SEC cáo buộc những người sáng lập Ormeus Coin lừa đảo với số tiền 124 triệu đô la

SEC cáo buộc những người sáng lập Ormeus Coin lừa đảo với số tiền 124 triệu đô la

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cáo buộc những người sáng lập Ormeus Coin gian lận. Hai nhà sáng lập bị cáo buộc thực hiện tiếp thị đa cấp lừa dối các nhà đầu tư thông qua các báo cáo sai sự thật và sai sự thật.

Cơ quan này đã thông báo trong một thông cáo báo chí ngày 8 tháng 3 rằng họ nói rằng hai anh em ruột, John và John Athena (Tina) Barksdale, đã thực hiện một hoạt động lừa đảo dẫn đến vụ trộm 124 triệu đô la.

SEC cho biết hai cá nhân chịu trách nhiệm cung cấp hai dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký đã sử dụng một kế hoạch tiếp thị theo cấp sử dụng các chiến thuật như gian lận các chương trình lưu diễn và video trên YouTube để quảng bá doanh nghiệp của họ. Barksdale cung cấp và bán các gói đăng ký bao gồm Ormeus Coin và khoản đầu tư vào chương trình trao đổi tiền điện tử.

“Vụ kiện cáo buộc rằng trong các hoạt động, trong các tài liệu được chuẩn bị và hiện có trên trang web Ormeus Coin, các bị cáo đã khai man rằng Ormeus Coin được hỗ trợ bởi một trong những hoạt động khai thác tiền điện tử. Công ty khai thác lớn nhất thế giới, mặc dù họ đã từ bỏ hoạt động khai thác vào năm 2019, nhưng tổng doanh thu khai thác nhận được ít hơn 3 triệu đô la. ”

Giá Ormeus: CoinMarketCap

Cơ quan này cũng tuyên bố rằng nhiều tuyên bố sai lệch khác đã được thực hiện. Trong 24 giờ qua, Ormeus Coin đã giảm từ 0,0038 xuống 0,0027 đô la, giảm khoảng 21%.

Theo dõi chặt chẽ thị trường tiền điện tử

Vụ lừa đảo mới nhất, bị các cơ quan của Mỹ cáo buộc, chỉ là một trong số rất nhiều vụ đã diễn ra trong năm ngoái. Các quan chức Hoa Kỳ đang nhanh chóng loại bỏ các trường hợp gian lận và chứng khoán chưa đăng ký khi thị trường tiền điện tử ngày càng phổ biến.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ gần đây đã buộc tội chủ sở hữu của EmpowerCoin, ECoinPlus và Jet-Coin. Cơ quan này cho biết những người sáng lập đã phạm tội rửa tiền và gian lận rửa tiền, dẫn đến hơn 40 triệu USD bị đánh cắp. Ngày càng có nhiều trường hợp như vậy.

SEC rất rõ ràng rằng thị trường tiền điện tử phải giám sát và bảo vệ các nhà đầu tư. Vụ kiện của Ripple, cáo buộc XRP là bảo mật chưa được đăng ký, đang diễn ra và khó có thể được giải quyết trong vòng 30 ngày tới.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.