Sự thống trị của Bitcoin (BTCD) có thể tạo ra một đáy mới và ETH vượt qua BTC

Sự thống trị của Bitcoin (BTCD) có thể tạo ra một đáy mới và ETH vượt qua BTC

Trong tuần từ ngày 28 tháng 3 đến ngày 4 tháng 4, mức độ thống trị của bitcoin (BTCD) đã giảm mạnh và đang di chuyển xuống mức thấp hàng năm.

Khu vực hỗ trợ quan trọng

Kể từ tháng 5 năm 2021, BTCD đã dao động trên 40% khu vực hỗ trợ theo chiều ngang, nơi nó đã tăng gấp 3 lần (biểu tượng màu xanh lá cây). Lần phục hồi cuối cùng xảy ra vào đầu tháng 1 năm 2022 và đạt đỉnh 44,09% vào ngày 2 tháng 3.

Tuy nhiên, xu hướng tăng đã không kéo dài và BTCD đã giảm mạnh trong tuần qua, tạo ra một thanh chịu giá lớn. Kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 12 năm 2021, BTCD đã giảm 43,50%.

eth-btcd

Lịch BTCD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Các chỉ số kỹ thuật

Nhà phân tích @DoktorSatoshi đã viết trên Twitter về biểu đồ BTCD, nói rằng nó có thể đạt mức thấp mới do sự đóng cửa giảm giá gần đây.

eth-btcd

Nguồn: Twitter

Ngoài thực tế là giá đóng cửa hàng tuần là giảm, các chỉ báo kỹ thuật cũng đáng cho tín hiệu giảm.

Trong khi cuộc biểu tình ban đầu có trước sự phân kỳ tăng trong cả RSI và MACD (đường màu xanh lá cây), thì RSI hiện đã phát triển một sự phân kỳ giảm giá tiềm ẩn (đường màu đỏ). Đây là dấu hiệu của một xu hướng giảm tiếp tục và có thể có nghĩa là sự bứt phá cuối cùng của vùng 40% là không thể tránh khỏi.

eth-btcd

Lịch BTCD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Các chỉ báo từ khung thời gian ban ngày cung cấp dự báo giảm giá rõ ràng hơn.

Trong khi BTCD bật trở lại từ hỗ trợ hồi phục 0,5 Fib ở mức 41,60%, thì RSI và MACD đang giảm. Ngoài ra, đầu tiên là dưới 50 và thứ hai là trong vùng âm. Cả hai đều được coi là dấu hiệu của một xu hướng giảm.

Do đó, họ có lợi cho việc giảm xuống dưới 40% của khu vực.

eth-btcd

Lịch BTCD hàng ngày | Nguồn: TradingView

ETH / BTC

Sự gia tăng của cặp ETH / BTC thường dẫn đến sự sụt giảm của BTCD, vì Ethereum là altcoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường với giá trị vốn hóa thị trường gần một nửa so với BTC.

Kể từ tháng 5 năm 2021, cặp tiền này đã được giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần và tăng cao hơn sau khi phục hồi từ đường hỗ trợ vào ngày 9 tháng 3 năm 2022.

Hiện tại, giá đang tiếp cận đường giữa của kênh tại ₿0,08. Nếu giá xoay sở để quay trở lại, đó sẽ là một diễn biến rất lạc quan, cho thấy mức cao nhất trong tương lai là điều đáng hoan nghênh.

Điều này sẽ phù hợp với khả năng BTCD giảm xuống mức thấp mới.

Lịch ETH / BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Xin lưu ý: Sự thống trị của Bitcoin được biểu thị bằng BTC.D, khiến BTCD tránh được điểm trong các ưu đãi.

Giá trị của tiền xu có thể được nhìn thấy ở đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.