Tesla không thay đổi niềm tin vào bitcoin, giữ nguyên 1,26 tỷ USD trong hai quý liên tiếp

Tesla không thay đổi niềm tin vào bitcoin, giữ nguyên 1,26 tỷ USD trong hai quý liên tiếp

Hôm thứ Tư, gã khổng lồ xe điện cho biết trong báo cáo thu nhập hàng quý vào thứ Tư rằng bitcoin của Tesla đạt tổng cộng 1,26 tỷ đô la trong quý thứ hai liên tiếp.

Trong cả quý đầu tiên và quý IV năm ngoái, Tesla không mua hoặc bán BTC và không ghi nhận sự sụt giảm giá trị cổ phiếu của mình do giá bitcoin không thay đổi so với cuối quý trước.

Trong quý 3 năm ngoái, Tesla đã không thêm hoặc giảm lượng dự trữ bitcoin của mình, nhưng được yêu cầu báo cáo khoản lỗ 51 triệu đô la để phản ánh sự giảm giá của tiền điện tử.

Theo quy định của kế toán tài sản số, nếu giá trị tài sản giảm trong quý thì công ty phải báo lỗ. Nhưng nếu giá tăng, nó không được phản ánh là lợi nhuận trên bảng cân đối kế toán trừ khi tài sản được bán.

Tháng 2 năm ngoái, Tesla thông báo họ đã mua được 1,5 tỷ USD bitcoin. Sau đó, trong quý đầu tiên của cùng năm, công ty đã giảm 10% vị thế của mình đối với bitcoin, điều này làm tăng lợi nhuận trong quý lên 272 triệu đô la. Tesla đã không mua hoặc bán một bitcoin nào trong quý 2 năm nay.

Nhìn chung, thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu của Tesla trong quý đầu tiên là 3,22 USD so với mức dự kiến ​​2,26 USD của các nhà phân tích, theo FactSet. Doanh thu là 18,8 tỷ đô la so với 17,85 tỷ đô la dự kiến.

Giá cổ phiếu của Tesla đã tăng 3,6% lên 1,012 đô la trong giao dịch vào thứ Tư. Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu đã giảm gần 3%.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk gần đây đã gây xôn xao với lời đề nghị mua lại Twitter với giá 43 tỷ USD để chuyển sang chế độ riêng tư cho nền tảng mạng xã hội này.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.