Theo các nhà phân tích, đây là chiến lược giao dịch tốt nhất nếu giá bitcoin giảm xuống dưới 40.000 USD

Theo các nhà phân tích, đây là chiến lược giao dịch tốt nhất nếu giá bitcoin giảm xuống dưới 40.000 USD

Giá trị của bitcoin (BTC) tăng trong một thời gian ngắn, có thể đã buộc một số nhà giao dịch phải đi một chặng đường dài trước khi giảm xuống dưới 40.000 đô la. Vì vậy, các nhà giao dịch đang suy nghĩ về hành động giá hiện tại và liệu BTC có thực sự bùng phát ngày hôm nay hay liệu cuộc biểu tình gần đây chỉ là một phép thử của mức kháng cự trên không.

bitcoin

Lịch trình BTC / USDT – 1 ngày Nguồn: TradingView

Mức kháng cự vẫn nằm trên các đường trung bình động chính

Phân tích hành động giá hàng tuần của Bitcoin, một nhà giao dịch và người dùng Twitter có biệt danh là “Rekt Capital” Tải xuống lưu ý lịch trình hàng tuần sau:

“Bitcoin hiện đang ở dưới đường trung bình động hàm mũ (EMA) màu xanh lam trong 21 tuần và 50 tuần của thị trường tăng giá.”

“Sự đột phá của các đường EMA này đã dẫn đến một đợt phục hồi mạnh mẽ. Nếu chúng ta có thể biến những đường EMA này trong thị trường tăng giá thành hỗ trợ, chúng ta sẽ thấy đà tăng giá tiếp tục ”.

bitcoin

Biểu đồ BTC / USD – 1 tuần | Nguồn: Rekt Capital

Tương quan của Bitcoin với cổ phiếu công nghệ

Theo David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư của ExoAlpha, bất chấp tất cả các yếu tố vĩ mô ảnh hưởng đến thị trường tài chính toàn cầu, bitcoin vẫn “bị giam giữ trong khoảng từ 35.000 đô la đến 45.000 đô la. Lifchitz lưu ý rằng BTC hoạt động như một tài sản rủi ro hơn là bảo hiểm rủi ro lạm phát.

Bằng chứng về điều này có thể được tìm thấy bằng cách xem xét mối tương quan giá – có tính tương quan cao – giữa BTC và Nasdaq trong vài tháng qua.

bitcoin

Giá BTC / USD so với hợp đồng tương lai Nasdaq Nguồn: Refinitiv

Theo Lifchits, nếu “mối tương quan của bitcoin với các cổ phiếu công nghệ đầu cơ vẫn ở mức cao”, một loạt các đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đến một lúc nào đó sẽ “ngày càng trở nên quan trọng.” Độc đối với các tài sản rủi ro, ”điều này có thể làm giảm giá bitcoin hơn nữa.

Nhìn chung, Lifchitz tin rằng đối với các nhà đầu tư bị thuyết phục về tiềm năng dài hạn của nó, “Bitcoin nên giao dịch tích cực miễn là nó dao động lên xuống trong phạm vi.”

42.300 đô la là mức quan trọng

Theo nhà phân tích thị trường độc lập Michael van de Pope, 42.300 USD là mức quan trọng để bứt phá.

“Mức độ này cũng là một công tắc hàng ngày. Nếu mức trên bị phá vỡ, thị trường có thể chuyển sang thử nghiệm vùng 46.000 đô la và thậm chí 50.000 đô la ”.

bitcoin

Biểu đồ BTC / USD – 4 giờ | Nguồn: Michael van de Pope

Các bằng chứng khác cho thấy BTC có thể sớm cao hơn được cung cấp bởi các nhà phân tích và người dùng Twitter có biệt danh là “Kế hoạch C”, Tải xuống Biểu đồ sau đây cho thấy sự kết hợp của một số chỉ báo phân tích về giá của Bitcoin.

“4 lần gần nhất các đường màu xanh lam và màu tím từ lâu đã ở dưới màu xanh lá cây, đã có một đáy bitcoin.”

bitcoin

Mô hình sàn hợp lưu Bitcoin | Nguồn: PlanB

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.