Thị trường phản ứng như thế nào khi bitcoin dao động quanh mức 40.000 USD, bán hoặc mua hoảng loạn?

Thị trường phản ứng như thế nào khi bitcoin dao động quanh mức 40.000 USD, bán hoặc mua hoảng loạn?

Có vẻ như Thứ Sáu Đen đã đến sớm hơn 6 tháng sau khi giá bitcoin giảm xuống dưới 40.000. Trong tuần qua, ông vua tiền điện tử đã giảm 12%.

Đã đến lúc phá kén?

Theo Santiment, có vẻ như các nhà giao dịch đang mua giảm hoặc ít nhất là suy nghĩ về nó bởi vì từ thịnh hành nhất trong ngành tiền điện tử là “mua”.

“Các nhà giao dịch dường như đang mua một khoản giảm sau khi bitcoin giảm xuống dưới 40.000 đô la lần đầu tiên vào ngày 12 tháng 4 kể từ ngày 16 tháng 3. Từ khóa “mua” là một thuật ngữ thịnh hành trong không gian tiền điện tử sau khi giá giảm trên thị trường sau đợt biểu tình vào tháng Ba. Theo FOMO ”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có tâm trạng để làm đầy ví. Santiment cho thấy rằng trong khi xu hướng “mua”, nguồn cung bitcoin trên các sàn giao dịch đã tăng nhẹ – một dấu hiệu cho thấy ý định bán.

Đây có thể là kết quả của một số vụ mua bán hoảng loạn, đặc biệt nếu giá giảm xuống dưới mức tâm lý 40 nghìn đô la.

bitcoin

Nguồn cung trên sàn chứng khoán (màu hồng) Nguồn: Santiment

Vì vậy, nhóm thương nhân vui vẻ thu thập tất cả số bitcoin bị mất của họ. Đó chẳng qua là một HODLer dài hạn với kế hoạch đầu tư trong nhiều tháng, nếu không phải là nhiều năm.

“Động thái của cung và cầu BTC: HODLers tích lũy ở mức giá giảm, mua từ những người nắm giữ ngắn hạn của chủ sở hữu hoảng loạn.”

Bán hay mua giảm giá?

Báo cáo hàng tuần CoinShares Digital Asset Fund Flows cho thấy dòng tiền ra vào khoảng 134 triệu đô la. Trong số này, 131,8 triệu đô la chiếm tỷ lệ chảy ra của bitcoin. Mặc dù khối lượng nhỏ hơn bình thường, báo cáo ghi nhận:

“Khối lượng bitcoin không cho thấy áp lực đáng kể từ các nhà đầu tư …”

Tuy nhiên, bitcoin có thể xuống thấp đến mức nào? Người đồng sáng lập BitMEX, Arthur Hayes, dự đoán về “cuộc thảm sát tiền điện tử” trong tương lai. Ông cũng “dự đoán” rằng bitcoin sẽ phản đối 30.000 USD vào cuối tháng 6 năm nay. Quả thực, một kịch bản đáng báo động cho những chú bò tót.

Trên lưu ý này, chúng ta có thể xem xét các tâm lý cân bằng để đánh giá phản ứng của các nhà đầu tư. Điều này xác nhận rằng các nhà giao dịch đang bi quan, khi chỉ số này đạt đến mức quan trọng -2,38.

bitcoin

Tâm lý cân bằng (Màu hồng) | Nguồn: Santiment

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.