Thị trường giảm khi phe gấu nắm quyền kiểm soát

Thị trường giảm khi phe gấu nắm quyền kiểm soát


Giá trị của bitcoin đang ở trong trạng thái bấp bênh sau khi phá vỡ rào cản hỗ trợ quan trọng. Ngoài ra, ETH, XRP và nhiều altcoin khác cũng đáng trách không kém và tình trạng này có thể tiếp tục nếu BTC không phục hồi nhanh chóng.

Chi phí của BTC đang ở mức nghiêm trọng

Bitcoin báo hiệu một sự đột phá giảm giá từ mô hình cờ giảm giá đã xuất hiện trong 5 tháng qua. Cột cờ giảm 52% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD. Sau đó, giá hợp nhất thành mức cao hơn mức thấp hơn và hình thành một lá cờ.

Tóm lại, dự báo tiếp tục giảm giá này dự đoán mức giảm 52%, được xác định bằng cách thêm chiều cao của cột cờ vào điểm bứt phá là 38.305 đô la. Cho đến nay, BTC đã giảm 13% so với thời điểm đó và cũng đã phát hành một cây nến hàng tuần đóng cửa dưới mức hỗ trợ 34,752 đô la.

Nếu giá không phục hồi trên mức này sẽ dẫn đến giảm xuống 30.000 đô la. Trong trường hợp nghiêm trọng, BTC có thể trượt xuống 18.179 đô la, đây là mục tiêu dự kiến ​​của cờ giảm giá.

btc eth xrp

Biểu đồ chi phí BTC 1 tuần | Nguồn: Tradingview

Mặc dù mọi thứ có vẻ tồi tệ đối với bitcoin, nhưng sự phục hồi nhanh chóng trên $ 34,752 sẽ hạn chế áp lực giảm giá. Những phát triển như vậy dự kiến ​​sẽ đẩy BTC lên 36,251 đô la – nơi những con bò đực có thể chiến đấu để thiết lập một xu hướng khác.

Giá của ETH sụp đổ

ETH đã thiết lập một kênh song song đi lên sau 3 mức thấp nhất và 2 mức cao nhất kể từ ngày 25 tháng 1. Trong khi sự hợp nhất đầy hứa hẹn, ETH đã thoát ra khỏi kênh vào ngày 4 tháng 5, báo hiệu rằng các nhà cung cấp có ưu thế hơn.

Ngoài ra, giá cũng giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 2541, cho thấy một đợt bán hàng sắp xảy ra. Với dự báo giảm giá của bitcoin, nhiều khả năng kịch bản này sẽ sớm xảy ra.

btc eth xrp

Biểu đồ chi phí ETH trong 3 ngày | Nguồn: Tradingview

Bất kể dự báo bi quan như thế nào, nếu ETH phục hồi trên 2541 đô la, thì sự sụt giảm có thể bị trì hoãn. Mặt khác, nến đóng cửa 3 ngày trên $ 3703 sẽ tạo ra mức tối đa cao hơn và vô hiệu hóa luận điểm giảm giá.

Chi phí của XRP vẫn lạc quan

Chi phí của XRP trải qua mô hình đảo chiều thấp của W. Thiết lập này bắt đầu vào tháng 11 năm 2021 và chứng kiến ​​sự sụt giảm liên tục sau hai lần kiểm tra hỗ trợ lặp lại. Tại thời điểm viết bài, Ripple coin đã ổn định ở mức khoảng 0,582 đô la.

Mặc dù xu hướng giảm gần đây đã ảnh hưởng đến mã thông báo chuyển tiền, nhưng sự phân kỳ tăng giá dường như không bị ảnh hưởng. Thiết lập kỹ thuật này được hình thành khi tài sản tạo ra mức tối thiểu thấp hơn và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), chỉ báo động lượng, tạo thành mức tối thiểu cao hơn.

Kết quả của mô hình là giá trị thị trường của tài sản tăng vọt. Do đó, các nhà đầu tư có thể mong đợi rằng lần kiểm tra lại thứ hai sẽ dẫn đến chuyển động xung lượng đến điểm bắt đầu, trong trường hợp này là 1,35 đô la. Tuy nhiên, phe bò sẽ phải đối mặt với mức kháng cự từ $ 0,917 đến $ 0,998.

Việc phá hủy các rào cản này sẽ đẩy XRP lên 1,35 đô la, cao hơn 120% so với vị trí 0,556 đô la.

btc eth xrp

Biểu đồ giá XRP trong 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Mặt khác, nếu nến hàng ngày đóng cửa dưới 0,519 đô la, XRP sẽ hình thành mức thấp hơn và hủy bỏ luận điểm tăng giá.

Bạn có thể xem giá BTC, ETH, XRP tại đây.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (chiết khấu 10% hoa hồng giao ngay, ký quỹ và tương lai): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh An

Theo FXStreet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.