Tại sao hợp đồng tương lai bitcoin lại mở ra một xu hướng quan tâm?

Tại sao hợp đồng tương lai bitcoin lại mở ra một xu hướng quan tâm?

Bitcoin có xu hướng tăng cao hơn khi nó tiếp cận phạm vi trung bình xung quanh mức hiện tại. Trong vài ngày qua, thị trường đã chứng kiến ​​những đợt sụt giảm nhỏ, nhưng dường như không thể khôi phục hoàn toàn đà tăng trước đó.

Bitcoin hiện đang giao dịch quanh mức 42.100 USD với mức tăng 7,21% trong 7 ngày qua.

Nguồn: TradingView

Bitcoin dường như đang phản ứng với sự thay đổi chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và cuộc xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine. Fed đã thông báo tăng lãi suất lên 25 điểm cơ bản (bps) trong những tháng tới.

Sự gia tăng này là một phản ứng với kỳ vọng của thị trường. Fed sẽ không đưa ra những thông báo quan trọng hơn trong ngắn hạn.

Về phần xung đột giữa Nga và Ukraine, các nỗ lực ngoại giao đã thất bại, chiến tranh vẫn đang tiếp diễn.

Sự căng thẳng này đã chuyển sang thị trường và tình hình không chắc chắn có thể dẫn đến việc bitcoin tiếp tục tích lũy giữa các mức hiện tại và khu vực khoảng 30.000 USD.

Để hỗ trợ cho luận điểm này, Arcane Research nhận định rằng Open Interest (OI) trên thị trường phái sinh BTC không ghi nhận chuyển động mạnh. Con số này vẫn ổn định ở mức khoảng 360.000 BTC và 380.000 BTC vào đầu năm 2022.

Như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới, lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai trên BTC bằng nhau, tương tự như giá bitcoin, ghi nhận mức độ biến động giảm. Nói cách khác, thị trường BTC đang trải qua một thời kỳ hoạt động thấp, không có xu hướng đáng kể nào theo cả hai hướng.

bitcoin

Hợp đồng mở BTC và biến động trong 30 ngày | Nguồn: Arcane Research

Bitcoin Open Interest cho thấy sự tích lũy

Theo Arcane Research, sự biến động trong 30 ngày của lãi suất mở trong hợp đồng tương lai bitcoin đã chạm mức thấp nhất là 1% trong tháng 3 và cao hơn một chút trong hai tuần qua. Bây giờ chỉ số là 1,5%.

Công ty nghiên cứu tuyên bố rằng hoạt động giao dịch hiện tại đã thấp hơn so với cùng kỳ tích lũy vào năm 2021. Arcane Research đã nói thêm:

“Nhìn chung, hợp đồng mở vẫn tương đối cao ở mức 370.000 BTC. Thị trường hiếm khi có thể thấy lãi suất mở được duy trì ở mức này trong một thời gian dài mà không có sự suy giảm, như trong các thị trường tăng giá mùa xuân và mùa thu cũng như mùa thu. Một đợt nén bitcoin ngắn vào tháng 7. “

Dữ liệu bổ sung do Santiment cung cấp cho thấy rằng nguồn cung bitcoin trên các sàn giao dịch đang giảm khi BTC tích lũy.

Vào tháng 6 năm 2021, chỉ số này đạt mức thấp nhất trong 6 tháng khi thị trường phục hồi sau hành động giảm giá. Khi giá BTC tăng, nguồn cung cũng vậy, sau đó giá BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 70.000 đô la.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng tương tự khi nguồn cung trên các sàn giao dịch giảm và giá bước vào giai đoạn tích lũy.

bitcoin

Cung cấp bitcoin trong và ngoài sàn giao dịch Nguồn: Santiment

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo NewsBTC

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.