Ronin đã đánh cắp 625 triệu đô la, giá trị mã thông báo giảm 30%

Ronin đã đánh cắp 625 triệu đô la, giá trị mã thông báo giảm 30%

Ronin, một sidechain được liên kết với Ethereum, được phát triển bởi Sky Mavis, người tạo ra Axie Infinity, đã xác nhận một lỗ hổng bảo mật lớn trong một bài đăng trên blog gần đây.

Dự án đã mất khoảng 625 triệu đô la (173.600 ETH và 25,5 USDC) sau khi các nút trình xác thực Sky Mavis Ronin và các nút trình xác thực Axie DAO bị kẻ tấn công xâm phạm và xóa vào tuần trước.

Đây có thể là vụ hack Defi lớn nhất trong lịch sử, vượt qua vụ trộm Poly Network trị giá 611 USD diễn ra vào tháng 8 năm ngoái.

Tin tặc trong trường hợp Ronin đã có thể tạo ra các giao dịch giả mạo bằng cách sử dụng khóa cá nhân bị tấn công.

Trong khi Poly Network đang nỗ lực để thu hồi gần như tất cả số tiền bị đánh cắp, vẫn còn phải xem Ronin sẽ đối phó với vụ hack lịch sử như thế nào. Địa chỉ được liên kết với kẻ tấn công vẫn kiểm soát hầu hết các loại tiền mã hóa bị đánh cắp.

Các nhà phát triển mạng Ronin đã bắt đầu làm việc với các quan chức thực thi pháp luật cũng như các giám đốc điều hành chuỗi khối để truy tìm hacker đứng sau vụ trộm DeFi lớn nhất trong lịch sử.

Giá trị của mã thông báo quản lý Ronin (RON) đã giảm gần 30% sau vụ hack và hiện đang giao dịch ở mức 1,8 đô la vào thời điểm thông cáo báo chí.

Nguồn: TradingView

Ronin đã được ra mắt vào tháng 2 năm ngoái để loại bỏ phí gas quá mức và giúp giao dịch nhanh hơn nhiều. Vào tháng 1, nhóm Sky Mavis đã giới thiệu mã thông báo RON.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi tin đồn blockchain Elliptic, kẻ tấn công đằng sau vụ hack Ronin thảm khốc, đã bắt đầu rửa tiền.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo U.today

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.