Solana bị hack vào một loạt ví nóng Phantom, Slope và Trust Wallet, thiệt hại trực tiếp là 5 triệu USD

Solana bị hack vào một loạt ví nóng Phantom, Slope và Trust Wallet, thiệt hại trực tiếp là 5 triệu USD


Hệ sinh thái Solana dường như đã trở thành nạn nhân của cuộc tấn công mới nhất vào khai thác tiền điện tử, với người dùng báo cáo rằng tiền của họ đang bị rút “lặng lẽ” khỏi các ví internet “nóng” được kết nối bao gồm Phantom, Slope và Trust Wallet.

Cho đến nay, một số địa chỉ Solana đã được liên kết với một cuộc tấn công (1, 2, 3, 4) lấy đi ít nhất 5 triệu đô la từ người dùng trong SOL, SPL và các mã thông báo khác. Cuộc tấn công vẫn đang tiếp tục.

“Chúng tôi đang đánh giá vấn đề ảnh hưởng đến ví Solana và đang làm việc chặt chẽ với các nhóm khác trong hệ sinh thái để hiểu vấn đề. Chúng tôi sẽ đưa ra bản cập nhật khi có thêm thông tin, ”đại diện Phantom cho biết. “Tại thời điểm này, nhóm nghiên cứu không tin rằng đây là một vấn đề cụ thể của Phantom.”

Một số người dùng ban đầu nghi ngờ rằng vụ hack có thể liên quan đến các giao dịch trên thị trường NFT dựa trên Solana – Magic Eden, mặc dù nguồn gốc của vụ việc vẫn chưa được xác nhận. Magic Eden đã không đưa ra tuyên bố về vấn đề này, nhưng đã tweet cảnh báo người dùng thu hồi quyền từ ví của họ để tránh bị hack.

“Có vẻ như có một cuộc khai thác SOL rộng rãi đang diễn ra rút ví trên toàn hệ sinh thái. Đây là những gì bạn có thể làm ngay bây giờ để bảo vệ bản thân một cách tốt nhất. “

Twitter đang xôn xao với các báo cáo về những người dùng Solana đã nhận thấy mã thông báo của họ đột nhiên bị xóa khỏi tài khoản của họ.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu lỗ hổng này có giới hạn trong chuỗi khối Solana hay không hay liệu nó có lây nhiễm hay không. Một người dùng ví Trust Wallet và Slope đã báo cáo mất USDC trên cả Solana và Ethereum.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Coindesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.