Thị trường chưa sẵn sàng cho trái phiếu Bitcoin

Thị trường chưa sẵn sàng cho trái phiếu Bitcoin

Giám đốc điều hành MicroStrategy và chuyên gia bitcoin (BTC) Michael Sailor tin rằng các thị trường tài chính truyền thống chưa hoàn toàn sẵn sàng cho các trái phiếu được hỗ trợ bằng bitcoin.

Sailor nói với Bloomberg hôm thứ Ba rằng anh ấy muốn thấy trái phiếu được hỗ trợ bởi bitcoin được bán dưới dạng chứng khoán được thế chấp đảm bảo, nhưng cảnh báo rằng “thị trường hiện chưa sẵn sàng cho điều đó. Ý tưởng tốt nhất lúc này là một khoản vay có kỳ hạn từ một ngân hàng lớn. “

bitcoin

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Sailor

Bình luận được đưa ra hai ngày sau khi công ty con MacroStrategy thông báo rằng nó đã biểu diễn thế chấp $ 205 triệu trên BTC để mua thêm bitcoin. Khoản vay này đặc biệt vì đây là lần đầu tiên MicroStrategy vay dự trữ bitcoin của riêng mình, hiện được định giá khoảng 6 tỷ đô la để mua thêm tiền điện tử.

Các bình luận của Sailor cũng theo sau quyết định gần đây của El Salvador về việc hoãn phát hành trái phiếu núi lửa của nam giới được BTC hỗ trợ cho đến ngày 23 tháng 3. Theo Bộ trưởng Tài chính Salvador Alejandro Zelaya, quyết định hoãn giao dịch trái phiếu là do tình hình tài chính chung trên thế giới không chắc chắn. thị trường kể từ khi cuộc xung đột ở Ukraine bắt đầu.

Trong một cảnh báo tiềm năng cho El Salvador, Sailor cho biết trái phiếu núi lửa của quốc gia này có phần rủi ro hơn so với thế chấp bằng Bitcoin.

“Nó là một công cụ tổng hợp của nợ có chủ quyền, trái ngược với một khoản vay ròng bằng bitcoin. Nó có rủi ro tín dụng và hoàn toàn không liên quan đến rủi ro bitcoin ”.

Sailor nói thêm rằng ông vẫn rất quan tâm đến tiềm năng dài hạn của trái phiếu dựa trên bitcoin, đồng thời cho rằng các thành phố như New York sử dụng bitcoin như một công cụ cho vay là một ý tưởng hay.

“New York có thể phát hành khoản nợ 2 tỷ USD và mua 2 tỷ USD bằng bitcoin. Khả năng sinh lời của bitcoin là 50% trở lên, đối với khoản nợ chỉ cần 2% hoặc ít hơn”.

Kể từ khoản đầu tư ban đầu vào BTC trị giá 250 triệu đô la vào tháng 8 năm 2020, MicroStrategy hiện đã tích lũy được 125.051 BTC, tương đương 5,6 tỷ đô la, với giá BTC hiện tại là 45.096 đô la. MicroStrategy đã thực hiện một loạt các giao dịch mua BTC riêng lẻ bằng tiền mặt của công ty cũng như tiền thu được từ việc bán các khoản vay chuyển đổi ưu đãi ở các vị trí riêng tư cho các nhà đầu tư tổ chức.

Hành động của Sailor dần dần biến MicroStrategy thành một công ty nắm giữ bitcoin với một phần tín dụng, với cổ phiếu tương quan chặt chẽ với giá Bitcoin.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.