Terra sẽ tiếp tục mua bitcoin “không giới hạn”

Terra sẽ tiếp tục mua bitcoin “không giới hạn”

Bitcoin là cam kết lựa chọn cho đồng ổn định phi tập trung lớn nhất thế giới và một trong những giám đốc điều hành hàng đầu của dự án không nói rằng không có tài sản nào khác.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 4 tháng 4, Do Kwon, người đồng sáng lập giao thức Blockchain Terra, đã cam kết tiếp tục mua BTC để hỗ trợ cho stablecoin TerraUSD (UST) của công ty.

Kwon: Tôi sẽ tiếp tục mua Bitcoin »vô hạn

Trong những tuần gần đây, Terra đã gây ấn tượng với cả trong và ngoài cộng đồng tiền điện tử nhờ lượng mua bitcoin lớn.

Trong khi hiện chỉ có hơn 30.000 BTC, dự trữ của tổ chức phi lợi nhuận Luna Foundation Guard (LFG) Terra dự kiến ​​sẽ tăng lên tương đương 10 tỷ đô la.

Tuy nhiên, trong bình luận mới nhất của mình, Kwon thậm chí còn đi xa hơn khi nói rằng trong khi UST được mong đợi, Terra sẽ tiếp tục mua BTC để hỗ trợ nó.

“Một điều quan trọng cần nhớ về những gì chúng ta sẽ làm ở đây là đó không phải là quyết định của kho bạc công ty theo nghĩa là tôi không mua bitcoin. Tôi đã huy động tiền để chúng tôi có thể thay mặt cộng đồng xây dựng những khoản dự trữ này và chúng tôi dự định làm điều đó vô thời hạn, vì vậy 3 tỷ đô la mà chúng tôi đã mua ban đầu để gây quỹ. Dự trữ sẽ tiếp tục tăng lên … liên tục mua bitcoin với chi phí thu nhập từ UST … Bất cứ khi nào UST được đào, bitcoin mới sẽ được thêm vào quỹ dự trữ “.

Là một stablecoin phi tập trung, bất kỳ ai cũng có thể “mong đợi” UST bằng cách đốt một đô la tài sản phi tập trung khác. UST là stablecoin phi tập trung lớn nhất với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 16,5 tỷ đô la. Vốn hóa thị trường của stablecoin USDT lớn nhất là 82 tỷ đô la.

“Chúng tôi chỉ đang sử dụng bitcoin để tạo ra một nguồn dự trữ ngoại hối phi tập trung cho stablecoin của Terra.”

Mọi người chào đón con cá voi bitcoin lớn nhất?

Kwon đã hoạt động trên Twitter làm làm lu mờ mọi hình thức cạnh tranh, đặc biệt là stablecoin DAI MakerDAO.

Luna Foundation Guard cũng đang theo kịp, như người đồng sáng lập Terra Do Kwon nhấn mạnh rằng ông không thể “di chuyển” trong thị trường bitcoin.

Khi nào nói Do thực tế là những người theo dõi đang hoang mang rằng anh ấy “mới bắt đầu” vào tuần trước, Kwon vẫn chưa đưa ra bất kỳ chi tiết cụ thể nào về thời gian mua BTC.

Lần nhận tiền cuối cùng trong ví LFG diễn ra vào ngày 30 tháng 3. 30.727 BTC là địa chỉ BTC lớn thứ 29.

Sau khi hoàn thành, dự trữ của Terra sẽ lớn hơn bất kỳ kho bạc công ty nào và Kwon và nhóm của anh ấy sẽ trở thành con cá voi bitcoin lớn nhất.

bitcoin

Ví tiền Bitcoin thuộc về LFG | Nguồn: BitInfoCharts

Sự kiện ở giữa Trong một nửa Bitcoin sẽ diễn ra vào tuần tới

Giảm một nửa bitcoin là một trong những sự phát triển được mong đợi nhất đối với toàn bộ ngành tài sản kỹ thuật số vì nó đẩy giá vàng kỹ thuật số lên mức tăng trưởng đáng kể. Nhưng khoảng thời gian giữa hai lần giảm cuối cùng và tiếp theo (hay còn gọi là “giữa một nửa”) có thể không mấy lạc quan đối với thị trường.

Liên hệ với Santiment trên chuỗi cho thấy phần giữa của việc giảm một nửa mà thị trường đã trôi qua. Theo lịch trình, mỗi sự kiện giữa một nửa được đánh dấu bằng một đỉnh giá cục bộ, sau đó giá trị bitcoin giảm cho đến khi giảm một nửa tiếp theo.

“Đợt giảm một nửa bitcoin cuối cùng diễn ra vào tháng 5 năm 2020. Sau khi tăng mạnh, đỉnh lịch sử rơi vào khoảng từ 515 đến 545 ngày kể từ khi nguồn cung BTC giảm một nửa, gây ra mức thâm hụt lớn hơn. Hiệp giữa sẽ diễn ra vào tuần sau. “

Theo bài báo của Santiment, thị trường vẫn đang chờ đợi sự điều chỉnh tiếp theo vào giữa hai lần. Phân tích của công ty dựa trên dữ liệu từ các chu kỳ trước, trong đó BTC đấu tranh để vượt qua các mức kháng cự quan trọng, bước vào giai đoạn tăng trưởng và hoạt động tích cực về tổng thể.

Các chuyên gia cũng lưu ý rằng vẫn chưa rõ liệu bitcoin có đi theo mô hình giống như trước đây hay không, vì nó vẫn nằm trong xu hướng tăng cục bộ bắt đầu vào giữa tháng 3.

Trong quá khứ, tầm nhìn của các chuyên gia blockchain và tiền điện tử khác nhau về các sự kiện của Halving đã có tác động rất lớn đến thị trường. Nhà phân tích mạng Willy Wu lưu ý rằng việc giảm một nửa có thể không còn tác động tương tự đối với thị trường và ngành do dòng tiền khổng lồ vào tổ chức mà chúng tôi đã quan sát được vào năm 2021.

Theo giả thuyết, bitcoin không còn là một tài sản bán lẻ thuần túy được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư bán lẻ. Hầu hết các chỉ số về giá của Bitcoin đều tập trung vào tay các tổ chức và dự án tài chính lớn như Terra Foundation.

Với sự gia tăng tỷ trọng của các quỹ tổ chức trong nguồn cung bitcoin hiện tại, việc giảm một nửa có thể không còn có tác dụng tương tự.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.