“Sẽ có nhiều điều bạn không ngờ tới” – Jordan Peterson chỉ trích BTC về Bitcoin 2022

“Sẽ có nhiều điều bạn không ngờ tới” – Jordan Peterson chỉ trích BTC về Bitcoin 2022

Cho đến nay vào ngày Bitcoin 2022, Jordan Peterson dường như là người có ảnh hưởng đầu tiên thách thức “sự nhiệt tình không thể kiềm chế” trong cộng đồng Bitcoin. Tuy nhiên, thay vì chỉ trích gay gắt, Peterson cảnh báo không nên cố gắng dự đoán tương lai.

bitcoin

Nhà tâm lý học Jordan Peterson

Quan điểm của Peterson về bitcoin

Một nhà tâm lý học lâm sàng đã thu hút một lượng lớn khán giả đến với cuộc trò chuyện về Bitcoin 2022 ở Miami.

Mở đầu, Jordan Peterson lưu ý tiềm năng mạnh mẽ của Bitcoin. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng nếu bitcoin chiếm ưu thế hơn tất cả các loại tiền tệ khác trong thời gian dài, thay thế cấu trúc tiền tệ hiện tại và các ngân hàng trung ương, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Peterson cho biết ông lo ngại rằng việc thay đổi cơ sở tiền tệ và hệ thống tiền tệ sẽ dẫn đến một số hệ quả hiện nay rất khó dự đoán, và không phải tất cả những hệ quả đó đều hoàn toàn tốt hoặc thậm chí là tốt. Bạn thậm chí có thể tưởng tượng. Cuối cùng, ông kết luận rằng bitcoin là một thử nghiệm, không phải là một “thứ tầm thường”.

Quyền kiểm soát đối với tiền từ tay các chính phủ và chính trị gia cũng có nghĩa là những cử tri đại diện cho đất nước này sẽ mất quyền kiểm soát.

“Chúng tôi thực sự không biết sẽ như thế nào nếu tiền được phân cấp.”

Ông cũng cảnh báo rằng một công cụ sáng tạo mạnh mẽ như bitcoin, nếu bị chi phối, có thể trở nên không thể đảo ngược. Điều đó có tốt không, Peterson tự hỏi? Cuối cùng, ý tưởng rằng một thứ gì đó ngoạn mục như bitcoin sẽ khá hữu ích dường như khó có thể xảy ra.

Tuy nhiên, Peterson nhấn mạnh rằng ông ủng hộ thị trường tự do, nhưng với quyền kiểm soát và quyền lực tập trung tối thiểu.

Ông gọi thị trường tự do là “nhu cầu sống còn” và lập luận thêm rằng kế hoạch hóa kinh tế tập trung không có lợi cho một xã hội lành mạnh, chỉ ra lịch sử thế kỷ 20 là bằng chứng về sự kém hiệu quả của kế hoạch hóa tập trung.

“Về cơ bản, bitcoin sẽ ngăn chặn điều này.”

Peterson gần đây đã mạo hiểm đầu tư vào bitcoin và tạo podcast với một số nhà truyền giáo nổi tiếng. Danh tiếng của anh ấy đã tăng lên nhanh chóng trong vài năm qua với tư cách là một trí thức công cộng, tác giả và người dùng YouTube có kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý học lâm sàng. Ông là người đầu tiên tạo ra làn sóng phản đối lớn đối với C-16 của Canada vào năm 2016, cho rằng ngôn ngữ của dự luật cấm phân biệt đối xử dựa trên bản dạng giới sẽ mở đường cho việc cưỡng chế.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Crypto Briefing

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.