Theo Bloomberg Intelligence, bitcoin, vàng và trái phiếu có thể thống trị vào năm 2022

Theo Bloomberg Intelligence, bitcoin, vàng và trái phiếu có thể thống trị vào năm 2022


Lạm phát hiện đang vượt khỏi tầm kiểm soát trên toàn cầu khi lãi suất đạt đỉnh 9% ở Anh và cung tiền M1 của Mỹ tăng lên. Thị trường chứng khoán đã bị ảnh hưởng nặng nề: Nasdaq đã phá hủy hơn 7 nghìn tỷ USD trong 4 tháng qua.

Mike McGlone, nhà phân tích cấp cao của Bloomberg Intelligence, cho biết:

“Nếu chứng khoán tăng trưởng chậm lại, bitcoin, vàng và trái phiếu có thể chiếm ưu thế.”

McGlone đã chia sẻ biểu đồ dưới đây để ủng hộ tuyên bố của mình.

bitcoin

Nguồn: Twitter

Biểu đồ chênh lệch này cho thấy lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm (màu cam) và giá trị của bitcoin so với 100 NASDAQ trong 4 năm qua (màu trắng). Ở đáy của thị trường gấu bitcoin vào khoảng năm 2018, biểu đồ cho thấy tỷ lệ thấp hơn gấp đôi là 0,5 trước khi tăng lên 2,0 vào đầu năm 2021.

Khả năng giữ được 2.0 của Bitcoin kể từ tháng 1 năm 2021 cho thấy nó đang hoạt động tốt trong bối cảnh cuộc suy thoái đầu tiên có thể xảy ra trong những năm gần đây. Cuộc suy thoái toàn cầu kéo dài gần đây nhất xảy ra do hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, tức là một năm trước khi bitcoin ra đời.

Kể từ khi ra đời, bitcoin đã phát triển mạnh trong nền kinh tế toàn cầu đang phát triển mạnh. Những khó khăn do COVID-19 gây ra vào đầu năm 2020 đã được các nhà chức trách Hoa Kỳ giải quyết bằng cách đưa vào lưu thông hàng nghìn tỷ đô la, phần lớn trong số đó thuộc về tiền điện tử. Khi thế giới phải đối mặt với tác động của việc tăng nhanh nguồn cung tiền, bitcoin dường như đang kìm hãm các khoản đầu tư mạo hiểm khác.

McGlone nói: “Giảm phát có thể là một rủi ro lớn hơn trong khoảng một năm tới. Tuy nhiên, ông tiếp tục tập trung vào khả năng bitcoin và vàng có thể vượt qua thị trường trong tương lai gần.

“Sau một thời gian dài hoạt động tích cực đối với thị trường chứng khoán, lâu nay bước vào thời kỳ hiệu quả thấp, điều này có thể giúp cho sự xuất hiện của vàng và bitcoin. Chỉ số BOLD1 (vàng, một sự kết hợp của Bitcoin) đã bắt kịp chỉ số chứng khoán Nasdaq 100 trong thị trường tăng giá và ít biến động hơn ”.

Biểu đồ dưới đây cho thấy mức độ biến động BOLD1 giảm so với chỉ số NASDAQ 100 từ năm 2019.

bitcoin

Nguồn: Twitter

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.