cũng đang hình thành một dấu thập vàng tăng giá lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2019.

Dấu thập vàng xảy ra khi đường trung bình động ngắn hạn của tài sản cắt nhau trên đường trung bình động dài hạn. Nhiều nhà phân tích coi sự giao nhau này là một tín hiệu kỹ thuật tăng giá vì nó đã từng định hình xu hướng tăng mạnh trong lịch sử.

Sự giao nhau cuối cùng của vàng DXY giữa đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 tuần và 200 tuần đã xảy ra trước khi tăng 4%.

Alexander Mamamidikov, người đồng sáng lập của dịch vụ ví tiền điện tử MinePlex, cho biết một xu hướng tăng giá tương tự hiện là không thể tránh khỏi với sự chuyển đổi của đường 50 và 200 EMA vào tháng 4.

“Sự hình thành của chữ thập vàng trên chỉ số đô la có nghĩa là một khoảng thời gian chịu lực tạm thời đối với đồng đô la với kỳ vọng rằng nó sẽ mạnh lên so với các đồng tiền khác. Sức mạnh tiếp theo của đồng đô la sau chữ thập vàng sẽ giúp giảm thiểu tác động của lạm phát khi sức mua của đồng đô la mạnh lên.

bitcoin

Biểu đồ giá DXY hàng tuần với Gold Cross | Nguồn: TradingView

Sợ hãi, bitcoin có nguy cơ giảm xuống 32.000 USD

Bitcoin đang hình thành thiết lập ngược lại so với đồng đô la, được gọi là cờ giảm giá, cho thấy thị trường có nhiều rủi ro hơn.

Cờ giảm giá xuất hiện khi giá củng cố phía trên bên trong kênh xu hướng tăng song song và kết thúc khi nó phá vỡ bên dưới đường xu hướng dưới cùng của kênh khi có đủ. Trong kịch bản “lý tưởng”, cờ giảm sẽ khiến giá giảm một khoảng bằng chiều cao của xu hướng giảm trước đó.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC / USD hàng ngày với mô hình “cờ gấu” Nguồn: TradingView

Kết quả là, bitcoin có thể thấy mức giảm xuống mức đáy của xu hướng khoảng 40.000 đô la, mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm trong khu vực 32.000 đô la.

Những người đầu cơ giá lên Bitcoin cần cảnh giác cao độ vì BTC / USD đã quay trở lại phạm vi giao dịch năm 2022 trong những ngày gần đây.

Nhà giao dịch Crypto Ed đã chỉ ra thành công mức thấp hiện tại, nhận thấy “sự cố của vùng hỗ trợ”.

Tâm trạng của toàn bộ thị trường tiền điện tử cũng bị ảnh hưởng, bằng chứng là vào ngày 7 tháng 4, chỉ số sợ hãi và tham lam đã giảm mạnh.

Lần đầu tiên trong năm nay, chỉ báo tâm lý cổ điển này đã quay trở lại vùng “sợ hãi” sau hai ngày thua lỗ.

bitcoin

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam Nguồn: alternative.me

Chỉ báo chính này của thị trường cũng quay trở lại vùng “sợ hãi” với số điểm 44/100 vào ngày 7/4.

Tuy nhiên, Mamadidikov để nóiBitcoin vẫn có thể giữ giá trên 42.500 đô la ngay cả khi đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng.

Với sự bùng nổ của mùa hè năm 2021 (khi mối tương quan của Bitcoin với DXY nằm trong vùng tích cực), các nhà đầu tư tiếp tục sử dụng BTC như một phần trong chiến lược dài hạn của họ.

“Mặc dù tương lai có vẻ không chắc chắn, nhưng Bitcoin đã hình thành hỗ trợ mạnh mẽ ở mức 42.500 đô la và có khả năng phản kháng lại khu vực ở mức 47.000 đô la trong ngắn hạn.”

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.