Tại sao giữa nửa chu kỳ bitcoin lần này lại khác?

Tại sao giữa nửa chu kỳ bitcoin lần này lại khác?

Một số nhà phân tích tin rằng chu kỳ thị trường bốn năm đang thay đổi và biểu đồ nửa có thể không còn xác định các điều kiện chu kỳ khi bitcoin tiến đến thời điểm quan trọng giữa các nửa.

Giảm một nửa là một sự kiện làm giảm một nửa phần thưởng bitcoin được phát hành cho mỗi khối mới được mua. Hiệp tiếp theo sẽ diễn ra vào khoảng ngày 5/5/2024 và giảm phần thưởng cho mỗi đơn vị xuống còn 3,125 BTC.

Theo tác giả Alerzio trên blog Santiment vào ngày 4 tháng 4, “mức kháng cự quan trọng là 50.000 đô la.” Blog lập luận rằng sự phá vỡ mức này vào giữa hoặc gần giữa ngày 11 tháng 4 sẽ làm dấy lên nghi ngờ rằng chu kỳ thị trường truyền thống đã bị phá vỡ.

“Nếu giá (đứng) trên mức này, chúng ta có thể tin tưởng hơn vào luận điểm: chu kỳ này khác với những chu kỳ trước.”

Tuy nhiên, chỉ còn vài ngày nữa, bitcoin hiện đã giảm khoảng 4,4% trong 24 giờ qua và khoảng 8% trong một tuần. Nó đang giao dịch ở mức 43.322 đô la.

Cho đến nay, bitcoin đã trải qua bốn hành động chính thức đầy đủ chính thức trong bốn năm đã diễn ra theo cùng một chuỗi ba sự kiện như được mô tả bởi Santiment. Tuy nhiên, lần này chu kỳ lệch khỏi quỹ đạo này:

“Theo tôi, câu chuyện sẽ không giống như trước đây.”

Santiment đã chứng minh rằng theo truyền thống sau mỗi hiệp đấu, thị trường tăng giá bắt đầu khi giá kết hợp với hoạt động mạng cao hơn một inch và sau đó là mức giá tối đa đáng kể dẫn đến ATH. Mô hình này hoạt động từ lần cuối cùng vào tháng 5 năm 2020 hai lần đến tháng 11 năm 2021 ATH.

Tuy nhiên, thị trường gấu mở rộng thường xảy ra cho đến nửa giữa sau đó. Sentiment lưu ý rằng thị trường hiện đang báo hiệu khả năng hoàn thành chu kỳ 4 năm này khi mạng lưới tiến đến mức trung bình kép, nhưng vẫn chưa có thị trường gấu mở rộng rõ ràng.

bitcoin

Nguồn: Tradingview

Nhà phân tích chuỗi bitcoin Willie Wu đã lưu ý một quan sát liên quan. Ngày 20 tháng 3, Mr. tweet hơn nữa sau một phân tích vào tháng 10 năm 2021, trong đó nói rằng trong khi các chu kỳ thị trường trước đây có thể dự đoán được, chúng tôi hiện không kỳ vọng “chu kỳ hơn 4 năm”.

Ông cũng lưu ý các thị trường gấu và thị trường tăng giá ngắn hơn từ năm 2019 mà không có suy thoái.

Theo Wu, chu kỳ khó đoán mới sẽ được thúc đẩy bởi sự tương tác phức tạp của cung và cầu. Điều này có thể trùng hợp với việc Santiment nhận thấy rằng hoạt động mạng tăng hơn nhiều so với giữa năm ngoái vào năm 2018. Hoạt động cao hơn trong mạng cho thấy nhu cầu cao hơn.

Philip Swift, người sáng lập công ty cung cấp dữ liệu Look Into Bitcoin, tin rằng chu kỳ 4 năm không chỉ bị phá vỡ, mà còn “biến mất trong một thời gian”. Trong một tweet Vào ngày 20 tháng 3, trả lời Wu, anh ấy xác nhận rằng chúng tôi có “một chu kỳ khác trước khi BTC bước vào một giai đoạn tăng trưởng mới …”

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.