Tâm trạng đang giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng

Tâm trạng đang giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng


Tâm lý thị trường thậm chí còn giảm sâu hơn vào ngày 9-10 tháng 5, khi doanh số bán hàng tăng mạnh và những con gấu đẩy bitcoin xuống 29.944 đô la, mức giá thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021.

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử | Nguồn: alternative.me

Các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như lãi suất tăng, việc chấm dứt chính sách tiền lương dễ dàng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, giá cổ phiếu giảm và lo ngại về việc giữ giá stablecoin Terra UST ở mức 1 đô la, tất cả đều ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử.

Bitcoin tiếp tục giảm sau khi vi phạm một mô hình tiếp diễn cực kỳ giảm giá được gọi là cờ gấu. Bức tranh bao gồm một sự sụt giảm lớn với giai đoạn củng cố tiếp theo. Sự bứt phá từ đó thường dẫn đến giá tiếp tục di chuyển về phía nam.

Đối với bitcoin, mức giảm 52% từ mức cao lịch sử 69.000 đô la xuống còn 32.837 đô la đã tạo ra một cột cờ. Một giai đoạn đình trệ, khi BTC hình thành một loạt các mức cao hơn và mức thấp hơn ở dạng kênh song song hướng lên, hãy thiết lập cờ.

Mục tiêu cho mẫu kỹ thuật này được xác định bằng cách cộng chiều cao của cột cờ vào điểm đột phá. Vào ngày 22 tháng 4, BTC đã phá vỡ đường đáy của xu hướng cờ ở mức 40.032 đô la, dự báo mục tiêu là 21.584 đô la.

Sự sụp đổ về giá sau khi FOMC cũng phá vỡ dưới hỗ trợ quan trọng ở mức 36.271 đô la, cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Mức này cũng đã được tuyên bố là không hợp lệ trong khung thời gian hàng tuần, điều này làm tăng thêm niềm tin vào khả năng giảm sắp xảy ra.

Do đó, các nhà đầu tư cần chuẩn bị cho những chuyển động đột ngột đến mức tâm lý 30.000 USD. Ngoài ra, do cơ sở ba đầu được hình thành vào tháng 5 và tháng 7 năm 2021, các nhà tạo lập thị trường có cơ hội đẩy giá xuống dưới 29.000 đô la để thu thập đơn đặt hàng.

Nếu người bán tiếp tục chiếm ưu thế, BTC dễ dàng quay trở lại mục tiêu $ 21.584 là $ 29.000.

bitcoin

Hợp đồng tương lai vĩnh viễn BTC | Nguồn: Tradingview

Dưới đây là nhận xét từ một số nhà phân tích về triển vọng tương lai của bitcoin, cũng như thông tin về cách cá voi phản ứng với các hành động giá gần đây.

Thị trường gấu đã bắt đầu chưa?

Nhà phân tích Nunzia Business đã từng thảo luận về khả năng xảy ra một đợt bán tháo mạnh do động thái ngày hôm qua. Anh ấy cũng xuất bản biểu đồ sau đây nêu bật một khu vực có thể đầu hàng bitcoin.

“Kênh song song 8 năm tuổi này có bốn điểm tiếp xúc hoàn hảo. Có một đỉnh đầu hàng khác trong vòng tròn màu vàng, giữa màu đỏ và xanh lam, tương ứng với mức cao trước đó không? “

Lịch thi đấu 1 tuần của BTC | Nguồn: Kinh doanh Nun

Dựa trên biểu đồ được trình bày, giá BTC có thể giảm xuống còn 19.891 đô la nếu tình huống như vậy xảy ra.

Trong mọi trường hợp, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo đối với BTC có khả năng lan rộng trên thị trường tiền điện tử, vì chuỗi lỗ hiện tại đang đạt mức kỷ lục, theo ghi nhận của người dùng Twitter Bitcoin Archive.

“Bitcoin đang giảm 6 tuần liên tiếp lần thứ hai trong lịch sử. Chưa bao giờ có bảy tuần đỏ liên tiếp ”.

Giá bitcoin đang giao dịch dưới mức trung bình động 2 năm

Ngược lại, nhà phân tích Philip Swift tỏ ra tích cực hơn về sự suy yếu gần đây và công bố một biểu đồ xem xét giá BTC so với đường trung bình động 2 năm (MA) của nó.

“Một lần nữa lần này trong chu kỳ! Giá đã giảm xuống dưới đường MA 2 năm. Sự tích lũy.

Bitcoin MA 2 năm | Nguồn: Philip Swift

Ví cá voi tích lũy

Mô hình thị trường theo giá trị thực (MVRV) trong 365 ngày, được sử dụng để theo dõi lãi / lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua BTC trong năm qua, dao động quanh mức hỗ trợ địa phương ở mức -25%. Về mặt lịch sử, dữ liệu cho thấy mức này có thể giảm xuống -40%, nơi đáy được hình thành sau thảm họa tháng 3 năm 2020. Do đó, nhà đầu tư cần lưu ý khả năng có một đợt điều chỉnh mạnh.

Nhìn chung, một giá trị âm cho thấy rằng người nắm giữ đang thua lỗ và ngược lại. Xác suất bán tháo cao trong trường hợp giá trị dương (những người nắm giữ lợi nhuận), vì vậy lý tưởng nhất là các nhà đầu tư không mua hoặc tích lũy nếu MVRV là dương.

bitcoin

Tỷ lệ MVRV 365 ngày | Nguồn: Santiment

Theo nhà phân tích Akash, cá voi bitcoin đã tích lũy trong thời kỳ suy thoái trước đó và các hành động giá phụ.

“Vào ngày 30 tháng 4, họ bắt đầu mua ví chứa 10.000 đến 100.000 BTC.”

bitcoin

Giá của BTC và ví chứa 10.000 đến 100.000 BTC | Nguồn: Akash

Mặc dù những dữ liệu này có phần đáng khích lệ, nhưng điều quan trọng cần nhớ là không có gì đảm bảo rằng xu hướng sẽ không thay đổi hoặc tiếp tục giảm. Các nhà giao dịch khôn ngoan không nên vội vàng kết luận ngay bây giờ và quản lý rủi ro cẩn thận hơn trong tương lai.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.