Terra sẽ chuyển sang mua 5.000 bitcoin nếu giá giảm xuống dưới 45.000 đô la

Terra sẽ chuyển sang mua 5.000 bitcoin nếu giá giảm xuống dưới 45.000 đô la

Terra là một blockchain sử dụng bitcoin để hỗ trợ một stablecoin mới được chốt với đô la Mỹ, điều này gần đây đã gây xôn xao dư luận. Trong lần mua cuối cùng, Terra đã mua hơn 5000 BTC.

Dữ liệu của ví xác nhận rằng vào ngày 6 tháng 4, Terra đã thêm 5.040 BTC vào bảng cân đối của mình và tổng số tiền hiện tại là 35.768 BTC.

Terra mua lại giảm giá

Động thái này diễn ra sau một vài ngày hoạt động mua giao thức.

Theo báo cáo của Cointelegraph, người đồng sáng lập Do Kwon đã tweet trong tuần này rằng kế hoạch “chỉ mới bắt đầu”, đồng thời thông báo kế hoạch mua BTC “vô thời hạn” trong một cuộc phỏng vấn truyền thông.

Kwon giải thích rằng anh ấy muốn tạo ra một “quỹ dự trữ ngoại hối phi tập trung” sử dụng bitcoin làm tài sản thế chấp. UST Stablecoin sẽ được hỗ trợ bởi cả BTC và mã thông báo Terra LUNA bản địa.

Kế hoạch ban đầu bao gồm 3 tỷ đô la dự trữ bitcoin, nhưng sẽ tăng lên 10 tỷ đô la với các giao dịch mua BTC tiếp theo tùy thuộc vào lượng UST dự kiến.

Terra, một tổ chức phi lợi nhuận, Luna Foundation Guard (LFG), sở hữu ví BTC làm tài sản thế chấp cho UST. Giao dịch mua mới nhất đã khiến nó trở thành ví BTC lớn thứ 29.

bitcoin

Ví Bitcoin LFG | Nguồn: BitInfoCharts

Trong khi Kwon nói với giới truyền thông rằng những giao dịch mua lớn như vậy “không phải là quyết định của ngân khố công ty”, số dư ví của LFG cạnh tranh với MicroStrategy, ngân khố công ty lớn nhất. MicroStrategy cũng đã thêm BTC vào kho dự trữ của mình trong tuần này, mua khoảng 4.000 đồng tiền, nâng tổng số lên 129.218 BTC.

Để so sánh, nếu Terra hoàn thành phần còn lại của khoản phân bổ 10 tỷ đô la với giá giao ngay là 45.270 đô la BTC, nền tảng sẽ thu được khoảng 184.800 BTC khác.

Kwon hiện được coi là con cá voi bitcoin lớn nhất thế giới.

Giá giảm ngay không phải là điều đáng khích lệ

Trong khi đó, giá bitcoin không tiếp tục phản ứng tích cực với các cam kết quy mô lớn của Terra hoặc MicroStrategy.

Dữ liệu của TradingView cho thấy sau khi không thể phá vỡ đường MA 200 ngày khoảng 48.000 đô la, BTC đã giảm mạnh và có nguy cơ mất 46.200 đô la cho năm mới.

Một động thái như vậy sẽ đưa giá trở lại phạm vi giao dịch kéo dài đến năm 2022 trước khi đột phá vào tuần trước.

Tuy nhiên, phản ứng trước hành động của Kwon vẫn tích cực.

“Luna StableKwon vừa thêm khoảng 4.000 BTC. Điều này cuối cùng sẽ tăng gấp đôi hiệu ứng ”, một tài khoản Twitter nổi tiếng CivEkonom tranh luận.

bitcoin

Biểu đồ nến 4 giờ của BTC | Nguồn: TradingView

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.