Sao Pháp tham gia kéo thảm dự án NFT Billionaire Dogs, nhà đầu tư lỗ 960.000 USD

Sao Pháp tham gia kéo thảm dự án NFT Billionaire Dogs, nhà đầu tư lỗ 960.000 USD

Nhà phân tích nổi tiếng Zachxbt đã tiết lộ thông tin về một dự án Rugpulll khác trong không gian NFT. Trong một tin nhắn trên Twitter, anh cho biết ngôi sao truyền hình thực tế người Pháp Laurent Carreira đã đóng một vai trò quan trọng trong dự án Billionaire Dogs.

NFT

Những chú chó tỷ phú NFT

Dự án khởi động vào tháng 12 năm 2021 với các chương trình khuyến mãi từ những người nổi tiếng, bao gồm Carrieri, cũng như các quà tặng hứa hẹn và xe hơi sang trọng cho các nhà đầu tư. Ban đầu là một bộ sưu tập 6.500 NFT trước khi bán với giá 0,1 ETH và bán công khai với giá 0,2 ETH.

Nhưng lãi suất thấp buộc dự án phải cắt giảm nguồn cung xuống còn 2.000 NFT. Tuy nhiên, một tuần sau khi chương trình phát sóng, trang web và máy chủ Discord đã bị xóa và nhóm phát triển dự án biến mất.

Khi số tiền 960.000 đô la được huy động từ dự án, Carreira là người nhận được phần lớn số tiền đó. Dữ liệu từ mạng cho thấy Carreira đã nhận được hơn 400.000 đô la trong ví công khai của mình.

Người dùng có thể dễ dàng theo dõi vì anh ta đã sử dụng ví này để mua NFT, bao gồm Mutant Ape, Doodle và CloneX. Careira thậm chí còn đăng tin mua hàng lên mạng xã hội của mình, thay đổi ảnh đại diện Instagram của cô ấy thành NFT.

Carreira hiện đang làm việc ở Dubai, và Zachxbt đã gắn thẻ cảnh sát Dubai trên Twitter để đưa anh ta ra trước công lý. Nhưng điều này khó xảy ra với bản chất không được kiểm soát của NFT.

Laurent Carreira là nguồn cảm hứng

Sự kiện này một lần nữa làm tăng nhu cầu về các quy định, đặc biệt là đối với NFT. Trong những tháng gần đây, một số người có ảnh hưởng và những người nổi tiếng đã tham gia vào việc quảng bá các dự án NFT Rugpull.

Thực tế là nhiều dự án tiền điện tử sử dụng ảnh hưởng của những người nổi tiếng để quảng bá tài sản của họ là lý do mà một số quốc gia, bao gồm cả Úc, đang cố gắng thắt chặt các quy tắc tài chính đối với các nhà đầu tư. người nổi tiếng.

Mặc dù Zachxbt đã tiết lộ vấn đề, nhưng những tiết lộ trước đó cho rằng Carrera là kẻ chủ mưu của dự án Rugpull này. Vào khoảng tháng 1, doanh nhân Dubai Mohamed Amin đã tiết lộ vụ lừa đảo trong một cuộc phỏng vấn.

Sau đó, anh ta cáo buộc Carreira lừa dối các nhà đầu tư khác đã mua NFT, thông qua một số lời hứa.

Careira đã sử dụng mạng xã hội sôi động của mình để thu hút các nhà đầu tư, tuyên bố rằng những người nổi tiếng như Kanye West và LeBron James cũng tham gia vào dự án. Và sau đó Carrera biến mất với 500.000 đô la tiền điện tử từ các nhà đầu tư.

Kể từ đó, Amin cho biết anh cùng với các nạn nhân khác đang thu thập bằng chứng để họ có thể đệ đơn kiện ở UAE và thông tin mới từ Zachxbt có thể giúp họ thêm.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo CryptoSlate

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.