Tại sao việc giảm một nửa bitcoin trong 2 năm tới lại quan trọng?

Tại sao việc giảm một nửa bitcoin trong 2 năm tới lại quan trọng?

Cuộc tranh luận về sự kiện Half Bitcoin (BTC), sẽ diễn ra vào năm 2024, đang nóng lên. Những người tham gia cuộc thảo luận rất vui mừng vì đã đi được nửa chặng đường, khiến nhiều người qua đường tự hỏi nó là gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy.

Theo một bài báo có tiêu đề “Trạng thái mạng”, được xuất bản bởi Newsletterest vào ngày 19 tháng 4, Bitcoin sẽ giảm một nửa thứ tư hoặc giảm 50% phần thưởng cho mỗi khối, sẽ xảy ra sau mỗi 210.000 khối, khoảng bốn năm một lần.

Sự kiện một nửa sẽ diễn ra trong 2 năm tới Bitcoin

Chu kỳ một nửa bitcoin bốn năm một lần | Nguồn: CoinMetrics

Đợt giảm một nửa tiếp theo dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 4 tháng 5 năm 2024, khi bitcoin sẽ đạt 840.000 khối, cho thấy chỉ còn 743 ngày nữa trước sự kiện này.

Các sự kiện này có ý nghĩa quan trọng một nửa vì chúng làm giảm phần thưởng cho những người khai thác tham gia khai thác bitcoin, bao gồm việc xác minh các giao dịch mới và đưa chúng vào lưu thông.

Điều gì sẽ xảy ra vào ngày 5 tháng 4 năm 2024?

Trong kỷ nguyên hiện tại, sau lần Halving thứ ba vào ngày 11 tháng 5 năm 2020, các thợ đào nhận được 6,25 BTC cho mỗi khối Bitcoin được khai thác. Tính trung bình hàng ngày là 144 khối, nó cho thấy rằng khoảng 900 BTC hiện được phát hành và thưởng mỗi ngày.

Sự kiện thứ tư đã giảm một nửa giải thưởng xuống còn 3.125 BTC mỗi đơn vị. Nếu số khối trung bình hàng ngày không đổi, khoảng 450 BTC sẽ được phát hành dưới dạng phần thưởng mỗi ngày.

Một nửa hiệu lực vào Thứ Tư

Sau khi khối 19 triệu bitcoin “73002” được khai thác vào ngày 1 tháng 4, rõ ràng là chỉ còn 2 triệu BTC để đạt đến giới hạn 21 triệu bitcoin. Nguồn cung giảm thường dẫn đến nhu cầu tăng lên, có nghĩa là giá có thể tăng.

Trong quá khứ, sự kiện này đã tăng gấp đôi, dẫn đến việc tăng giá bitcoin. Nếu điều tương tự xảy ra với đợt giảm một nửa tiếp theo, các nhà đầu tư bitcoin sẽ rất vui.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.