Số vụ vi phạm mật mã ngày càng giảm, nhưng thiệt hại ngày càng tăng

Số vụ vi phạm mật mã ngày càng giảm, nhưng thiệt hại ngày càng tăng


Số vụ vi phạm tiền điện tử đã giảm đáng kể kể từ đầu năm 2022. Theo nghiên cứu mới nhất của BestBrokers, ngành công nghiệp này đã ghi nhận 64 vụ vi phạm bảo mật tính đến giữa tháng 6 – giảm mạnh so với con số 251 của năm ngoái.

Tuy nhiên, trong khi số vụ vi phạm thành công ngày càng giảm, thì thiệt hại mà chúng gây ra cho ngành chắc chắn còn nặng nề hơn. Theo dữ liệu, số tiền trung bình bị đánh cắp trong mỗi vụ tăng 206% so với năm 2021.

Các cuộc tấn công dường như dựa trên chất lượng hơn là số lượng

Theo nghiên cứu, đã có 251 vụ hack vào năm 2021 với tổng thiệt hại lên tới 3,2 tỷ USD. Năm nay, tính đến giữa tháng 6, ước tính khoảng 1,7 tỷ USD đã bị đánh cắp chỉ sau 65 lần vi phạm an ninh.

Báo cáo cho biết: “Mặc dù số lượng các vụ hack liên quan đến tiền điện tử đã giảm đáng kể vào năm 2022, nhưng điều này không ảnh hưởng đến tổng số tiền bị đánh cắp, mặc dù giá trị của đồng xu đã giảm trong năm đó”.

hack

Số vụ trộm và tổng giá trị hàng hóa trộm cắp từ năm 2019 đến năm 2022 | Nguồn: BestBrokers

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Chainalysis, số tiền trung bình bị đánh cắp cho mỗi vụ hack trong năm nay là 26,6 triệu đô la – tăng 206% so với mức trung bình năm 2021 là 12,9 triệu đô la. Con số này thậm chí còn cao hơn đáng kể so với mức trung bình năm 2020 là 4,7 triệu USD, tăng 465,9%.

hack

Số tiền trung bình bị đánh cắp trong mỗi vụ hack tiền điện tử từ năm 2019 đến năm 2022 | Nguồn: BestBrokers

Theo các nhà nghiên cứu, đến năm 2022, tin tặc sẽ nhắm mục tiêu và tấn công nhiều mục tiêu “gây chết người” hơn. Thị trường DeFi dường như là mục tiêu ưa thích của những kẻ xấu vì chúng có thể kiếm được nhiều lợi nhuận nhất từ ​​các giao thức phi tập trung.

Khoảng 72% tổng số tiền điện tử bị đánh cắp vào năm 2021 sẽ là từ các giao thức và dịch vụ DeFi. Năm nay, tỷ lệ đó đã tăng đáng kinh ngạc 97%.

Robert Hoffman, một nhà phân tích tại BestBrokers, cho biết DeFi đã trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu vì lượng lớn vốn đầu tư mạo hiểm đổ vào thị trường. Bản chất cạnh tranh của thị trường có nghĩa là các giao thức ra mắt trước có cơ hội thành công cao nhất.

“Cuộc chạy đua xây dựng hệ thống tài chính kỹ thuật số cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư diễn ra cực kỳ nhanh chóng, với nhiều bên liên quan đang tranh giành vị trí đầu bảng. Thông thường, nếu thời gian đưa ra thị trường quá ngắn, điều này dẫn đến các khía cạnh của sản phẩm bị tổn hại, bao gồm cả tính an toàn, ”Hoffman giải thích.

Bản chất kỹ thuật của hợp đồng thông minh và kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để lập trình chúng còn rất nhiều chỗ trống cho việc thao túng. Tuy nhiên, Hoffman tin rằng một khi DeFi trở nên phổ biến hơn, hầu hết các vấn đề bảo mật sẽ được giải quyết, “như với bất kỳ công nghệ mới nào được áp dụng hàng loạt.”

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Min An

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.